Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Quan niệm về người bế trẻ sơ sinh đầu tiên và thực hư đằng sau đó Thứ Tư, 20/06/2018, 09:56

Quan niệm về người bế trẻ sơ sinh đầu tiên và thực hư đằng sau đó

(Ảnh minh họa)

Không biết em bé nhà bạn khi mới sinh ra, ai là người bế đầu tiên đây?

Cách đây vài hôm có một người bạn sắp sinh em bé tới nhà tôi chơi. Kỳ thực là tới hỏi tôi một số chuyện về thai sản. Tôi cứ ngỡ là cô ấy sẽ hỏi những điều gì vô cùng quan trọng, nhưng không ngờ cô ấy lại hỏi rằng: "Sau khi con cô ấy sinh ra thì nên để ai bế đầu tiên là tốt nhất?", thực sự tôi không hiểu được tại sao cô ấy lại hỏi như vậy?

Thế rồi, cô ấy giải thích rằng: ở quê nhà tôi có một tập tục nói đứa bé được ai bế đầu tiên lớn lên sẽ thân với người đó nhất. Về sau, tôi có đem chuyện này lên các diễn đàn nuôi dạy trẻ để tham vấn ý kiến của mọi người, thì ra ở mỗi địa phương đều lưu truyền những tập tục khác nhau, cho nên có rất nhiều sự khác biệt.

Dưới đây là 3 thuyết dân gian được lưu thông phổ biến:

  1. Ai bế đứa bé đầu tiên, sau này lớn lên bé sẽ giống người đó nhất?

 

 

Trên thực tế có rất nhiều người tin vào điều này. Khi họ sinh con trai thì người đầu tiên bế sẽ là bố. Vì họ mong muốn con mình lớn lên có trách nhiệm, dám gánh vác công việc, và thành công như bố.

2. Ai bế đứa bé đầu tiên, sau này lớn lên bé sẽ thân với người đó nhất?

 

 

Cô Vân - một bà mẹ trẻ đang chăm con cho biết: "Mẹ tôi luôn nói rằng, trẻ con khi sinh ra thì người đầu tiên bế nó sau này nó sẽ thân với người đó nhất. Thế rồi, bà luôn căn dặn tôi khi sinh em bé nhất định tôi phải là người bế đầu tiên, nếu không sau này bé sẽ không thân với tôi. Mặc dù tôi thấy đây là điều phản khoa học, nhưng tôi vẫn lo sợ sau này con sẽ không thân thiết với mình, cuối cùng tôi vẫn yêu cầu được bế con đầu tiên".

3. Nhờ người may mắn nhất bế để con sau này gặp nhiều điều may mắn?

 

 

Một bà mẹ khác cho biết: "Ở quê tôi luôn truyền tai nhau rằng, khi đẻ con ra nhất định phải nhờ người may mắn, hiền lành bế bé đầu tiên, sau này lớn lên nhất định bé sẽ gặp nhiều điều may mắn. Tuy tôi không tin những điều này, nhưng vì các cô các bác nên đành phải chiều lòng họ".

Tôi nghĩ rằng không chỉ những người mẹ trên, mà còn có rất nhiều người khác đều nghe qua những thuyết dân gian như vậy, thậm chí còn từng thử qua. Tuy nhiên, cái gọi là "chúc phúc" như trên không hề có bất cứ một cơ sở khoa học nào. Nếu dựa vào cách làm đó để mong con trở lên tốt hơn, ưu tú hơn là điều không thể được.

Như vậy, cách làm đó chỉ đơn thuần là một điều chúc phúc cho em bé. Các bậc phụ huynh muốn con mình ưu tú, thì phải giáo dục trẻ một cách khoa học, bắt đầu từ tính cách, thói quen... đều phải được dạy bảo, có như vậy mới khiến trẻ ngày càng xuất sắc hơn. Không biết em bé nhà bạn khi mới sinh ra, ai là người bế đầu tiên đây?

Nguồn: QQ

Viết Minh NF / Theo Helino

Lượt xem: 1325

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18476849