Giao diện tiếp cận

Những sai lầm không ngờ gây rụng tóc thường xuyên mà hội con gái chẳng bao giờ nghĩ đến Thứ Tư, 05/12/2018, 08:00

Những sai lầm không ngờ gây rụng tóc thường xuyên mà hội con gái chẳng bao giờ nghĩ đến

(Ảnh minh họa)

Việc chải tóc quá thường xuyên, làm nóng tóc mà không có sự bảo vệ nào, hay buộc tóc quá chặt cũng đều có thể là nguyên nhân khiến mái tóc của con gái ngày càng khô xơ và dễ gãy rụng.


Nhuộm tóc liên tục

Những màu tóc nhuộm tối thường không gây nhiều nguy hiểm như những màu nhuộm sáng, hoặc màu tóc phải tẩy. Tuy nhiên, việc lạm dụng chuyện nhuộm tóc thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn nhanh khô và suy yếu dần.

Bên cạnh đó, việc căn giờ khi nhuộm cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc của bạn. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc nhuộm tóc liên tục và hãy để tóc có thời gian nghỉ trong khoảng 6 tháng rồi mới tiếp tục làm hóa chất trên tóc nhé!

Sấy tóc khi tóc đang ướt sũng

Khi tóc đang còn ướt sũng, vốn dĩ sợi tóc rất mỏng manh nên bạn cần lấy khăn lau khô se se tóc trước rồi mới dùng máy sấy. Ngoài ra, khi sấy thì bạn cũng chỉ cần sấy tóc khô đến khoảng 70 - 80% chứ không nên sấy khô hoàn toàn để tránh làm tóc nhanh khô và gãy rụng.

Buộc tóc quá chặt

Với những cô nàng thường xuyên buộc tóc đuôi ngựa hay tết tóc chặt sang hai bên cũng có thể làm tóc nhanh bị gãy rụng hơn. Do đó, bạn nên hạn chế việc buộc tóc nhiều và nếu có buộc thì hãy buộc lỏng, thấp hơn.

Đặc biệt, nếu khi buộc tóc mà bạn thấy khuôn mặt bị kéo ngược ra đằng sau thì đó là dấu hiệu của việc buộc tóc quá chặt và cần thả lỏng để tránh gây tổn hại mái tóc.

 

Làm nóng tóc mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào

Làm xoăn hay là thẳng tóc bằng máy mà không có bất kỳ thứ gì bảo vệ tóc cũng có thể làm khô đi lớp biểu bì của tóc và hậu quả là sợi tóc của bạn sẽ bị khô, dễ gãy rụng. Nếu bạn muốn mái tóc được bảo vệ khi làm nóng bằng máy sấy hay máy là tóc thì cần xịt chất bảo vệ nhiệt hoặc huyết thanh lên tóc. Thêm nữa, trong 1 tuần, bạn cũng không nên đụng đến máy là tóc hay các dụng cụ tạo nhiệt trên tóc quá 2 lần.

Chải tóc nhiều

Trừ khi tóc bạn quá rối, còn nếu không thì bạn nên tránh việc chải tóc nhiều trong ngày. Bởi hành động này cũng có thể làm sợi tóc nhanh gãy và dễ rụng hơn. Trong trường hợp tóc bạn quá rối, hãy gỡ tóc nhẹ nhàng bằng tay và dùng thêm một ít dầu dưỡng để việc chải tóc diễn ra thuận lợi.

Nối tóc

Nối tóc là một phương pháp làm đẹp được hội con gái rất ưa chuộng, tuy nhiên, việc nối tóc có thể làm cho sợi tóc cũ bị căng lên và dễ gãy rụng. Đặc biệt, nó còn có thể là nguyên nhân khiến tóc bị rụng từ trên đỉnh đầu. Vì vậy, bạn hãy nhắc thợ làm đầu nên nối tóc nhẹ nhàng và không kéo tóc quá mạnh khi làm để bảo vệ sợi tóc tốt hơn.

 
Nguồn: Kênh14
Lượt xem: 296

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 14133217