Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sai lầm của chị em trong sử dụng phấn nền Thứ Bẩy, 26/07/2014, 00:00

Sai lầm của chị em trong sử dụng phấn nền

 Một trong những sai lầm phổ biến của phụ nữ là sử dụng phần nền dạng bột như là một nền tảng cơ bản trong việc trang điểm.

 

Tuy nhiên, khi bạn dùng quá nhiều phần nền dạng bột, khuôn mặt của bạn sẽ mất đi vẻ tự nhiên và kém tươi tắn. Không chỉ vậy, nó còn làm khô da mặt và ảnh hưởng xấu đến làn da. Tốt nhất, bạn nên dùng phấn nền dạng kem và cũng chỉ nên bôi một lớp mỏng vừa đủ.

Kiểm tra phấn nền sai chỗ

Một sai lầm phổ biến khác trong việc sử dụng phấn nền là kiểm tra phấn sai chỗ. Bạn thường được khuyên, nên thử mỹ phẩm vào mặt trong của cổ tay, điều này không hoàn toàn đúng với phấn nền. Nếu bạn đã biết, các thành phần của phấn nền không làm bạn dị ứng, hãy thử nó lên khuôn mặt. Bạn nên thử phấn nền ở 3 khu vực, xung quanh mũi, dọc xương quai hàm và vùng da dưới mắt. Nếu chúng mang lại sự mịn màng và cái nhìn tươi tắn cho làn da thì đó là loại phấn nền bạn nên lựa chọn.

Bôi phấn nền rực tiếp lên khuôn mặt

Một sai lầm phố biến khác của phụ nữ trong việc sử dụng phấn nền là bôi trực tiếp nó lên khuôn mặt. Điều này đã biến phấn nền trở thành tác nhân xấu khiến khuôn mặt của bạn trở nên giả tạo sau khi trang điểm xong.

Hãy nhớ rằng, phấn nền cũng giống như sơn. Người họa sỹ luôn sử dụng một lớp sơn lót cho bức tường để tạo độ mịn và giúp lớp sơn chính trở nên sống động hơn. Vì vậy, hãy luôn sử dụng kem lót trước khi dùng phấn nền để phấn bám lâu hơn và lớp trang điểm mịn, tươi tắn hơn. Bạn nên chọn kem lót phù hợp với loại da của mình.

Sử dụng chổi

Cách tốt nhất để phủ phấn nền là dùng miếng bọt biển. Bạn không nên sử dụng chổi để phủ phấn nền, bởi nó không thể dàn đều phấn trên toàn bộ khuôn mặt. Phấn nền chỗ dày, chỗ mỏng sẽ biến khuôn mặt bạn trở thành một mớ hỗn độn làm mất đi công dụng vốn có. 

Không sử dụng kem che khuyết điểm

Nhiều bạn gái nghĩ rằng, kem lót và kem nền là đủ để có một khuôn mặt rạng rỡ. Tuy nhiên, quan điểm này không hoàn toàn đúng. Phấn nền không thể giúp bạn giấu đi quầng đen dưới mặt hay bọng mắt to. Kem che khuyết điểm là loại mỹ phẩm duy nhất có thể giải quyết vấn đề này. Hãy nhớ, dùng kem che khuyết điểm ngay sau khi sử dụng kem lót để nó phát huy hiệu quả tốt nhất.

Theo Tapchilamdep.com

 
Lượt xem: 1237

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18463896