Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Sự cần thiết phải nói về tình dục Chủ Nhật, 06/04/2014, 00:00

Hàng ngày chúng ta nhận được rất nhiều thông tin liên quan đến tình dục trên tivi, đài, phim ảnh và âm nhạc. Các hình ảnh khêu gợi được sử dụng để bán mọi thứ từ xà phòng cho đến ô tô. Nhưng những thông tin này hữu ích như thế nào?

 

Thực sự mà nói là không nhiều. Trong cả một rừng thông tin như thế lại rất thiếu những thông tin hữu ích, chính xác và dễ hiểu về tình dục. Đó chính là vì tình dục thường được nhắc đến như một điều gì đó xấu xa, tồi tệ, đáng xấu hổ và tội lỗi. Chính vì vậy, thay vì việc học để cảm thấy tự tin với bản ngã tình dục của chính mình, hầu hết mọi người đều cảm thấy ngượng ngập, sợ hãi, mắc tội hay nhầm lẫn về các ý nghĩ và hành vi tình dục của mình. Điều này làm cho rất nhiều người thấy khó khăn hoặc thậm chí không thể nói chuyện về vấn đề quan hệ tình dục, thậm chí với cả bạn tình của mình. Hậu quả là rất nhiều người trong chúng ta đã lớn lên mà không hiểu gì về bản ngã tình dục của mình.

 

Nhiều người, do sự thúc đẩy mạnh mẽ tự nhiên của các ham muốn tình dục, đã bị lôi kéo vào các hoạt động tình dục có nguy cơ cao trước khi họ có thể chuẩn bị các biện pháp bảo vệ cần thiết để phòng tránh có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Một số khác có thể trở nên sợ hãi và bị ép thực hiện quan hệ tình dục trước khi họ sẵn sàng về thể chất, tinh thần và điều kiện tài chính.

 

Tình dục là một phần quan trọng của cuộc sống. Đó không chỉ là cách để chúng ta duy trì nòi giống mà còn là cách tuyệt vời để chúng ta tận hưởng thi vị cuộc sống. Tuy nhiên, tình dục cũng có thể đem lại những nỗi đau khổ ghê gớm. Tình dục có thể làm cho người ta gần gũi với nhau hơn nhưng cũng có thể làm cho người ta xa cách nhau.

 

Tình dục là một vấn đề lớn. Học để nói về tình dục một cách cởi mở và trung thực là rất quan trọng. Tất cả chúng ta đều cần phải cảm thấy thoải mái, tự tin với bản ngã tình dục của chính mình. Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số điều cơ bản cần biết về tình dục để chúng ta có thể khám phá bản ngã tình dục và các giá trị tình dục của mình và của những người xung quanh. Với các hiểu biết này chúng ta có thể tự tin hơn, kiểm soát được các ham muốn tình dục tự nhiên và hướng tới tình dục lành mạnh.

Lượt xem: 5157

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 21423397