Giao diện tiếp cận

Phải làm sao khi có thai ngoài ý muốn! Thứ Tư, 19/07/2017, 10:30

Phải làm sao khi có thai ngoài ý muốn!

Chào Tâm sự bạn trẻ! Em đang gặp vấn đề rất lớn. Em đang mang thai 12 tuần và em không dám bỏ vì em thấy tội cho đứa bé. Có người hỏi cưới em nhưng mà không phải chủ cái bầu thai này, nó thuộc về người em thương trước đó. Hắn đã bỏ em đi sau khi gây nên chuyện này. Em phải làm sao để nói cho người chuẩn bị cưới em và em nói làm sao với gia đình? Hãy giúp em, hãy cho em lời khuyên!


Nữ, 20 tuổi, Thanh Hóa

 

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ 360 chia sẻ cùng bạn khó khăn bạn đang trải qua. Hiện tại bạn đang mang thai 12 tuần và không dám bỏ thai. Dường như giải pháp mà bạn nghĩ đến là giữ thai lại, tổ chức đám cưới với người thương bạn (nhưng không phải là cha của đứa bé bạn đang mang trong bụng).

 

Nếu người muốn cưới bạn hiện tại chưa biết việc bạn mang thai, thì việc bạn nói cho người ấy biết là cần thiết, bởi nếu bạn giữ thai lại và làm đám cưới với người ấy thì sớm muộn gì thì người ấy cũng sẽ biết việc bạn mang thai với người khác trước khi lấy người ấy. Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu nói ra việc mình đang mang thai là không dễ dàng, thậm chí có thể thực tế này còn làm thay đổi dự định của người ấy, nhưng bạn hãy dũng cảm đối diện với phản ứng, quyết định của chính người ấy. Sự che giấu có thể giúp bạn đạt được mục đích hiện tại là tổ chức đám cưới, nhưng có thể mang đến những rắc rối sau này cho cuộc hôn nhân của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ bạn nhé. Nếu bạn thấy khó nói với người ấy một cách trực tiếp, bạn có thể chọn cách nhắn tin, báo cho người ấy biết việc bạn có thai và chờ đợi phản ứng từ người ấy để có hướng ứng xử tiếp theo. Sau khi đã cho người ấy biết việc có thai và biết được quyết định của người ấy (có cưới bạn, có chấp nhận bạn và đứa con trong bụng bạn hay không) thì bạn có thể báo với gia đình cũng được. Hoặc bây giờ bạn sẽ trao đổi với gia đình để biết được phản ứng, thái độ của gia đình bạn trước sự việc này như thế nào, mọi người có thể hỗ trợ, giúp đỡ bạn được những gì?

 

 Kết quả hình ảnh cho mang thai ngoài ý muốn

 

Trường hợp nói với gia đình hoặc cưới xin, hợp thức hóa việc có bầu hay làm mẹ đơn thân đều là lựa chọn khó khăn và không khả thi đối với bạn thì bạn có thể nghĩ đến giải pháp bỏ con. Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu cảm giác tội lỗi của bạn khi phải bỏ thai, tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn cho tình huống của bạn. Bạn có thể thay đổi suy nghĩ tội lỗi này, tha thứ cho bản thân mình. Nếu bỏ thai bạn cần đến cơ sở y tế tin cậy để bỏ thai an toàn, và việc này cũng cần quyết định càng sớm càng tốt (bởi thai của bạn đã 12 tuần rồi). Hãy chia sẻ với người bạn tin tưởng để được hỗ trợ, an ủi và giúp đỡ khi đi bỏ thai.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 838

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 11727227