Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Những phản ứng ít biết khi yêu Thứ Tư, 14/11/2018, 08:51

Những phản ứng ít biết khi yêu

Trong sinh hoạt tình dục, cùng với sự hưng phấn tăng dần ở phụ nữ, tử cung sẽ có những phản ứng đi cùng quá trình cảm xúc của chủ nhân.

Trước hết là phản ứng hướng lên của tử cung: Bình thường, tử cung và vách sau âm đạo dính liền với nhau, khi hưng phấn tình dục xuất hiện, tử cung sẽ dần dần chuyển động lên trên và ra sau, thế là giữa cổ tử cung vào vách sau trước âm đạo hình thành nên một không gian khoang chậu lõm hình tròn, rất giống một cái màn gió, do vậy còn gọi là “tác dụng màn gió”. Dưới không gian này, sau khi nam giới xuất tinh, tinh dịch sẽ được trữ ở đây. Do đó còn gọi là “ao trữ tinh”.

Tiếp đó là phản ứng bài tiết của cổ tử cung: Sau khi hưng phấn tình dục đi vào thời kỳ tiếp tục (thời kỳ cân bằng), trong âm đạo đã bài tiết ra lượng lớn “dịch yêu”, vách ống âm đạo đã được bôi trơn, lúc này, cổ tử cung sẽ bài tiết ra lượng nhỏ dịch nhầy thời kỳ rụng trứng loãng và có tính đàn hồi.

(Nguồn: Internet)

Sau đó là phản ứng của thể tử cung: Phản ứng của tử cung thời kỳ cao trào điển hình là sự co giãn tính quy luật của cơ thịt tử cung, nó bắt đầu từ phần đáy, dần dần thông qua bộ phận cơ thể mà kết thúc ở đoạn dưới tử cung, sự co duỗi này tương tự như sự co duỗi của tầng cơ tử cung xảy ra trong thời kỳ đầu thai sản, chỉ là biên độ co duỗi hơi nhỏ mà tần suất co duỗi lại cao. Sự co duỗi này luôn phát sinh ở ý thức chủ quan phụ nữ đến cao trào tình dục, tức sau khi bắt đầu 2 - 4 giây. Biên độ co duỗi giống với mức độ hưng phấn tình dục của phụ nữ.

 

Cuối cùng là phản ứng giãn nở của miệng cổ tử cung: “Đoạn cuối” cuộc tình sau cao trào tình dục, cổ tử cung xuất hiện phản ứng lạ, khi đó có thể quan sát được miệng ngoài cổ tử cung có sự giãn nở nhẹ. Từ sự giãn nở của cổ tử cung đến khi cổ tử cung đóng lại liên tục 20 - 30 phút. Đây là thời kỳ đẹp nhất để tinh trùng của nam giới chui vào buồng tử cung của phụ nữ. Nhưng nếu phụ nữ vẫn chưa đạt đến cao trào tình dục thì không quan sát được phản ứng sinh lý miệng ngoài cổ tử cung giãn ra. Khi cả hai đồng tâm hợp lực, thể xác và tâm hồn hòa trộn làm một thì tử cung cũng khá bận rộn.

ĐINH MẠNH TRÍ

Theo Sức khỏe đời sống

Lượt xem: 579

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18474379