Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình Thứ Hai, 08/07/2019, 09:24

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

“Nếu là con chim chiếc lá thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh”. Sống ở đời cũng vậy đâu chỉ là biết nhận chúng ta cần phải học cách cho để cuộc sống thêm trọn vẹn, thêm niềm tin và hạnh phúc.

Giữa cuộc sống bộn bề, có lẽ chúng ta quá nhỏ bé khi tự mình cất bước trên đường đời. Một ngày nào đó, khi ta vấp ngã, lúc ấy ta sẽ cần lắm một bàn tay đỡ mình đứng dậy, phải không? Dòng đời cứ xô bồ và vội vã, nhưng cũng không bạc tình. Bởi tình người vẫn còn tồn tại đấy thôi.

Như một quy luật vốn có trong cuộc sống, nghĩa vụ của loài vật, của con người dường như là điều không thể trốn tránh. Lá nở ra phải xanh, chim sinh ra phải hót,…còn con người, sống là phải cho đi tình yêu thương, cho đi sự giúp đỡ hay sự cảm thông.

Dòng đời đưa đẩy làm con người ta dễ nhụt chí trên đường đời. Có lẽ chúng ta sẽ yên tâm hơn khi có người cùng mình sánh bước, mỗi lần thất bại sẽ có người giúp đỡ. Có lẽ chúng ta sẽ bớt đau khổ hơn khi có người cùng sẻ chia những nỗi đau trong lòng. Và có lẽ, chúng ta sẽ thấy thanh thản hơn khi chung tay giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh kém may mắn hơn ta.

Dành một chút thời gian để ngẫm về cuộc đời của mình, bạn nghĩ mà xem, cuộc đời bạn đã thấm bao chia sẻ của mọi người, bạn đã nắm lấy bao nhiêu đôi tay đỡ bạn dậy khi bạn đứng trong bốn vách tường đen tối? Nếu có bạn nói cuộc đời này bạn tự lực gánh sinh, tự tay bạn vẽ ra con đường một cách hoàn hảo thì quả thật, tôi cho rằng bạn thật phi thường!

Cho đi, tức bạn giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Đó là một hành động cao cả và đẹp đẽ. Bạn giúp người mà không cần họ báo đáp lại, giúp trong một tâm trạng thoải mái, thanh thản. Điều đó có thể nhận ra rằng bạn thực sự yêu cuộc sống này! Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dùng hành động sẻ chia, tâm sự những câu chuyện buồn vui cùng mọi người; lắng nghe, đồng cảm cho những khổ đau, mất mát mà họ trải qua.

Còn nhận lại, đó chính là nhận được sự đồng cảm, giúp đỡ từ người khác. Bạn cũng như mọi người, đều có lúc yếu đuối và vấp ngã. Tôi tin sẽ có người đỡ bạn dậy. Có thể người đó là người từng được bạn giúp. Cũng có thể là không. Bởi vì đa số mọi người đều cho rằng, đó là điều nên làm.Nhưng bạn hãy nhớ một điều rằng, đừng nên trông chờ vào việc nhận lại từ người khác. Có nhiều người sống luôn biết nghĩ đến mọi người, họ không cần sự trả ơn. Cái họ muốn chỉ là được giúp đỡ người khác mà thôi.

Dường như khi tạo ra ta, Thượng Đế lại ban cho con người cảm xúc và thứ tình cảm quý báu để mọi người yêu thương đồng bào nhiều hơn. Có lẽ đời cũng không quá bạc bẽo với ta.

Nguyễn Thị Kim Xuyến – blogradio.vn 

Lượt xem: 292

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 17264472