Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Phải làm gì khi chồng hay có hành vi thiếu tôn trọng vợ? Thứ Năm, 26/04/2018, 11:27

Phải làm gì khi chồng hay có hành vi thiếu tôn trọng vợ?

Chào Tâm sự bạn trẻ 360. Mình đã kết hôn và hiện đang sinh sống cùng chồng. Mình bực sự muốn buông bỏ cuộc hôn nhân này mặc dù vẫn còn yêu thương anh ấy. Anh ấy thường xuyên có những hành vi thiếu tôn trọng không chỉ vợ mà còn động chạm đến bố mẹ mình nữa. Anh thường xuyên nhậu nhẹt về muộn, con cái chẳng ngó ngàng. Câu nói của anh thì cực kỳ cục cằn, khó chịu. Mình mệt mỏi quá. Phải làm sao bây giờ?


Nữ, 30 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang có nhiều băn khoăn trong mối quan hệ vợ chồng khi thấy rằng chồng mình có những biểu hiện thiếu tôn trọng vợ, đặc biệt khi cuộc cãi nhau vừa qua như giọt nước tràn ly khiến bạn cảm thấy buồn và thất vọng. Bên cạnh đó, bạn cũng lo lắng khi chồng muốn đi làm xa một thời gian bởi dường như bạn chưa đủ sự tin tưởng vào anh ấy. Chúng tôi sẽ  chia sẻ cùng bạn về các vấn đề này!

Bạn chia sẻ rằng chồng bạn đã từng có những hành vi thiếu tôn trọng với bạn và bố mẹ bạn, liệu những hành vi này có xảy ra thường xuyên? Bạn thường đối mặt với tình huống đó như thế nào (cảm nhận của bạn, thái độ bạn thể hiện, cách ứng xử,..) ? Sau những lần cãi vã, xung đột như vậy, hai vợ chồng bạn đã giải quyết những chuyện đó ra sao? Bạn đã từng làm gì để góp ý, thay đổi hành vi đó của chồng? Chồng bạn có thái độ và ứng xử ra sao sau những tình huống cãi vã có sự xúc phạm bạn?

 

 

Về cuộc cãi nhau gần đây nhất, dường như bạn cảm thấy thất vọng tột cùng khi chồng xúc phạm mình vì một câu nói lỡ lời. Ai trong hoàn cảnh của bạn cũng sẽ có những suy nghĩ và cảm xúc tương tự. Bạn à, trong một mối quan hệ nghiêm túc, điều quan trọng là hai bên cần tôn trọng và thấu hiểu nhau thay vì chỉ ra lỗi sai của nhau. Trong tình huống của bạn, không thể nói ai sai hoàn toàn, ai đúng hoàn toàn; thay vì nghĩ đến chuyện sai đúng, bạn có nghĩ mình nên bình tĩnh lại để giải quyết câu chuyện theo hướng tích cực nhất? Bạn nghĩ thế nào về việc hai vợ chồng nên cùng nhau chia sẻ suy nghĩ, nhìn nhận lại mọi việc đã qua để có thể hiểu đối phương hơn, hiểu những mong muốn cũng như áp lực của nhau, hiểu được những lý do của việc căng thẳng này để hai người có thể vì nhau mà thương yêu nhau hơn, kiềm chế vì nhau hơn cũng như vì nhau mà thay đổi? Việc lựa chọn hoàn cảnh để chia sẻ suy nghĩ (thời gian, địa điểm, mức độ sẵn sàng của bản thân) cũng rất quan trọng nên bạn hãy cân nhắc thêm nhé.

 

 

Bản thân bạn cũng nhận ra rằng bạn còn rất yêu chồng nên những băn khoăn này của bạn có thể hiểu rằng bạn vẫn muốn cho mình và chồng thêm một cơ hội. Chỉ có những người có trách nhiệm trong tình cảm, và cũng là có trách nhiệm với chính cuộc đời mình mới đặt ra những suy nghĩ như bạn. Về việc đi làm xa của chồng, lý do nào khiến bạn cảm thấy không tin tưởng ở chồng mình? Điều gì khiến bạn cảm thấy anh ấy đã không còn yêu bạn nữa? Bạn à, tất cả những điều bạn cảm thấy, có thể chỉ là cảm nhận, là phỏng đoán, bạn hãy thử ngồi lại cùng chồng để nói chuyện nghiêm túc về những dự tính tương lai cho cả hai cũng như mối lo lắng của bạn hiện tại? Nếu là một người chồng lo lắng cho vợ như bạn chia sẻ thì anh ấy sẽ không ngại ngần lắng nghe tâm sự của bạn. Việc lên kế hoạch trong tương lai và gây dựng sự tin tưởng trong nhau sẽ là giải pháp tốt cho những khó khăn hiện giờ mà bạn đang mắc phải, bạn nghĩ sao về điều này?

 

 

Sau những thảo luận của hai bạn, nếu chồng bạn sẵn sàng hợp tác và thay đổi cùng bạn thì điều đó cho thấy anh ấy còn yêu bạn và mong muốn cùng bạn xây dựng mối quan hệ này. Trong tình huống ngược lại, bạn cần cân nhắc xem giới hạn chấp nhận của bạn là như thế nào? Liệu bạn có muốn tiếp tục mối quan hệ với người chồng không yêu thương bạn? Không ai khác, bạn chính là người cần đưa ra quyết định cho cuộc đời của bạn ở tình huống này. Mỗi người có một giới hạn chịu đựng khác nhau, do đó, trong tình huống bạn không thể chịu đựng được cách ứng xử của chồng bạn và anh ấy không thay đổi thì dừng lại là giải pháp bạn có thể lựa chọn để đem lại cảm giác thoải mái, yên bình cho bản thân mình. Khi một cánh cửa khép lại, bạn đừng buồn lòng bởi đó là sự cần thiết để có một sự khởi đầu mới tốt hơn cho cuộc sống của bạn. Bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc và tìm kiếm được một người thực sự yêu thương và tôn trọng bạn.

 

 

Trên đây là một số chia sẻ của Tâm sự bạn trẻ 360, hy vọng qua đó bạn có thể có cái nhìn tổng hợp và bao quát hơn về vấn đề của bạn, cũtừ đó, có thể đưa ra  giải pháp khắc phục khó khăn bạn đang gặp phải. Nếu bạn vẫn còn bất cứ băn khoăn liên quan đến vấn đề này vui lòng tiếp tục gửi thư chia sẻ cùng Tâm sự bạn trẻ 360 để chúng tôi có thể tiếp tục hỗ trợ cho bạn bạn nhé!

 

Chúc bạn luôn vui!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 525

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 14416685