Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sài Gòn mưa rơi Thứ Năm, 02/07/2020, 15:25

Sài Gòn mưa rơi

 Mưa ở Sài Gòn lạ lắm, lúc thì mưa dai dẳng không hết, lúc thì mưa ào ạt khiến người ta không kịp trở tay, lúc thì mưa phùn râm râm hết cả ngày trời.

Mưa ở Sài Gòn lạ lắm, lúc thì mưa dai dẳng không hết, lúc thì mưa ào ạt khiến người ta không kịp trở tay, lúc thì mưa phùn râm râm hết cả ngày trời. Người ta hay nói đặc sản của Sài Gòn là kẹt xe và ngập úng, quả thật đúng thiệt, mỗi lần mưa Sài Gòn y rằng nước ngập như lội sông, tắm suối đã vậy còn kẹt xe cứng ngắt loay hoay mất vài tiếng mới mò được đường về nhà. Cứ mỗi lần mưa là người ta lại bắt đầu đi tìm chỗ trú hoặc vội vàng kéo tay ga chạy thật nhanh để về nhà. Chắc có tôi mỗi lần mưa là lại thong dong đi trên con xe chạy chầm chậm nhìn đường, nhìn quán, nhìn nhà, nhìn xe.

saigon1

Nhờ vậy mà tôi mới thấy được nhiều thứ, nhiều cảnh cũng hay ho mà cũng có nhiều cái thật là nhói lòng. Tôi nhìn thấy một Sài Gòn thật dễ thương khi anh chàng dầm mưa để phụ cô bán hàng rong dọn hàng, Tôi nhìn thấy cô sinh viên nhường áo mưa cho một em nhỏ bán vé số, nhìn thấy những điều bình dị đó mà cũng khiến con người ta hạnh phúc lây cả ngày. Không những thế, tôi cũng đã nhìn thấy một Sài Gòn thật vô tâm, vô tâm như chính cái tên mà nhiều người vẫn hay nói “Sài Gòn hoa lệ, hoa cho người giàu, lệ cho người nghèo’’, một bà cụ rơi nước mắt tằm tả trong mưa bởi mưa làm ướt hết vé số của bà vậy mà dưới cơn mưa ấy chả ai quan tâm, nếu có thì  thứ mà họ trao cho bà chỉ là một cái nhìn với một trái tim đầy chai sạn, vô cảm như thể không việc gì phải bận tâm.

saigon2

Thứ quan tâm duy nhất trong đầu của họ bây giờ là chạy nhanh về nhà thoát khỏi cơn mưa chiều đầy dai dẳng này. Tôi cũng đã nhìn thấy một cậu bé lên 6 tuổi người ngộm nhếch nhác đứng dưới cơn mưa nhìn sang nhà người khác trong lúc họ đang dùng cơm tối. Thứ em được nhận không phải là một lời gọi mời ăn tối cùng mà lại là một cái đóng cửa “gầm” thật to cùng với ánh mắt lườm sắt lẹm đầy xua đuổi.

Sài Gòn là thế đấy, vui có, buồn có, giận có, thương có, hạnh phúc có và nếu xa Sài Gòn thì sẽ nhớ lắm.

© nguyễn ngân – blogradio.vn

Lượt xem: 220

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 20491728