Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

Những cảm xúc kỳ lạ Thứ Sáu, 10/03/2017, 22:46

Những cảm xúc kỳ lạ

Tamsubantre.org - Xin chào các chuyên gia. Em thường có những cảm xúc rất khó tả khi vô tình gặp 1 ai đó, thậm chí đó là những người em mới gặp mặt lần đầu và không hề quen biết. Thực sự là em có cảm giác rất lạ mỗi khi nhìn vào người đó, một cảm giác như thấy yên bình và nhẹ nhàng, cảm giác đó khó tả lắm. Anh chị có thể cho em hỏi đó là cảm giác gì được không ạ?


(Bạn nam, 20 tuổi, Hồ Chí Minh)

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những dòng suy nghĩ của mình với Tâm sự bạn trẻ! 

Dường như cảm giác bình yên và nhẹ nhàng đến từ một số người bạn chỉ mới gặp lần đầu và không quen biết làm bạn cảm thấy tò mò xem đó là cảm giác gì. Tâm sự bạn trẻ sẽ cùng bạn trao đổi về những băn khoăn này, bạn nhé!

Theo bạn, những người mà bạn gặp có đặc điểm như thế nào làm bạn có cảm giác như vậy? Điều gì ở họ làm bạn ấn tượng hơn so với những người còn lại? Những gì mà bạn cảm nhận có ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn? Để Tâm sự bạn trẻ có thể hình dung rõ hơn về vấn đề của bạn, bạn nghĩ sao về việc kể một trường hợp cụ thể mà bạn đã từng trải nghiệm?

Ảnh minh họa

Trong cuộc sống, có những người có thể đem đến cho ta những cảm giác đặc biệt. Đó có thể là những cảm giác như bạn cảm nhận được từ một vài người mới gặp lần đầu hay không quen biết. Và nó đôi khi làm chúng ta tự hỏi, điều gì làm mình có những cảm giác như vậy? Thật không dễ dàng để có thể trả lời vì đó còn phụ thuộc vào cách họ cảm nhận cuộc sống, những mối quan tâm, những gì làm họ cảm thấy thoải mái… Từ đó mỗi người sẽ có câu trả lời phù hợp cho riêng mình, bạn có nghĩ như thế không? Nếu như những người mà bạn gặp đó làm bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu cụ thể xem cảm giác đó là gì, thì bạn nghĩ sao về việc tự đi tìm cho mình đáp án. Bạn có nghĩ những gì mà mình tự tìm ra sẽ khiến mình ngạc nhiên và thích thú hơn không? Bạn có thể tìm hiểu thêm về cảm giác đó bằng cách nói chuyện, làm quen và trải nghiệm rõ ràng hơn về người mà bạn tiếp xúc. Có thể bạn bị ấn tượng bởi nụ cười, bởi sự thân thiện, giọng nói…bạn cũng có thể cảm mến một ai đó dù chỉ gặp một lần. Đây là hiện tượng tâm lý hết sức bình thường bạn ạ!

Bạn thân mến, những cảm xúc tích cực có thể bắt nguồn từ cách cảm nhận cuộc sống tích cực, mà một phần ở đó là do chúng ta có được những ấn tượng tốt về những người ta cảm thấy đặc biệt. Giữ cho mình một thái độ sống lạc quan có thể khiến bạn có những phát hiện thú vị hơn trong cuộc sống đấy, bạn ạ!

Nếu còn gì làm bạn băn khoăn, thì bạn có thể tiếp tục gửi câu hỏi về cho chương trình.

Chúc bạn sống vui!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

 

Lượt xem: 1903

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 10937377