Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Són tiểu sau mổ tiền liệt tuyến, nên làm gì? Thứ Hai, 12/08/2019, 10:10

Són tiểu sau mổ tiền liệt tuyến, nên làm gì?

Ảnh minh họa: Internet

Bố tôi năm nay 81 tuổi. 2 năm trước, cụ đã được phẫu thuật u phì đại tuyến tiền liệt. Sau đó, bố tôi thường bị tiểu ra quần. Sau phẫu thuật, bố tôi cũng yếu nên ngại đi khám. Xin hỏi, có cách nào giải quyết tình trạng này của bố tôi mà nhẹ nhàng không?Trần Quang Hải (Nam Định)Són tiểu rất hiếm gặp ở nam giới. Tuy nhiên, són tiểu sau mổ tuyến tiền liệt lại là nỗi ám ảnh do ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng sống đối với không ít người. Nguyên nhân chính do tổn thương, suy yếu chức năng cơ thắt niệu đạo, điều dễ có thể xảy ra đặc biệt là trong trường hợp cắt toàn bộ tuyến tiền liệt do ung thư hoặc với u phì đại lành tính tuyến tiền liệt có kích thước lớn. Với những trường hợp này, tỷ lệ bị són tiểu sau mổ có thể lên tới gần 40%.

 

Trường hợp bố của bạn cần được đưa đến bệnh viện để thăm khám. Việc khám tại chỗ dương vật, trương lực các cơ tầng sinh môn là rất quan trọng.

Ngoài ra, các nghiệm pháp són tiểu, chụp niệu đạo bàng quang, khám nghiệm niệu động học... sẽ giúp xác định chẩn đoán và quyết định phương pháp điều trị. Có thể không mổ, điều trị bảo tồn bằng việc tập co thắt cơ niệu đạo và tầng sinh môn trong thời gian 6 tháng đến 1 năm. Bài tập này được hướng dẫn và đánh giá trực tiếp bởi bác sĩ.

Hoặc điều trị phẫu thuật: Hiện nay có phương pháp T.O.T - Dải băng treo niệu đạo qua 2 lỗ bịt dành cho đàn ông đem lại hiệu quả từ 55 - 75% các trường hợp. Đây là thủ thuật ít xâm hại, ít đau, thời gian nằm viện chỉ 24 giờ.

BS. Lê Sĩ Trung/suckhoedoisong

 
 
Lượt xem: 286

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 17355822