Giao diện tiếp cận

Những bài tập chiều cao giúp bạn cao lên nhanh chóng trong tuổi dậy thì Thứ Hai, 16/10/2017, 00:00

Những bài tập chiều cao giúp bạn cao lên nhanh chóng trong tuổi dậy thì

Một chàng trai người Anh tên là Alice Robinson đã thử nghiệm với một số bài tập kéo giãn cột sống và kết quả, anh đã tăng được 1,5 cm chỉ sau một tuần. Các bài tập mà anh chàng này thực hiện được khuyến cáo là rất tốt cho những ai đang ở trong giai đoạn dậy thì.


 


Tuổi dậy thì là lúc chiều cao phát triển mạnh nhất và việc bạn tăng chiều cao nhanh chóng như vậy là điều hoàn toàn có thể. Ở thời điểm tuổi dậy thì, khung xương phát triển rất mạnh và nhanh. Việc tập luyện lúc này là vô cùng cần thiết để chiều cao có thể phát triển tối đa. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên tập các bộ môn thể thao, các bài tập giúp kéo giãn khung xương.


 


Tham khảo ngay các bài tập tăng chiều cao tại nhà dưới đây, chẳng cần đến phòng tập, bạn vẫn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng đó.


 

1. Đạp xe

Để việc đạp xe hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tăng trường chiều cao, các bạn cũng cần chú ý điều chỉnh cách ngồi sao cho phần chân được kéo giãn nhiều nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những chiếc xe có phần yên quá cao. Dù bạn nghĩ rằng cách này làm xương kéo giãn tối đa nhưng nó lại có thể gây hại khớp. Khi đạp xe, hãy chú ý đạp đều chân nhé!

 

Những bài tập chiều cao giúp bạn cao lên nhanh chóng trong tuổi dậy thì - Ảnh 1.
 

2. Đu xà

Bài tập này thật ra không quá khó như nhiều người nghĩ. Chúng ta chỉ cần đu lên xà và giữ nguyên vị trí, tăng dần thời gian tập sau mỗi ngày để hiệu quả cao hơn là được.

 

Những bài tập chiều cao giúp bạn cao lên nhanh chóng trong tuổi dậy thì - Ảnh 3.
 

3. Bài tập cho lưng và vai

Ở tư thế nằm sấp, các bạn chống 2 tay xuống sàn và đẩy người lên, cổ ngửa ra sau. Bài tập này sẽ tác động lên lưng, bụng, hông và mông, không chỉ thúc đẩy chiều cao mà còn hỗ trợ việc giảm mỡ bụng đó.

 

Những bài tập chiều cao giúp bạn cao lên nhanh chóng trong tuổi dậy thì - Ảnh 5.
 

4. Cúi gập người

Cũng là một trong những động tác thể dục rất cơ bản, nhưng khi gập bụng, các bạn cố gắng giữ chân thật thẳng, tay chạm đất và giữ trong một khoảng thời gian ngắn. Trong quá trình tập luyện, các bạn hãy tăng khoảng thời gian lên sau từng ngày nhé.

 

Những bài tập chiều cao giúp bạn cao lên nhanh chóng trong tuổi dậy thì - Ảnh 7.
 

5. Nhảy dây

Một bộ môn thể thao khá quen thuộc với tuổi thơ phải không nào? Nhảy dây không chỉ tốt cho xương, giúp tăng chiều cao mà còn giúp cơ bắp phát triển nữa đó.

 

Những bài tập chiều cao giúp bạn cao lên nhanh chóng trong tuổi dậy thì - Ảnh 9.
 

6. Bơi lội

Bộ môn này đứng đầu danh sách các môn thể thao giúp tăng trưởng chiều cao. Tuy rằng cách tập luyện này hơi tốn thời gian và công sức hơn, nhưng nó lại vô cùng hiệu quả trong việc thúc đẩy chiều cao của bạn đó.

 

Những bài tập chiều cao giúp bạn cao lên nhanh chóng trong tuổi dậy thì - Ảnh 11.
 

Một số lưu ý để chiều cao phát triển nhanh hơn:

Ngoài tập luyện, các bạn cũng cần chú ý tới một vài điểm dưới đây để chiều cao có thể phát triển tối đa nhé.

- Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, uống đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin D, sắt...

  • Chú ý ngủ sớm trước 9 - 10 giờ và ngủ đủ 7 - 8 giờ mỗi ngày.

 

Theo Báo điện tử Trí thức trẻ

 

Lượt xem: 841

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 12999752