Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Quan hệ ngày nào để có thai Thứ Tư, 20/03/2019, 10:00

Quan hệ ngày nào để có thai

Ảnh minh họa (Internet)

Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi và vợ tôi lấy nhau đã được 4 tháng, 3 tháng đầu vợ chồng dùng bao cao su để tránh thai, đến tháng này tôi bắt đầu xuất tinh trong nhưng đến khoảng 1 tuần sau lại thấy vợ tôi có kinh, tôi hơi lo lo, chu kỳ của vợ tôi từ 30 đến 35 ngày, bác cho tôi hỏi phải quan hệ vào ngày nào để có con ? mong bác sĩ trả lời giúp tôi tôi cảm ơn !       
Nam 28 tuổi, Hải Dương

Bạn thân mến!
Cảm ơn bạn đã gửi thư chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc tới Tâm sự bạn trẻ 360. Qua thư bạn, chúng tôi nhận thấy vợ chồng bạn đang rất nóng lòng muốn có con, do đó, hai bạn đang quan tâm tới cách thức để giúp vợ bạn dễ thụ thai.Chúng ta cùng bàn về hai vấn đề này nhé!

Tần suất quan hệ tình dục của vợ chồng bạn trung bình khoảng bao nhiêu ngày một lần? Phải chăng ý bạn là trong một tháng qua, hai bạn có quan hệ tình dục không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng vợ bạn vẫn xuất hiện kinh nguyệt (một dấu hiệu cho thấy cô ấy không có con)?

Kết quả hình ảnh cho kinh nguyệt

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn biết đấy, khả năng mang thai của một cặp vợ chồng phụ thuộc vào các yếu tố như: ở người vợ là cấu tạo bình thường của tử cung, vòi trứng, buồng trứng, đảm bảo vòi trứng, tử cung thông thoáng, không bị dính tắc... và có hiện tượng rụng trứng đều đặn. Những yếu tố thuộc về người chồng là sự đảm bảo về số lượng và chất lượng của tinh trùng có trong tinh dịch. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Một cặp vợ chồng được coi là gặp phải tình trạng hiếm muộn khi có quan hệ tình dục trong vòng một năm, với tần suất 2-3 ngày/ lần và không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng người vợ vẫn không mang thai. Trường hợp của vợ chồng bạn chỉ mới có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào trong vòng 1 tháng, vì vậy, bạn và vợ bạn có thể yên tâm chờ đợi thêm thời gian. Dẫu biết rằng mong muốn có con là mong muốn của hầu hết các cặp vợ chồng khi kết hôn. Tuy nhiên, việc giữ tâm lý thoải mái cho cả hai vợ chồng bạn cũng là yếu tố rất quan trọng để tin vui sớm đến với vợ chồng bạn.

Vợ chồng bạn cũng có thể tăng tần suất quan hệ tình dục xung quanh thời điểm trứng rụng để tăng cơ hội thụ thai cho vợ của bạn. Bạn có chia sẻ thông tin về kỳ kinh của vợ bạn, thực tế thì một số bạn gái sẽ dựa trên số ngày dài nhất và ngắn nhất của kỳ kinh để sử dụng biện pháp tính vòng kinh nhằm tránh thai. Tuy nhiên, hai bạn cũng có thể dựa vào cách tính này để tính ra thời kỳ không an toàn trong kì kinh của vợ bạn để có quan hệ tình dục với tần suất nhiều hơn trong thời kì đó nhằm tăng cơ hội thụ thai. Cách tính vòng kinh bạn và vợ bạn có thể tham khảo trong đường link sau:
http://tamsubantre.org/article/Cac-bien-phap-tranh-thai-tu-nhien_160_164_164.html

Kết quả hình ảnh cho kinh nguyệt

Ảnh minh họa (Internet)

Hai bạn cũng có thể tính toán thời điểm trứng rụng bằng cách khác. Cách tính cụ thể như sau: Thông thường trứng thường rụng cách ngày hành kinh đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo 14 ngày. Nếu ngày hành kinh của vợ bạn là ngày 30 hàng tháng thì ngày thứ 16 là ngày trứng rụng (tức là 30 – 14 = 16). Khoảng thời gian này có thể dao động trước hoặc sau thời điểm rụng trứng dự kiến 2-3 ngày. Như vậy, khoảng thời gian trứng rụng sẽ là 16-3= 13 và 16+3= 19, ngày thứ 13 đến 19 của chu kỳ kinh là khoảng thời gian có khả năng rụng trứng cao và dễ mang thai hơn khi có quan hệ tình dục. Ngoài ra, vợ bạn cũng có thể sử dụng que thử trứng rụng hoặc đi siêu âm trứng để xác định chính xác hơn thời gian trứng rụng.

Vợ chồng bạn cũng có thể lưu ý về tư thế quan hệ tình dục để dễ thụ thai hơn, đó là việc vợ bạn có thể kê một chiếc gối dưới mông khi có quan hệ tình dục và khi bạn xuất tinh vào âm đạo của cô ấy thì chiếc gối sẽ tạo độ dốc để tinh trùng dễ dàng tiếp cận với dịch tiết ở cổ tử cung hơn. Sau khi xuất tinh, vợ bạn có thể khép chân lại, nằm yên trongvòng 30 phút để tạo cơ hội cho tinh trùng có thể xâm nhập sâu vào trong.

Chỉ trong trường hợp thời gian đã kéo dài hơn một năm mà tin vui vẫn chưa đến với vợ chồng bạn thì lúc đó, việc đi khám để xác định nguyên nhân và có định hướng điều trị phù hợp là việc vợ chồng bạn cần thực hiện.
Chúc hai bạn sức khỏe và sớm có tin vui!
Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 861

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 18471879