Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Phương pháp tránh thai hiệu quả Thứ Ba, 03/07/2018, 10:30

Phương pháp tránh thai hiệu quả

Trong đời sống vợ chồng nên kế hoạch bằng thuốc tránh thai hay bao cao su? Cách dùng của từng phương pháp là như thế nào vậy. Cảm ơn chuyên mục.


Nam 23 tuổi, Bắc Giang

 

Bạn thân mến!

Cảm  ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ tâm sự của mình đến chương trình. Qua thư bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang có những băn khoăn nhất dịnh trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai, trong đó bạn muốn biết hiệu quả của kế hoạch bằng thuốc hay bằng bao cao su (BCS) cái nào thì tốt và cách thức sử dụng chúng. Chúng ta hãy cùng nhau trao đổi về vấn đề này bạn nhé!

 

Bạn đã có thông tin gì về hai biện pháp tránh thai này? Thời gian mà hai bạn muốn kế hoạch là bao lâu? Bạn (hay vợ bạn) đã sử dụng các biện pháp trên bao giờ chưa? Trong gia đình bạn, ai là người sử dụng các biện pháp tránh thai này? Nếu vợ chồng bạn đã sử dụng một trong hai biện pháp tránh thai đó thì hai bạn có gặp khó khăn gì không bạn? Nếu có, bạn có thể nêu chia sẻ rõ hơn để chúng ta cùng xem xét vấn đề rõ hơn, bạn nhé!

 

Hình ảnh có liên quan

 

Bạn biết đấy, Thuốc tránh thai và BCS là hai biện pháp tránh thai có hiệu quả cao, từ 98- 99%% nếu được sử dụng đúng cách. Tùy vào thời gian mong muốn tránh thai, điều kiện, đặc điểm, sở thích, điều kiện tiếp cận với biện pháp tránh thai của đối tượng sử dụng mà chúng ta sẽ chọn những biện pháp tránh thai khác nhau. Trong nhóm các biện pháp tránh thai hiện đại thì không có biện pháp tránh thai nào tốt hơn biện pháp tránh thai nào mà sẽ dựa vào các yếu tố trên để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mỗi cặp đôi bạn ạ!

Đối với bạn nam thì chúng ta có BCS nam thì trái lại ở nữ, trên thị trường cũng có cung cấp thuốc tránh thai và BCS nữ..

 

Kết quả hình ảnh cho Phương pháp tránh thai hiệu quả

 

Thông thường, BCS thường được nam giới sử dụng nhiều hơn bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Đây là một loại dụng cụ bằng cao su hay nhựa latex được sử dụng bao bên ngoài dương vật trong quá trình giao hợp. BCS  không chỉ có tác dụng tránh thai mà còn tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây được xem là biện pháp tránh thai tự nhiên, dễ tìm kiếm, sử dụng, có nhiều giá cả để lựa chọn. Về cách thức dùng, bạn sử dụng BCS khi dương vật đã cương cứng (trước đó nên kiểm tra xem bao có bị rách hay không và bóp túi nhỏ ở đầu BCS để đuổi không khí ra ngoài). Sau đó, tuốt nhẹ vòng  BCS để nó đeo kín hết chiều dài dương vật. Nếu trong lúc giao hợp BCS bị rách thì phải ngừng giao hợp và thay ngay BCSmới. Với bao cao su nữ, giá thành tương đối cao nên ít được dung phổ biến so với bao cao sun am, bạn có thể tham khảo thông tin theo đường link sau:

http://tamsubantre.org/article/Bao-cao-su-danh-cho-nu-gioi_160_164_131.html

Với thuốc tránh thai hàng ngày, bạn có thể tham khảo thông tin trong đường link sau:

http://tamsubantre.org/article/Thuoc-uong-tranh-thai-phoi-hop_160_164_156.html

 

Kết quả hình ảnh cho Phương pháp tránh thai hiệu quả

 

Như đã chia sẻ ở trên, cả hai biện pháp dùng thuốc hay BCS đều tốt, có hiệu quả phòng tránh thai cao nhưng để làm được điều đó còn phụ thuộc vào cách thức sử dụng cũng như sự phù hợp của mỗi người đối với mỗi biện pháp. Tránh thai không chỉ là công việc của một người, vì thế không có lí do gì khiến ta không thể chia sẻ những kiến thức này với người vợ, người bạn đời của mình để cả hai cùng bảo vệ cho nhau phải không bạn?

 

Vì còn nhiều vấn đề trong câu hỏi của bạn mà chúng tôi chưa được hiểu rõ, do đó, trong phạm vi lá thư này chúng tôi chỉ cung cấp những thông tin chung nhất về các biện pháp tránh thai cho bạn. Đồng thời, giúp bạn trả lời câu hỏi về biện pháp tránh thai nào nào là tốt. Nếu bạn còn có băn khoăn, lo lắng nào liên quan tới vấn đề này. Bạn vui lòng tiếp tục gửi thư về chương trình để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn bạn nhé! Chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe và đồng hành cùng bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 843

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18524795