Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Phụ nữ là để yêu thương Thứ Tư, 10/07/2019, 10:50

Phụ nữ là để yêu thương

Thanh xuân của người phụ nữ chẳng được bao nhiêu. Tôi đọc ở đâu đó rằng "đời người phụ nữ, 18 năm làm công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi và cả đời còn lại làm nô tì".


 

Là phụ nữ, ai mà chẳng thích được cưng chiều, được dựa dẫm vào người đàn ông mình yêu thương. Nhưng một người phụ nữ đủ thấu hiểu sẽ biết nên làm nũng lúc nào, biết khi bạn mệt mỏi sẽ ra sao.

Điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần ở người đàn ông là sự cảm thông, thấu hiểu chứ không phải sự soi xét và coi thường. Có thể vợ trong mắt mình là một người phụ nữlôi thôi lếch thếch trong bộ quần áo ngủ tối ngày quanh quẩn ở trong bếp. Nhưng có thể trong mắt người khác vợ lại là người phụ nữ kiêu sa và đẹp dịu dàng. 

Điều mà người phụ nữ cần ở người đàn ông của mình là sự chia sẻ trong công việc gi đình. Đừng chỉ nghĩ một chiều "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Ai cũng cần được sự cảm thông lấy vợ về là để yêu thương, để cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, để san sẻ nỗi lo cuộc sống. 

Điều mà người phụ nữ cần ở người đàn ông của mình đó là sự chiều chuộng yêu thương. Dù là bạn giàu hay nghèo, dù bạn là doanh nhân hay công nhân, bạn là cán bộ hay lao động, dù bạn có là ai đi chăng nữa thì ngoài mẹ bạn ra vẫn luôn có một người phụ nữ vì bạn mà bỏ cả thanh xuân để đến bên bạn, chăm sóc cho bạn suốt quãng đời còn lại mà chẳng mảy may than phiền.

Bởi vậy hãy làm cho người phụ nữ của đời mình được hạnh phúc, được cảm thấy trân trọng. Bạn hãy giành nhiều thời gian hơn cho người phụ nữ ở bên cạnh mình, thỉnh thoảng khen cô ấy, giúp cô ấy một vài việc nhỏ nhặt trong bếp,.. chỉ bấy nhiêu thôi đã khiến cô ấy hạnh phúc lắm rồi.

Thanh xuân của người phụ nữ chẳng được bao nhiêu. Tôi đọc ở đâu đó rằng "đời người phụ nữ, 18 năm làm công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi và cả đời còn lại làm nô tì". Khi còn ở với bố mẹ, thì lúc nào cũng được yêu chiều, chăm bẵm từng bữa cơm, thậm chí đến việc giặt rũ, chỉ đến khi lấy chồng mới phải học "tam tòng tứ đức", học nội trợ, học cách chiều chồng, nuôi dạy con cái.

Họ hy sinh quá nhiều cho bạn rồi vì thế hãy trân trọng lấy nàng, hãy yêu thương người phụ nữ đã bỏ cả "vương miện" để theo bạn về làm "nô tì" nhé, đừng bao giờ làm điều gì tổn thương đến người phụ nữ ấy dù chỉ là một giây.

Ngọc Hân Vũ - blogradio.vn

Lượt xem: 536

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 18574744