Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nỗi đau bị bỏ rơi Thứ Bẩy, 26/08/2017, 10:30

Nỗi đau bị bỏ rơi

Xin chào các anh chịtư vấnviên!


Em mới chia tay bạn trai, em đã cảm thấy rất chông chênh về mặt cảm xúc. Em không biết mình phải làm gì và làm thế nào để vượt qua tình trạng hiện giờ cả. Em thấy sợ tất cả những gì sẽ xảy ra tiếp theo, điều đó làm em chùn bước và không thể vượt qua được, em đã cảm thấy không có một sự đồng cảm nào từ bạn bè, không ai hiểu em cả, em cũng không biết phải làm sao để mọi người lắng nghe em chia sẻ với em, em thất vọng lắm, dường như em ngày càng thu mình lại nhiều hơn, em không muốn thế, em sợ em bệnh nặng hơn (em bị bệnh trầm cảm nhẹ ).


Em sợ không có ai bên mình cả, em sợ cô đơn, em sợ em không còn là chính mình nữa, em không tìm được cách để thoát ra. Khi em còn nhỏ mẹ đã rời bỏ 4 chị em của em và em cũng đã không vượt qua đươc cảm giác bị bỏ rơi, chính điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện tình cảm của em và rồi người ấy cũng bỏ em mà đi. Em buồn và vấp ngã thật sự. Anh chị ơi!


Thật sự là em không muốn vậy đâu, em muốn sống thật vui tươi, em muốn sống được là chính mình dù khó khăn thế nào cũng biết cách mà vượt qua vì em còn nhiều thứ phải làm lắm, em còn phải chuẩn tinh thần thật tốt cho thực tập và báo cáo vào tháng 1 sắp tới và em ra trường một cách suôn sẻ. Em đã không thể tự đứng lên nên em mong lắm lời động viên tư vấn của anh chị.


Nam, 20 tuổi, Nam Định

 

Bạn thân mến!

 

Cảm giác cô đơn, sợ hãi vì bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ đã dồn nén suốt bao năm khiến bạn luôn cảm thấy bất an. Giờ đây cộng thêm việc chia tay với bạn trai khiến bạn vô cùng thất vọng, thu mình và bạn cảm thấy dường như tất cả mọi người đều quay lưng với mình. Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào hiểu tâm trạng hiện nay của bạn.

 

Kết quả hình ảnh

 

Tâm sự bạn trẻ 360 nhận thấy rằng lúc này bạn đã nhận ra những cảm xúc tiêu cực đang có ở bản thân và muốn vượt qua chúng. Đây là một sự cố gắng lớn từ phía bạn, không phải ai trong hoàn cảnh giống như bạn cũng làm được điều này.

 

Trước tiên, chúng ta sẽ trở lại với cảm giác bị bỏ rơi từ thời thơ ấu của bạn. Bạn nghĩ như thế nào về việc mẹ rời xa bạn và các chị em của bạn? Giờ đây bạn có thông tin gì về cuộc sống của mẹ? Giữa mẹ và các chị em bạn hiện giờ có mối liên hệ gì không bạn? Nếu được quay trở lại quá khứ, bạn muốn mẹ sẽ làm gì vào thời điểm mẹ rời xa chị em bạn?

 

Kết quả hình ảnh cho chia tay người yêu

 

Thiếu vắng tình yêu, sự quan tâm, sự có mặt của mẹ trong suốt thời thơ ấu là một thiệt thòi và nỗi đau lớn đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Mỗi khi khó khăn, thiếu thốn hay tổn thương chúng ta lại ao ước có mẹ ở bên cạnh và cảm thấy hờn giận khi mẹ đã không lựa chọn sống cùng chúng ta, đồng hành cùng chúng ta trong cuộc đời này. Đây là phản ứng hết sức tự nhiên của mỗi người. Tuy nhiên, cuộc sống là như vậy, cuộc sống tạo ra những điều trớ trêu để thử thách sự chịu đựng và nỗ lực vươn lên của mỗi người. Bạn có thể thấy một điều rất rõ ràng là sự hờn giận, oán trách đối với mẹ không mang mẹ trở lại bên bạn, không làm cuộc sống của bạn dễ chịu hơn, mà trái lại còn khiến bạn đau đớn, dằn vặt suốt bao năm qua. Vậy, giờ đây đã phải là thời điểm để bạn dừng lại những oán trách đó? Hãy hiểu cho quyết định của mẹ và hãy tha thứ cho mẹ để bản thân bạn nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Hãy nhìn sự cố gắng của bạn trong suốt bao năm qua để sống, để vươn lên và tự hào với những gì mình đã làm được, tự hào về bản thân mình.

 

Kết quả hình ảnh cho chia tay người yêu

 

Việc thiếu vắng sự gắn bó trong mối quan hệ mẹ - con có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình yêu của bạn, khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi về một sự bỏ rơi, rời bỏ tương tự. Cảm xúc này là có thể hiểu được. Nhưng, bạn biết không, yêu và chia tay cũng là điều tất yếu của cuộc sống. Mỗi người chúng ta có thể cần trải qua vài ba mối tình trước khi tìm thấy bến đỗ của cuộc đời mình.Và mỗi người đến bên cuộc đời chúng ta giống như một món quà, và một ngày nào đó món quà rời xa ta thì cũng đừng tự trách bản thân mình, duyên chỉ đến thế thôi, phải không bạn? Và cầu chúc cho người ấy hạnh phúc, cho bản thân mình sớm tìm thấy một mối quan hệ mới và hạnh phúc sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng đối diện với thực tế đã chia tay, đã chấm dứt một mối quan hệ.

 

Có thể với bạn, mẹ và người yêu vô cùng quan trọng, nên khi họ rời bỏ bạn, bạn nghĩ cả thế giới này quay lưng lại với bạn. Hoặc có thể bạn muốn tất cả mọi người thấu hiểu nỗi đau đang hiện hữu trong bạn, quan tâm và chia sẻ cùng bạn. Nhưng bạn ạ, đừng tuyệt đối hóa mọi thứ như vậy, mẹ và người yêu vừa qua cũng chỉ là hai trong số rất nhiều người đi qua cuộc đời bạn. Họ rời bỏ bạn không có nghĩa là những người khác cũng sẽ làm như vậy. Và việc hiện giờ không ai hiểu bạn, không ai chia sẻ cùng bạn những đau đớn, day dứt không có nghĩa là bạn không tự mình vượt qua được nỗi cơ đơn, chông chênh đang có. Hãy đứng dậy từ những vấp váp. Con đường phía trước vẫn đang chờ đón bạn khám phá. Và ít nhất lúc này bạn có thể chia sẻ cùng chúng tôi.

 

Chúc bạn mạnh mẽ!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 3036

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19123109