Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sau ngày “đèn đỏ” nên bồi bổ gì? Thứ Ba, 20/08/2019, 14:25

Sau ngày “đèn đỏ” nên bồi bổ gì?

Ảnh minh họa ( Internet)

Khi đến tháng, hầu hết chị em đều cảm thấy mệt mỏi. Sau những ngày đó, do mất máu, nội tiết thay đổi nên rất cần được nghỉ ngơi, bồi dưỡng và tẩm bổ.

Lúc này, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp các chị hồi phục sức khỏe. Liệu pháp ăn uống dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo và có thể áp dụng vào bữa ăn hằng ngày:

Gà ác hầm hà thủ ô, táo đỏ: thịt gà ác 200g, hà thủ ô đã chế 20g, táo đỏ 10 quả. Gà ác rửa sạch cắt miếng nhỏ. Các vị thuốc trên rửa sạch cho vào túi vải buộc chặt. Xào qua gà rồi đổ nước xâm xấp, cho túi thuốc vào hầm cùng tới khi gà chín mềm, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn bổ khí huyết.

 

 

sau-ngay-den-do-nen-boi-bo-gi-1

Mực xào gừng bổ máu, tăng cường thể lực.

Cao ích mẫu sơn tra: 50g ích mẫu, 50g sơn tra phiến thái mỏng, 500ml nước, 100g đường trắng. Rửa sạch các vị thuốc, sắc đến khi còn 400ml nước thuốc thì cho thêm đường vào cô đặc. Mỗi lần uống 20ml, ngày 2 lần, uống trong 3 ngày. Bài thuốc có tác dụng chữa ứ huyết, hành kinh dai dẳng.

Thịt nạc nấu ích mẫu, đậu đen: thịt nạc 200g, ích mẫu 30g; đào nhân, tô mộc 15g, đậu đen 150g. Thịt nạc thái mỏng. Các vị thuốc trên cho vào túi vải buộc chặt. Tất cả cho vào nồi đổ nước hầm tới khi thịt và đỗ đen chín nhừ là được. Món ăn chữa huyết ứ, rối loạn kinh nguyệt.

Mực xào gừng: mực tươi 250g, gừng giã vắt lấy nước cốt 10ml. Mực tươi rửa sạch, thái mỏng. Phi thơm tỏi xào mực chín rồi cho nước gừng vào, nêm gia vị là dùng được. Dùng nóng. Món ăn bổ máu, tăng cường thể lực.

Bs. Minh Sơn

Theo suckhoedoisong.vn

Lượt xem: 313

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18832548