Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Những dấu lặng của tuổi trẻ Thứ Hai, 03/12/2018, 22:52

Những dấu lặng của tuổi trẻ

Thanh xuân của tôi đã bỏ lại sau lưng quá nhiều khát vọng. Giá như khi đó, tôi cố gắng hơn; cố gắng lắng nghe con tim mình, lắng nghe thanh xuân cùng những người luôn bên cạnh tôi và theo đuổi mục tiêu thì có lẽ khoảng thời gian ấy đã đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Thượng đế đã ban tặng cho mỗi người khoảng trời thanh xuân ấy để ta có sức trẻ, sự nhiệt huyết để sống và thực hiện những ước mơ từ thuở bé của mình. 
 
Khi nhớ lại, trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những dấu lặng buồn của tuổi trẻ. đó có thể là khi ta sa đà vào những trò chơi điện tử để rồi bị đánh trượt trong kỳ thi đại học; hay khi đã trải qua mối tình đầu dài mười năm với người yêu cũ,... nhưng đối với tôi, dấu lặng buồn thời thanh xuân của mình và cũng là điều tôi cảm thấy hối tiếc nhất đó chính là sự thiếu cố gắng. 
 
Tôi là một cô gái chân thành, biết sẻ chia trong cuộc sống song, tôi lại có một tật xấu mà chưa thể sửa được, đó cũng là điều mà tôi cảm thấy day dứt và tiếc nuối nhất! Bạn biết đó là gì không? Là sự nóng nảy của chính bản thân mình. Ông cha ta đã có câu: "Giận quá mất khôn". Dẫu biết rằng đây là một tật xấu, ấy vậy mà chính bản thân tôi lại chưa thể sửa đổi được, dường như cảm xúc tôi quá mạnh để có thể lấn át được lý trí. Từ đó tôi đã mất đi một người bạn cũng chính bởi vì cuộc tranh cãi nảy lửa ngày ấy.
 
 
Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy buồn khi nghĩ về sự thiếu kiềm chế của bản thân ngày hôm đó. Và rồi, những người xung quanh cũng từ đó mà có cái nhìn không tốt về tôi. Có lẽ, đó cũng là một trong số ít những điều không tốt mà mọi người biết về tôi. Nhưng tôi biết rằng bản thân mình còn nhiều điều chưa tốt hơn thế nữa! Dù bạn là ai, dù bạn như thế nào nhưng chỉ cần bạn có tật xấu được thể hiện ra thì tất cả mọi người sẽ chỉ ghi nhớ đến điều ấy mà thôi. Chính bản thân tôi cũng nhận ra rằng, mọi người đã không còn có cái nhìn tốt về tôi nữa! Đối với bản thân tôi mà nói thì tôi vẫn còn rất nhiều thiếu sót cần được cải thiện.
 
Là một người trẻ có nhiều ước mơ nhưng tôi luôn làm các công việc nhưng tôi luôn làm các công việc một cách rất từ tốn. Tôi không cố gắng để sắp xếp và hoàn thành mọi việc theo đúng mục tiêu đã đề ra mà thường để thời gian trôi qua trong vô vọng. Theo tôi, "thời gian" là hai từ luôn gắn liền với thanh xuân. Ngày bé, tôi mơ ước được trở thành một bác sỹ. Ấy vậy mà tôi, tuy đã có những ước mơ đẹp của riêng mình nhưng luôn để vuột mất những cơ hội để chạm đến nó chỉ bởi vì thiếu sự cố gắng và quyết tâm...
 
Cho đến bây giờ, sau khi đã trải qua tất cả những điều đó, tôi đã học và đúc kết được rất nhiều điều. Tôi mong muốn được trở thành một giáo viên tốt, là người truyền được cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực đến học sinh của mình. Tôi mong muốn được sẻ chia với các em về những trải nghiệm mà tôi có được trong cuộc sống, dạy các em cách trân trọng và xác định được mục tiêu trong tương lai của mình để theo đuổi nó đến cùng. Vì đó chính là ước mơ, là hoài bão của cuộc đời mình. Nhưng cũng chính tôi khi ấy đã không cố gắng để biến ước mơ ấy thành sự thật. Thời gian cứ trôi qua từng ngày, từng ngày mà bản thân tôi thì vẫn thế, vẫn luôn nhìn thời gian trôi qua một cách lãng phí. 
 
 
"Xin lỗi... xin lỗi thanh xuân của tôi vì sự vô thức trong quá khứ của chính bản thân mình." Thanh xuân của tôi đã bỏ lại sau lưng quá nhiều khát vọng. Giá như khi đó, tôi cố gắng hơn; cố gắng lắng nghe con tim mình, lắng nghe thanh xuân cùng những người luôn bên cạnh tôi và theo đuổi mục tiêu thì có lẽ khoảng thời gian ấy đã đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều.
 
Hy vọng, thế hệ trẻ trong tương lai sẽ không bước vào lối mòn thanh xuân như tôi đã từng đi. Để bây giờ, khi nhìn lại, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để quay lại và sửa chữa lỗi lầm của mình nữa vì thời gian sẽ không bao giờ trở lại để thực hiện ước mơ của mình. Và có lẽ những điều đó là điên rồ nhưng khi thực hiện những điều đó, tôi được là chính bản thân mình, được sửa đổi những điều không tốt về bản thân từ sớm để không cảm thấy mình tệ bạc với thời gian và đánh rơi chính tuổi trẻ của mình.
 
Cảm ơn "Blog Radio" đã cho tôi có cơ hội được chia sẻ và nhìn lại khoảng trời thanh xuân của mình.
 
Nguyễn Trần Bảo Trân – blogradio.vn
Lượt xem: 500

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 15019097