Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Rối loạn chu kỳ kinh Thứ Tư, 13/12/2017, 10:30

Rối loạn chu kỳ kinh

Những tháng trước chu kỳ kinh của em rất dài, thường là 40 – 45 ngày mới có 1 lần và không hiểu sai 2 tháng nay chưa đầy 50 ngày em đã có kinh đến 4 lần. Vợ chồng em quan hệ gần 1 năm nay không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có em bé. Em đã đi khám sơ qua phần phụ thì bác sỹ kết luận bình thường, không có bất ổn hay dị tật nào cả. Trước đây em đã từng phá thai 3 lần, nhưng không phải với chồng em bây giờ. Giờ vợ chồng em rất muốn có con, chu kỳ kinh của em bất ổn như vậy liệu có vấn đề gì không và nên điều trị như thế nào?


Nam 23 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến,

Những thay đổi của kinh nguyệt cùng với việc chưa có thai sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai nào trong một năm qua khiến bạn lo lắng về khả năng sinh sản của mình. Tâm sự bạn trẻ 360 chia sẻ phần nào tâm trạng băn khoăn, trăn trở của bạn.

 

Có sự kiện gì xảy ra với bạn gần với thời điểm bạn bị rong kinh (50 ngày có kinh 4 lần)? Mỗi lần có kinh đó bạn ra máu trong mấy ngày? Lượng máu ra như thế nào? Bạn đã đi khám qua, cụ thể là bạn khám những gì?

 

Kết quả hình ảnh

 

Tình trạng vòng kinh dài, 40-45 ngày mới có kinh một lần được gọi là kinh thưa, bạn ạ. Đây là một dạng rối loạn kinh nguyệt. Còn tình trạng vòng kinh ngắn dưới 22 ngày được gọi là kinh mau.

Qua chia sẻ của bạn có thể nhận thấy bạn đang gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt, khi thì kinh thưa, khi thì kinh mau. Bạn đã đi khám và được kết luận phần phụ bình thường không có gì bất ổn, không có dị tật. Và trước đây bạn đã từng phá thai 3 lần. Như vậy có thể phần nào thấy rằng trước đây bạn đã có khả năng thụ thai. Lúc này vợ chồng bạn cần:

 

-           Thực hiện quan hệ tình dục đều đặn, 2-3 ngày/ lần, xuất tinh sâu vào trong âm đạo và sau khi xuất tinh bạn nằm nghỉ tại giường 30 phút để tinh dịch không chảy ngược ra ngoài

-           Khi thực hiện việc làm trên mà ngoài 1 năm vợ chồng bạn vẫn không có con thì hai vợ chồng bạn hãy đi khám hiếm muộn. Chồng bạn có thể làm xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm kiểm tra tinh hoàn và đường sinh dục bên trong. Bản thân bạn, ngoài khám phụ khoa, cần kiểm tra nội tiết, kiểm tra hoạt động rụng trứng, siêu âm tử cung, buồng trứng và phần phụ xem có viêm, dính/ tắc hay không.

 

Bạn nên đến khoa hỗ trợ sinh sản của các bệnh viện phụ sản hoặc khoa sản của các bệnh viện đa khoa để được kiểm tra và tư vấn cụ thể về trường hợp của bạn.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 949

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 17775264