Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Siêu năng lực Thứ Sáu, 22/05/2020, 10:00

Siêu năng lực

Ảnh minh họa (Internet)

Nếu có thể có một năng lực như các siêu anh hùng trên phim bạn sẽ chọn gì?


Hẳn ai trong chúng ta cũng từng có lần nghĩ tới chuyện này. Có vô số câu trả lời sẽ được bật ra, mà mỗi câu trả lời đều có những lý do kèm theo.

Tôi thì muốn có khả năng dịch chuyển tức thời. Bởi vì như vậy sẽ không còn phải ... lo chuyện muộn học. Cũng như không cần phải động tay chân để di chuyển lên xuống cầu thang, hay chạy ra ngoài ngõ để đổ rác. Chỉ cần trong nháy mắt bạn sẽ đến nơi bạn muốn mà không cần tốn sức lực. Với tôi đây quả là một siêu năng lực hấp dẫn.

Vậy thì câu hỏi ngược lại là nếu được chọn có khả năng nào bạn không muốn có hay không?

Đây thật sự là một câu hỏi khó khăn. Vì siêu năng lực đương nhiên là hấp dẫn, ai lại muốn từ bỏ nó chứ. Còn nếu là tôi, đáp án có lẽ là khả năng quay ngược lại thời gian.

năng lực | TIN TỨC TRONG NGÀY

Ảnh minh họa (Internet)

Nhìn ngắm lại những điều mình yêu thích, sửa chữa những sai lầm ngu ngốc trong quá khứ...đó chắc chắn chỉ là một trong hàng trăm lý do khiến người ta muốn quay ngược lại thời gian. Nhưng với tôi, việc quay ngược lại thời gian có vẻ mang lại nhiều rủi ro hơn là lợi ích. Có những thứ mà chúng ta chỉ muốn trải qua một lần mà thôi. Ngay cả với những khó khăn mà chúng ta đã trải qua, những điều đã từng khiến chúng ta xấu hổ, khi nhìn lại, chúng đều là những bài học quý báu. Nếu không có chúng, ta sẽ không thể trở thành con người của hiện tại. Tôi tin rằng bản thân của hiện tại đã trưởng thành hơn và biết cảm thông hơn tôi của ngày trước. Dù những khó khăn có làm tôi đau lòng và kiệt sức nhưng một phần trong tôi thầm cảm ơn chúng đã dạy cho tôi những bài học mà nếu chưa trải qua tôi sẽ không bao giờ thấm được chúng.

Trong vô vàn những siêu năng lực mà bạn có thể chọn, hãy nhớ rằng bản thân bạn đã là một điều tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.

Dương Ngô Hoàng Long

 

Lượt xem: 58

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18852423