Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Những dấu hiệu từ "chuyện ấy" cho thấy bạn nên đi bác sĩ gấp Thứ Ba, 31/03/2020, 16:00

Những dấu hiệu từ "chuyện ấy" cho thấy bạn nên đi bác sĩ gấp

Ảnh minh họa


Những dấu hiệu từ "chuyện ấy" cho thấy bạn nên đi bác sĩ gấp


Các chuyên gia Anh đã liệt kê ra một số dấu hiệu tưởng chừng không liên quan trong hoặc sau chuyện ấy có thể là triệu chứng báo động của một bệnh tình dục.

Theo thống kê tại Anh, mùa lễ hội cũng là mùa của… các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI), bởi sự vui vẻ dường như khiến nhiều người trẻ tìm kiếm sự lãng mạn, bắt đầu những mối quan hệ mới nhiều hơn. Đó cũng là lúc bạn nên chú ý tới một số dấu hiệu đặc trưng báo hiệu các STI phổ biến.

1. Chlamydia

Đây là bệnh tình dục thuộc hàng phổ biến nhất, rất dễ lây. Thống kê tại Anh cho thấy số ca nhiễm lên tới 200.000. Các triệu chứng của nó khá mơ hồ, tuy nhiên đủ để bạn nên nghi ngờ và tìm đến bác sĩ: cảm giác đau hoặc nóng rát khi quan hệ, có dịch bất thường ở cơ quan sinh dục. Nữ giới có thể cảm thấy đau bụng dưới trong hoặc trong "chuyện ấy", bị chảy máu sau đó; nam giới có thể có cảm giác đau ở tinh hoàn.

Những dấu hiệu từ "chuyện ấy" cho thấy bạn nên đi bác sĩ gấp - 1

Những dấu hiệu khó chịu tưởng chừng như mơ hồ, không rõ ràng trong "chuyện ấy" có thể là tín hiệu báo động cho một bệnh tình dục nghiêm trọng - ảnh minh họa từ Internet

2. HPV

Đây là loại STI phổ biến thứ 2 tại Anh, hay gây ra những mụn nhỏ ở khu vực sinh dục, mụn thường đau, có thể ngứa hoặc đỏ, thỉnh thoảng chảy máu. Nên lưu ý là loại STI này lây cả qua tiếp xúc da kề da, tức lây cả khi bạn chưa "quan hệ" thực sự.

 

3. Bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh do vi khuẩn, ước tính phân nửa nữ bệnh nhân và 10% nam bệnh nhân không biết mình đã nhiễm. Triệu chứng là đau, nóng rát trong "chuyện ấy", có dịch bất thường. Phụ nữ còn có thể bị đau bụng giới, chảy máu giữa các chu kỳ kinh hoặc sau quan hệ; nam giới có thể bị sưng bao quy đầu, đau tinh hoàn. Bệnh này nếu để lâu có thể gây vô sinh.

4. Herpes

Tùy chủng, nó gây mụn rộp ở quanh miệng hoặc khu vực sinh dục. Đó là các mụn nước nhỏ, đau, ngứa. Một số người gặp khó khăn khi tiểu tiện.

5. Giang mai

Bệnh này do vi khuẩn gây ra. Người bệnh ban đầu sẽ xuất hiện vết loét không đau nhưng có khả năng lây nhiễm cao ở khu vực quanh miệng hoặc khu vực sinh dục. Vết loét có thể tự biến mất trong vài tuần, nhưng chỉ là tạm ẩn mình để chuyển tới giai đoạn nặng hơn của bệnh. Đây cũng là STI nặng nhất trong danh sách nên bạn cần đến bác sĩ gấp ngay khi phát hiện vết loét lạ.

Theo A. Thư (Người lao động)
 
 
Lượt xem: 109

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 18518051