Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Rắc rối với bao quy đầu Thứ Tư, 30/11/-0001, 00:00

Rắc rối với bao quy đầu

Mình chưa bao giờ quan hệ tình dục. Mình thấy dương vật của mình không lộ được bao quy đầu khi cương mà mình phải dùng tay để kéo xuống nhưng cũng không tuột được nhiều mà vẫn rất ít. Mình không biết là khi quan hệ tình dục thì liệu dương vật của mình có quan hệ được không và liệu bao quy đầu có tuột xuống khi quan hệ không vì mình nghe nói người chưa quan hệ thì sẽ không lột được hết bao quy đầu. (Bạn nam, 19 tuổi, sinh viên, Hà Nội)


Tâm sự bạn trẻ 360 nhận thấy bạn đang có những băn khoăn về bao quy đầu. Hiện tại bạn chưa từng quan hệ tình dục và bạn nhận thấy khi dương vật cương cứng thì bạn phải dùng tay để kéo bao quy đầu xuống nhưng vẫn không thể kéo hết. Điều này khiến bạn lo lắng có thể ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục trong tương lai và việc liệu bao quy đầu có thể tuột xuống hết khi bạn quan hệ tình dục hay không.  Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

Khi dùng tay để kéo bao quy đầu xuống như vậy, bạn có thấy bị đau hay khó chịu không? Bạn đã từng thử cố kéo hết bao quy đầu xuống hay chưa? Nếu như bạn thử cố kéo xúông hết thì nó có khiến bạn cảm thấy đau, thậm chí là chảy máu hay không? Tình huống mà bạn gặp phải có thể nghĩ đến là bạn đang bị hẹp bao quy đầu bạn ạ!

Nếu ở mức độ nhẹ, tức là bạn vẫn có thể tụt bao quy đầu xuống, chỉ có điều nó rất đau thôi, thì bạn có thể khắc phục bằng cách tự nong rộng bao quy đầu hàng ngày. “Nong” ở đây được hiểu là bạn dùng tay nắm lấy dương vật và đưa lên đưa xuống (gần giống như thủ dâm vậy). Bạn phải chú ý là chuyển động của tay phải tạo ra chuyển động của lớp da bao quanh dương vật và bao quy đầu. Thêm một lưu ý nữa là bạn cần làm nhẹ nhàng, từ từ (vì thế cần kiên trì) để không bị đau. Và nếu các bạn có thể dùng gel bôi trơn (loại dùng cho sinh hoạt tìnhh dục), gel mát xa, nước bọt để bôi lên dương vật, đặc biệt là khe giữa quy đầu và bao quy đầu, hoặc ngâm mình trong nước ấm khi thực hiện việc nong rộng bao quy đầu thì kết quả sẽ khả quan hơn.

Trong trường hợp bạn không thể kéo bao quy đầu xuống nhiều hơn, điều này ảnh hưởng đến việc vệ sinh hàng ngày của bạn thì bạn cần đến cơ sở y tế. Các bác sĩ, tuỳ mức độ hẹp cụ thể và đôi khi tuỳ thuộc vào cả mong muốn của bạn nữa, sẽ quyết định chích/ rạch chít hẹp cho bao quy đầu hay là cắt bỏ nó đi hoàn toàn. Đây là một tiểu phẫu đơn giản được thực hiện ở các cơ sở y tế. Trước khi thực hiện thủ thuật thì chỉ cần gây tê tại chỗ (trẻ em thì phải gây mê) và sau khoảng 10 phút thực hiện thủ thuật thì bệnh nhân có thể ra về trong ngày. Vết thương sẽ liền trong khoảng 10 ngày. Trong 10 ngày đó thì bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh và tránh va chạm mạnh vào dương vật. Bạn cũng cần lưu ý là trong những ngày đầu sau khi cắt bao quy đầu thì cảm giác ở dương vật (chính xác là quy đầu) sẽ hơi khó chịu một chút (có bạn mô tả là nhột nhoạt, tức, bị kích thích…) do lúc này lớp niêm mạc ở quy đầu phải trực tiếp tiếp xúc với lớp vải quần…

Quan hệ tình dục sẽ không giúp bao quy đầu của bạn tuột xuống nhiều hơn và việc hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến hiện tượng đau hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục. Chính vì thế, bạn có thể so sánh tình huống của mình với những thông tin Tâm sự bạn trẻ 360 cung cấp cho bạn ở trên để từ đó có hướng xử trí phù hợp nhé.

Chúc bạn mạnh khoẻ!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 2136

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơnĐăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 17391745