Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sống chung với mẹ chồng Thứ Hai, 11/09/2017, 10:30

Sống chung với mẹ chồng

Em và bạn trai đã làm đám hỏi đươc 2 tuần. Từ lúc 2 đứa quen nhau, mỗi lần về thăm nhà, mẹ anh chưa bao giờ hỏi thăm em được 1 câu dù chỉ là 1 câu hỏi xã giao. Nếu như em có hỏi chuyện bác thì bác cũng không trả lời. Em có hỏi bạn trai thì nhận được câu trả lời “Vì mẹ không biết nói gì thôi chứ không phải là không thích em”. Nhưng giờ 2 đứa đã làm đám hỏi, và bác đã là mẹ em. Nhưng mỗi lần qua chơi, mẹ vẫn không nói với em câu nào, ngay cả khi em thưa mẹ cũng không gật đầu hay có hành động gì thể hiện sự đáp lại cả. Còn có nhiều lần em chứng kiến mẹ la mắng người trong nhà, nên thực sự em rất sợ mỗi lần về nhà chồng. Thấy mẹ với người khác thì vẫn nói chuyện, cười đùa nhưng với mình thì lại không làm em thấy rất bất an. Không biết em cần phải cư xử sao đây nữa.


Nữ 25 tuổi, Nam Định

 

Bạn thân mến,

 

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang cảm thấy lo lắng vì mẹ chồng tương lai thường không nói chuyện, hỏi han gì bạn, trong khi mẹ vẫn nói cười với người khác. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm trạng này.

 

Quá trình tìm hiểu bạn đã hiểu những gì về mẹ chồng bạn? Từ trước đến nay có điều gì ở bạn khiến mẹ chồng không hài lòng? Bạn nghĩ sao khi chồng nói “tại mẹ không biết nói gì chứ không phải không thích em”? Ngoài việc không hỏi han, nói chuyện với bạn thì mẹ chồng không thể hiện thái độ gì đối với đám cưới hay cuộc sống chung sắp tới của hai bạn?

 

Kết quả hình ảnh

 

Điều gì khiến mẹ chồng bạn vẫn nói cười với người khác nhưng lại không nói chuyện, hỏi han bạn thì chỉ có mẹ chồng bạn là người biết rõ. Ở vị trí của bạn, hẳn là khó có thể tìm hiểu điều này, bởi vậy bạn có thể tâm sự với chồng để chồng bạn hiểu cảm giác và mong muốn của bạn, từ đó chồng bạn là cầu nối giúp bạn và mẹ chồng xích lại gần nhau, phá vỡ “khoảng cách im lặng” mà mẹ chồng bạn đang tạo ra. Bạn nghĩ sao về điều này?

 

Bên cạnh đó mỗi khi có dịp gặp gỡ, liệu bạn có thể “tạm cất cảm giác sợ” đối với mẹ chồng và cởi mở, nhiệt tình tìm cách nói chuyện với mẹ, để ý xem mẹ chồng bạn thích nói với người khác về điều gì và chủ động nói về những điều mẹ chồng bạn quan tâm? Thỉnh thoảng nếu có thể, bạn cũng có thể khéo léo bày tỏ mong muốn cùng tâm sự, trò chuyện với mẹ xem mẹ phản ứng thế nào.

 

Kết quả hình ảnh cho mẹ chồng nàng dâu

 

Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu thường được coi là “phức tạp” bởi vậy có thể giai đoạn đầu mẹ chồng đang thăm dò bạn. Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu sự bối rối, khó xử của bạn, tuy nhiên, bạn hãy cố gắng bình tĩnh, trước hết cứ giữ trọn đạo làm con, lễ phép, quan tâm đến mẹ chồng, biết đâu dần dần bạn sẽ hiểu thêm về mẹ chồng và “chinh phục” được mẹ chồng cởi mở hơn. Hiện tại bạn đang chuẩn bị cho đám cưới, hãy tập trung vào chuẩn bị cho cuộc sống chung sau này, đừng quá bận tâm vào thái độ của mẹ chồng nếu điều đó khiến bạn cảm thấy bất an, lo lắng.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 3699

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 16488023