Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Những điều bạn chưa biết khi quan hệ tình dục vào ban đêm? Thứ Năm, 26/08/2021, 00:00

Những điều bạn chưa biết khi quan hệ tình dục vào ban đêm?

Theo một nghiên cứu, quan hệ tình dục vào ban đêm thường được coi là điều phổ biến đối với đa phần dân số thế giới. Nhà trị liệu tình dục – Tiến sĩ Nan Wise cho biết tình dục ban đêm mang lại nhiều yếu tố tích cực về mặt tinh thần và sức khoẻ nhưng cũng có một số nhược điểm.

Quan hệ tình dục vào ban đêm là phổ biến

Công việc có thể chiếm nhiều thời gian trong ngày, trong khi cuộc sống gia đình, công việc nhà và các hoạt động ngoại khóa thường diễn ra vào buổi tối. Vì vậy, đối với nhiều người, quan hệ tình dục vào ban đêm có thể là lựa chọn tốt nhất hoặc duy nhất.

Khi đêm xuống, tình dục có thể là chìa khóa giúp bạn thư giãn và kết nối với đối tác của mình - hoặc với chính bạn - sau một ngày bận rộn. "Một trong những lợi ích của quan hệ tình dục vào ban đêm là nó có thể là một trải nghiệm thư giãn và gắn kết sâu sắc cho các cặp vợ chồng – Tiến sĩ Wise cho biết, tuy nhiên nhấn mạnh rằng hoạt động tình dục vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc ban đêm có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe thể chất, tình cảm và mối quan hệ của bạn.

    Quan hệ tình dục ban đêm có thực sự tốt

Trong nghiên cứu của mình, Tiến sĩ Wise chỉ ra rằng các kích thích tố cải thiện tâm trạng và tăng cường sức khỏe cũng như các chất kích thích thần kinh được giải phóng trong hoạt động tình dục có thể góp phần giảm căng thẳng và thư giãn vào cuối một ngày bận rộn.

Một điều thú vị khác về quan hệ tình dục vào ban đêm, theo Tiến sĩ Wise, là bạn không cần phải thức dậy và hoạt động sau đó. Bạn có thể lăn qua lăn lại và đi ngủ hoặc chỉ cần thư giãn. Đó là một cách thư giãn, rất có lợi cho sức khoẻ.

Tuy nhiên, quan hệ tình dục vào ban đêm cũng có nhược điểm. Nhiều người do làm việc quá nhiều vào ban ngày, sẽ không có đủ năng lượng để quan hệ tình dục vào ban đêm. Hơn nữa, mức năng lượng và hormone thấp có thể khiến nhiều người khó có được tâm trạng để yêu vào đêm khuya.

Theo Tiến sĩ Wise, mức năng lượng của mọi người có thể không cao vào ban đêm, nhiều người có thể gặp khó khăn hoặc mất nhiều thời gian hơn để đạt được mong muốn tình dục của mình.

Do đó, nếu mệt mỏi là một trở ngại khi quan hệ tình dục vào ban đêm, Tiến sĩ Wise khuyên bạn nên xem xét mức độ nặng của hoạt động quan hệ tình dục. "Không nhất thiết phải là quan hệ tình dục "hừng hực". Đó có thể là sự tiếp xúc nhẹ nhàng và kết nối tâm hồn" – Tiến sĩ Wise cho biết.

Cách khắc phục nhược điểm

Tiến sĩ Wise tư vấn rằng bạn hoàn toàn có thể có một "lễ hội khoái lạc" vào ban đêm, kể cả sau khi bạn vừa phải trải qua một ngày mệt mỏi và tệ hại, nếu bạn thực hiện những cách sau:

 Đặt những đêm quan hệ tình dục trên lịch

 

Lên lịch quan hệ tình dục nếu bạn gặp khó khăn trong việc kết nối vì lịch trình bận rộn hoặc không khớp.

 Xây dựng dự đoán

Tán tỉnh và trao nhau những cái chạm, nụ hôn và những tin nhắn gợi ý suốt cả ngày có thể giúp cả hai chuẩn bị cho buổi vui chơi vào ban đêm.

 Đi vào phòng ngủ sớm

Tắt Netflix và đi vào phòng ngủ sớm hơn một chút so với bình thường, vì vậy bạn sẽ không ngủ gật vào thời điểm chạm vào ga trải giường.

 Cố gắng tiêu diệt mọi phiền nhiễu

 Hãy tắt TV, điện thoại hoặc thiết bị của bạn để chúng tránh làm phiền bạn.

Tạo tâm trạng tốt

 Hãy thử hít thở sâu để thư giãn đầu óc và tận hưởng cảm giác sảng khoái.

Linh hoạt tình huống

  • Để dầu bôi trơn, đồ chơi và bất kỳ đồ dùng tăng khoái cảm nào khác trong tầm tay. Hãy linh hoạt tình huống. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải "dài dòng" để đạt được những lợi ích của tình dục ban đêm. Sinh hoạt tình dục trong thời gian rất ngắn (Quickie)  cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng và giấc ngủ của bạn.

Hà Anh (The HealthLine)

Lượt xem: 523

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 26302760