Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Rùng rợn phương pháp trị liệu tâm lý bằng cách… chôn sống Thứ Sáu, 05/10/2018, 11:00

Rùng rợn phương pháp trị liệu tâm lý bằng cách… chôn sống

Một nhà tâm lý học đã nghiên cứu ra phương pháp điều trị tâm lý bị đánh giá là “rùng rợn”: Chôn sống bệnh nhân trong hai giờ đồng hồ.

Nhà tâm lý học Andrey Zhelvetro sử dụng phương pháp điều trị tâm lý cho các bệnh nhân của mình bằng cách đặt họ vào quan tài và "chôn sống" trong vòng 2 giờ đồng hồ. Lý giải cho nguyên lý của phương pháp này, nhà tâm lý học cho rằng ông chôn cất bệnh nhân trong khi điều trị để họ "cảm nhận sự sống".

Việc nhà tâm lý học Andrey Zhelvetro đặt bệnh nhân của mình trong quan tài trước khi chôn xuống đất như là một phần của liệu trình điều trị tâm lý theo phương pháp của ông.

Phương pháp bất thường của ông đã được biết đến sau khi một dân làng tìm thấy 12 quan tài trống rỗng bị bỏ rơi trong rừng gần thủ đô Kiev ở miền bắc Ukraine. Dân làng báo cáo đã tìm thấy một chục ngôi mộ mới đào tại hiện trường và gọi cảnh sát.

Cảnh sát đến hiện trường, tiến hành các cuộc điều tra và kết quả dẫn đến Zhelvetro, người được cho là thừa nhận rằng các bộ quan tài đã được anh ta sử dụng trong liệu trình điều trị tâm lý của mình.

Theo nhà tâm lý học, ông đã đưa 12 bệnh nhân của mình vào rừng, đặt họ vào trong quan tài và chôn sống trong 2 giờ đồng hồ. Một video được quay bởi Zhelvetro và đăng trực tuyến với mục đích quảng cáo cho thấy một trong những bệnh nhân của mình trải qua liệu pháp này.

Đoạn video quay lại cảnh một quan tài được đưa vào một ngôi mộ mới chôn. Một người đàn ông trẻ mặc áo sơ mi trắng được đặt vào quan tài, sau đó cả người và quan tài được đặt xuống ngôi mộ và chôn vùi. Một ống thở được dẫn vào quan tài để bệnh nhân có thể thở trong 2 giờ điều trị.

Bệnh nhân bị chôn sống trong 2 giờ

Zhelvetro nói: "Tôi đã tạo ra cách điều trị này vài năm trước đây. Tôi là người đầu tiên trải qua liệu trình điều trị này. Quá trình này giúp bệnh nhân cảm nhận được rõ rệt hơn về sự sống."

Một trong những bệnh nhân bị chôn vùi sống nói: "Khi tôi ra khỏi quan tài, tôi cảm thấy như thể tôi đã trở thành một người mới. Điều đó thật kỳ lạ."

Cảnh sát điều tra đưa ra kết luận rằng không có hành vi phạm tội nào được cấu thành. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, những người tham gia liệu trình "chôn sống" đều tham gia một cách tự nguyện, không ai bị thương trong suốt quá trình trị liệu này, cũng không có dấu hiệu của hoạt động phạm tội nào được tìm thấy.

Một số cư dân mạng cho rằng liệu pháp này là nguy hiểm. "Điều gì sẽ xảy ra nếu người bị "chôn sống" bỗng dưng bị hoảng loạn ? Một người có thể chết vì hoảng sợ", một người bình luận.

Theo Tiền Phong

Lượt xem: 575

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17327229