Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sự cô đơn của người trưởng thành Thứ Hai, 29/11/2021, 18:29

Sự cô đơn của người trưởng thành

Nhưng đó không hẳn là lý do tôi đến quán cà phê nhiều vì nếu chỉ thích uống cà phê tôi hoàn toàn có thể mua cà phê về nhà tự pha, dù cho tôi cũng chẳng chuyên nghiệp lắm. Sau 25 tuổi tôi ngày càng nghĩ ngợi nhiều hơn. Những ý nghĩ về mọi sự trên đời đều khiến tôi rơi vào trầm tư bất cứ lúc nào.

Càng ngày tôi càng thích đến quán cà phê. Là quán cà phê chứ không phải bất kỳ quán nào khác. Một phần vì tôi thích uống cà phê. Hương cà phê thực sự là hương vị thu hút tôi. Tôi có thể đứng hàng giờ ở cửa hàng cà phê chỉ để ngắm nhìn những gói cà phê, ngồi hàng giờ bên tách cà phê đen đặc quánh. Tôi cực kỳ nhạy cảm với các chất kích thích, và đó là lý do vì sao tôi không uống các loại nước ngọt, nhưng lại bị thu hút bởi cà phê. Cà phê rang xay hay cà phê túi, cà phê hòa tan đến cà phê phin.

Nhưng đó không hẳn là lý do tôi đến quán cà phê nhiều vì nếu chỉ thích uống cà phê tôi hoàn toàn có thể mua cà phê về nhà tự pha, dù cho tôi cũng chẳng chuyên nghiệp lắm. Sau 25 tuổi tôi ngày càng nghĩ ngợi nhiều hơn. Những ý nghĩ về mọi sự trên đời đều khiến tôi rơi vào trầm tư bất cứ lúc nào. Chẳng hạn như việc đồng nghiệp của tôi buôn dưa lê về những tin tức bát nháo trên mạng cũng khiến tôi suy nghĩ miên man, rồi trầm tư mãi. Hay như việc vô tình lướt mạng thu được một tin tức lá cải nào đó cũng khiến tôi suy tư vài điều. Nếu ngày trước tôi chẳng có gì phải đắn đo, sáng dậy nghĩ trưa nay ăn gì, sau giờ học sẽ nghĩ đi đâu tiếp theo hoặc đơn giản ghĩ hôm nay có nên nghỉ học hay không! Cuộc sống đơn giản vô cùng, cũng chẳng nghĩ tương lai vào làm ở đâu, hay phải trở thành ai trong cuộc đời này. Hồi mới ra trường, tự tin đầy mình tung tăng lướt khắp các trang mạng tìm việc, gửi CV khắp nơi, cũng phỏng vấn khắp nơi. Đỗ nhiều mà trượt cũng nhiều nhưng cũng chẳng lo lắng gì.

Tôi đến quán cà phê mỗi ngày. Số giờ ở lại quán ngày càng tăng. Mỗi đêm đều suy tư rất nhiều, đi ngủ cũng muộn hơn. Số ngày đi ngủ khi sang ngày mới càng ngày càng tăng. Nếu như khi 15 tuổi mỗi ngày đều mong chờ, tưởng tượng về tương lai, về tháng ngày đôi mươi, ngày trưởng thành, về ngày cất đôi cánh bay xa thì nay cảm thấy sợ thời gian quá nhiều. Nghĩ đến ngày bản thân 30 tuổi rồi 40 tuổi, ngày già dần đi cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Đôi lúc muốn tâm sự cùng ai đó nhưng nhìn lại chẳng có ai. Đôi lúc muốn mượn bờ ai đó lại chẳng biết tìm ai, tự cười giễu rồi tự an ủi mình. Nhấp ly cà phê đắng mà thấy lòng cũng đắng theo. Bắt đầu muốn có một ai đó bên cạnh nhưng rồi lại lười, lại sợ. Vậy nên thôi, vẫn một mình. 

Ngày còn bé có người để làm nũng, có người muốn mình làm nũng, lớn lên rồi mệt mỏi khổ đau nuốt ngược vào trong. Dù lòng đau nhưng miệng vẫn mỉm cười, dù đời vả tới tấp vẫn hồn nhiên như không. Trong không gian đầy trữ tình, du dương của dòng nhạc xưa cũ cùng gam màu tối của quán cà phê như rọi vào lòng tôi bao sự tĩnh lặng tâm hồn để tâm an trí tĩnh. Cả không gian như bao bọc, ôm trọn lấy sự cô đơn của tâm hồn cô độc, nhè nhàng dìu dịu vỗ về những nỗi buồn nơi sâu thẳm trái tim như dòng sông phẳng lặng ôm trọn những gợn sóng nơi đáy sông sâu thẳm.

Trưởng thành là sự cô đơn nhưng trưởng thành cho ta sự mạnh mẽ. Trải qua càng nhiều chuyện sẽ càng trở nên mạnh mẽ, như dòng sông sâu, như bông lúa chín.

 Đào Anh - blogradio.vn

Lượt xem: 129

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 24341832