Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Phải làm khi em nỡ trao thân khi chưa sẵn sàng? Thứ Sáu, 27/10/2017, 10:30

Phải làm khi em nỡ trao thân khi chưa sẵn sàng?

Em quen anh ấy như một người bạn.Sau một thời gian, cả 2 người cũng có thích nhau. Một lần em đến nhà anh ấy chơi, anh ấy nói thích em tùm lum, rồi do không kiềm chế được mình nên anh đã... Lúc làm vậy, em không đồng ý (ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ, em đã nói trước quan điểm của em là em chưa sẵn sàng để sex, và em cũng chưa muốn chuyện đó xảy ra với em lúc này) và cũng vì đau nên em đã chống cự và khóc, em xin anh ấy dừng lại, tuy nhiên anh ấy bỏ mặc lời nói của em và tiếp tục thực hiện hành vi cho đến khi thấy em ra máu mới dừng lại. Sau đó, do hoảng loạn và lo sợ em đã gọi điện cho một bạn (đã lập gia đình) và được khuyên mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống trước đã, rồi theo dõi sức khỏe.


 


Người bạn trai đó sau đó đã bỏ mặc em, thái độ của anh ta rất lạnh lùng, không hỏi han và cũng không quan tâm gì đến em nữa. Em thật là dại dột và ngu ngốc. Và còn dại dột hơn nữa là việc em mua thuốc tránh thai tại tiệm thuốc của chị họ. Chị an ủi em, đưa thuốc cho em uống và hứa sẽ giữ bí mật. Vậy nhưng sau đó 2 ngày, chị ấy lại nói vòng vo với mẹ em những câu như: "Hôm bữa nó ra mua thuốc dùm bạn", v..v.. Mẹ em về nhà hạch hỏi, tra hỏi em mọi đường, còn đòi dắt em đi Từ Dũ khám xem có còn hay không nữa, em biết em nói thế nào mẹ cũng không tin, em thật sợ thấy sợ, em đã nói là: "Nó rủ con đến nhà nó chơi, sau đó nó làm vậy với con". Em đã nói với mẹ là anh ta ép buộc em, và em không đồng thuận với việc đó. Em biết em đã làm việc khiến mẹ em phải buồn, giờ điều em không mong muốn nhất là ba sẽ biết chuyện vì có thể sóng gió sẽ nổi lên. Nếu ba mẹ đòi đến gặp gia đình bên nhà anh kia, rồi đòi kiện cáo, bồi thường, đòi đánh dằn mặt cho hả tức,v...v.. thì không được, em không muốn những điều đó xảy ra, em cũng ko muốn làm lớn chuyện thêm.


 


Còn anh ta sau khi gây ra việc như vậy, không những hỏi thăm em còn có thái độ trách mắng, và thách thức về việc gặp đối chất với bố mẹ và tự thanh minh việc quan hệ tình dục khi yêu nhau là hoàn toàn bình thường. Hiện tại, dù em đã nói hết lời, ôm mẹ, khóc, phân tích cho mẹ nghe, em nói mẹ hãy xem như em bị lừa tình đi, là sai lầm của tuổi trẻ, nhưng mẹ em vẫn vậy, mẹ nói mẹ không cam tâm, mẹ ấm ức vì nghĩ con gái mình bị ăn hiếp, rồi mất trinh tiết... Cái màng trinh đó nó có giá trị của nó, em biết, nhưng ở thời buổi này nó có nói lên được mình là người tốt hay xấu à? Em nghĩ, người yêu mình thật lòng là người không quan trọng mình còn trinh hay không, có mấy con rồi, hoặc có chồng hay chưa chồng đúng không? Em không biết phải làm sao để mẹ bình tâm lại được, em có lỗi với mẹ nhiều quá. Tại em mà mẹ em mới khổ tâm như vậy. Em phải làm sao đây chị? Em phải làm gì để mẹ em nguôi ngoai đi bây giờ?


 


Nữ 24 tuổi, Thanh Hóa

 

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những câu chuyện của bạn với Tâm sự bạn trẻ 360, chúng tôi phần nào hiểu được những lo lắng, trăn trở bạn đang có khi bạn không biết nên làm thế nào để mẹ bạn có thể bớt khổ tâm, buồn phiền sau câu chuyện đã xảy ra với bạn!

 

Kết quả hình ảnh

 

Bạn biết không, trong cuộc sống có rất nhiều chuyện chúng ta không thể lường trước được. Trong tình yêu, mỗi người thường mong muốn gần gũi nhau hơn, có thể trao và nhận yêu thương cho nhau, trong đó có mong muốn về sự gần gũi về mặt cơ thể, nên việc ham muốn có quan hệ tình dục là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, mọi điều sẽ thực sự có ý nghĩa, tốt đẹp khi có sự đồng thuận, tự nguyện từ hai phía sau khi đã suy nghĩ, cân nhắc từ nhiều yếu tố chứ không phải là việc giải tỏa ham muốn của bản thân một cách ích kỷ, không quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của bạn tình như trường hợp của bạn trai ấy.

 

Trong tình huống này, việc làm của bạn trai bạn thực sự đã vi phạm đến quyền về tình dục của bạn, liệu rằng nếu thực sự bạn ấy yêu thương bạn thì có thể làm những việc khiến bạn bị tổn thương như vậy không? Có lẽ qua chuyện này cũng giúp bạn hiểu hơn về bản chất thật của người mà bạn đã từng có thiện cảm, nên việc bạn dừng mối quan hệ với anh ta sớm là một quyết định đúng đắn. Bạn đã hiểu rất rõ về giá trị thực của mỗi một con người và cái màng trinh không phải là thước đo cho giá trị ấy, cũng như nó không phải là chìa khóa mở cửa trái tim của một con người. Theo đó, bạn cũng không cần phải tự trách mình về những gì đã qua và mở lòng mình để tạo cơ hội cho bản thân cũng như tạo cơ hội cho người con trai thật lòng yêu thương bạn có thể chăm sóc, quan tâm đến bạn, bạn nhé.

 

Kết quả hình ảnh

 

Còn về phản ứng, cảm xúc của mẹ bạn trong lúc này là điều có thể hiểu được. Nên để mẹ bạn có được quan điểm như bạn, có thể cải thiện cảm xúc của mình rất cần thêm thời gian, thêm những trao đổi từ bạn như cách bạn đã chia sẻ với chương trình. Những luận điểm bạn đưa ra khi viết thư cho chúng tôi, đồng thời chính sự mạnh mẽ, tự tin và mở lòng để xây dựng, vun đắp cuộc sống, tình yêu của mình sau này là những minh chứng rõ ràng nhất, là cách thức thuyết phục hiệu quả nhất để mẹ bạn dần cải thiện cảm xúc, bạn có nghĩ vậy không?

 

Về việc có chia sẻ với bố bạn hay không đó là quyền lựa chọn của bạn và mẹ bạn dựa trên những hiểu biết của hai người về ông. Nếu bạn thấy việc giữ bí mật với bố bạn có nhiều ưu điểm hơn thì có thể thống nhất với mẹ bạn để giữa cuộc sống của mình và gia đình bình yên bạn nhé!

 

Chúc bạn sớm có hướng giải quyết phù hợp!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1039

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 14693595