Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Quốc ca Việt Nam được bầu chọn là bài quốc ca hào hùng nhất thế giới Thứ Năm, 20/06/2019, 15:54

Quốc ca Việt Nam được bầu chọn là bài quốc ca hào hùng nhất thế giới

Ảnh minh họa

Quốc ca Việt Nam được bầu chọn là bài quốc ca hào hùng nhất thế giới

Không quá bất ngờ khi Website cracked.com đưa tin sau khi lấy ý kiến của người đọc, Quốc ca Việt Nam – bài Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao, đã xếp thứ nhất trong số các bài quốc ca hào hùng nhất thế giới

Cảm xúc thiêng liêng, tự hào khi chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca là một thứ tình cảm thân thuộc và rất đỗi bình thường đối với mỗi con người, ở bất cứ quốc gia nào, dù phương Đông hay phương Tây.

Tại các kỳ thể thao Quốc tế lớn, người xem truyền hình trên toàn Thế Giới thường chứng kiến hình ảnh vận động viên của các quốc gia, đứng trang nghiêm, tay đặt lên ngực trái, nơi có trái tim và miệng hát vang Quốc ca khi lá cờ Tổ quốc họ được kéo trên kỳ đài trước mỗi trận đấu hay khi nhận huy chương.

 

Neymar khóc trong buổi lễ cử hành quốc ca Brazil. Tiền đạo khoác áo số 10 gây chú ý ngay trước trận gặp Mexico. 

Đặc biệt, tại Giải Vô địch Bóng đá thế giới – World Cup 2014, hàng trăm triệu người trên toàn thế giới đã chứng kiến những giọt nước mắt của tiền đạo Neymar khi quốc kỳ Brazil được kéo lên trước trận đấu với Mexico… Chúng ta cũng đã chứng kiến những giây phút nghẹn ngào của các vận động viên nước nhà khi đứng trên bục chiến thắng ở sân chơi thể thao Quốc tế và khu vực.

 

Đội tuyển Việt Nam hát Quốc ca hào hùng trên sân Mỹ Đình

Mỗi khi diễn ra nghi thức chào cờ trong một hội nghị hay trận đấu thể thao giữa Việt Nam và nước khác, tôi thấy không nhiều bản quốc ca có được giai điệu hào hùng, bi tráng như quốc ca Việt Nam.

Và không quá bât ngờ khi Website cracked.com đưa tin sau khi lấy ý kiến của người đọc, Quốc ca Việt Nam – bài Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao, đã xếp thứ nhất trong số các bài quốc ca hào hùng nhất thế giới.

Đây là trang tin của Mỹ chuyên thực hiện những thống kê thú vị về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, xã hội,… trên Thế Giới với hàng triệu lượt độc giả mỗi ngày.

Thực hiện cuộc khảo sát của cracked.com, độc giả đã bình chọn sáu bài quốc ca hào hùng nhất:1. Tiến quân ca (Việt Nam)2. La Marseillaire (Pháp)3. Independence march (Thổ Nhĩ Kỳ)4. Himnusz (Hungary)5. Il canto degli Italiani (Ý)6. Qasaman (Algeria).

Nguồn: https://www.yan.vn/quoc-ca-viet-nam-duoc-bau-chon-hao-hung-nhat-the-gioi-204744.html

Lượt xem: 267

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17780840