Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sử dụng 2 lần ma túy có nghiện được không? Thứ Năm, 31/10/2019, 20:00

Sử dụng 2 lần ma túy có nghiện được không?

Ảnh minh họa

Sử dụng 2 lần ma túy có nghiện được không?


 

Cho em hỏi sử dụng ma túy 2 lần thì có nghiện không ạ? Dạo gần đây em có sử dụng ma túy 2 lần nhưng em rất sợ bị nghiện ạ. Lúc nào trong tai của em cũng nghe tiếng ồ ồ ở trong không biết có phải là do tác hại của ma túy không ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

 

Chào em!

Ma túy là những chất có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp, khi được đưa vào cơ thể sẽ làm thay đổi trạng thái nhận thức, sinh lý và có thể gây nghiện. Các chất kích thích sẽ tồn tại trong cơ thể 1 vài giờ tới một vài ngày, tùy thuộc vào hàm lượng và thời gian sử dụng thuốc.

Nghiện ma túy là sự lệ thuộc ở mức độ cao của người sử dụng vào chất ma túy. Người nghiện phải làm tất cả những gì có thể để thỏa mãn cơn đói thuốc; bất chấp sự an nguy và tính mạng của mình hay của người khác. Trường hợp của em có sử dụng ma túy 2 lần thì có nguy cơ nghiện thấp. Người nghiện ma túy sẽ có cảm giác mệt mỏi, không thể bỏ thuốc mà sẽ tìm mọi cách để tiếp tục sử dụng thuốc. Việc sử dụng ma túy không gây ra tác hại ngay lúc đó mà ảnh hưởng dần đến hệ thần kinh trung ương gây ra ảo giác, dẫn tới các bệnh về tâm thần, từ lo sợ vô cớ, trầm cảm đến loạn thần kinh thực sự.

Triệu chứng ù tai mà em nói có thể là do ảnh hưởng của việc sử dụng ma túy, khiến em lo sợ nên có cảm giác ù tai, trong giai đoạn này tốt nhất em nên chấm dứt hẳn việc sử dụng ma túy, sinh hoạt bình thường hàng ngày, tập luyện thể thao lành mạnh để giúp em quên đi việc đó, sau một thời gian có thể triệu chứng này sẽ dần tự hết, còn nếu triệu chứng không thấy hết thì em nên tới bệnh viện chuyên khoa thần kinh để thăm khám và có biện pháp khắc phục.

Chúc em sức khỏe!

_Nguồn CSTY_

Lượt xem: 363

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19724614