Giao diện tiếp cận

Những lưu ý cần biết khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Thứ Năm, 14/12/2017, 09:30

Những lưu ý cần biết khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sinh con sau khi nghề nghiệp đã ổn định, tiền bạc khá, lúc đó cuộc sống gia đình sẽ đầy đủ, đầm ấm và hạnh phúc hơn. Đứa con đẻ ra được chăm sóc, giáo dục chu đáo, phát triển tốt và thông minh hơn. Các bạn trẻ ngày nay đã có hiểu biết và suy nghĩ thoáng hơn về quan niệm vợ chồng. Không như xưa hễ cưới vợ về là phải sinh con luôn. Ngày nay các bạn hoàn toàn làm chủ được. Tuy nhiên làm sao để việc đó không ảnh hưởng đến hạn phúc gia đình và sự gần gũi của hai vợ chồng. Nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn, những kiến thức cần thiết để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 

Có rất nhiều cách để phòng ngừa thai tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc khi mà chúng ta chưa thật đủ điều kiện đón nhận một mầm sống mới. Trong trường hợp quan hệ mà không sử dụng bất cứ cách phòng ngừa nào hoặc phương pháp ngừa thai chưa an toàn bạn nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Ngày nay, biện pháp tránh thai khẩn cấp được coi là rất phổ biến và cũng khá an toàn nếu sử dụng theo đúng quy định và chỉ dẫn của thuốc cũng như của bác sĩ. Trên thị trường hiện nay, có hai loại viên thuốc tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng là loại 2 viên và loại 1 viên. Loại 2 viên có chứa Levonorgestrel 0,75mg, có thể uống cùng một lúc 2 viên hoặc uống viên thứ hai sau viên thứ nhất 12 giờ. Loại 1 viên có chứa Levonorgestrel 1,5mg uống một lần.

 

Kết quả hình ảnh

 

Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết uống thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiên lần/tháng là đúng và không gây hại đến sức khỏe.

Sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp đôi khi có một số phản ứng phụ xảy ra như: gây buồn nôn, nôn mửa; một vài trường hợp bị đau đầu, chóng mặt, đau bụng, mệt mỏi, căng vú... Các tác dụng phụ này sẽ tự biến mất đi sau một vài ngày mà không cần can thiệp biện pháp y tế. Ngoài ra, viên thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể gây ra chảy máu bất thường cho tới tận chu kỳ kinh nguyệt sau và kinh nguyệt có thể có sớm hoặc chậm.

Theo chỉ định, không được dùng thuốc tránh thai quá 2 lần một tháng (tức là 2 viên với sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên và 4 viên với sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên).

Viên uống tránh thai khẩn cấp NEWCHOICE EC là thuốc tránh thai khẩn cấp, với thành phần Levonorgestrel 0,75mg. Tá dược vừa đủ 1 viên gồm: lactose, amidon, PVP K30, magnesi stearat. New Choice được sử dụng càng sớm càng tốt và tối đa trong vòng 3 ngày (72 giờ) sau khi quan hệ.

 

Theo Báo điện tử Trí thức trẻ

 

 
Lượt xem: 470

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 12485418