Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt Thứ Sáu, 24/05/2019, 19:00

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ

Mỗi ngày trôi qua, tôi lại thêm mệt mỏi. Tôi mệt không phải vì tôi làm việc nặng nhọc. Không phải vì tôi đang bù đầu với mớ công việc lộn xộn mà vì không có công việc ổn định để làm. Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

Niềm tin của gia đình, hy vọng của họ và bản thân tôi sụp đổ hoàn toàn từ khi tôi nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học. Tốt nghiệp cử nhân luật, tôi cứ ngỡ mình sẽ có một công việc ổn định. Sáng đi làm, chiều về nhà. Và đến tháng tôi sẽ có lương để gửi về cho gia đình. Ba mẹ tôi không phải vất vả, không phải lo lắng thức trắng thâu đêm để lo từng miếng cơm manh áo. Em gái tôi không phải nhịn ăn mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Bà tôi không cần phải đi làm thuê cho người ta khi ở cái độ tuổi cần được nghỉ ngơi, dưỡng già. Tất cả đều không phải vì tôi quyết định chọn con đường học đại học hay sao?

Tôi tốt nghiệp đã sáu tháng nhưng vẫn chưa xin việc được. Đi đâu người ta cũng cần người có kinh nghiệm. Tôi vừa mới tốt nghiệp, làm sao đáp ứng được yêu cầu có kinh nghiệm đây? Hồ sơ tôi làm rất nhiều, vì không có xe máy nên tôi phải chạy tới chạy lui bằng đôi bàn chân bé nhỏ của mình. Tôi cứ đội nắng đi bộ để làm hồ sơ rồi nộp hết chỗ này đến chỗ kia. Không nơi nào người ta nhận người chưa có một chút kinh nghiệm nào như tôi. Còn cộng thêm việc tôi không có phương tiện đi lại. Thế là không ai nhận tôi vào làm cả, mặc dù hồ sơ của tôi họ đều giữ lại và không trả. Tôi luôn chân thật khi phỏng vấn, tôi biết họ sẽ nghĩ và nói tôi ngốc. Nhưng tôi cứ nghĩ chân thật sẽ tốt hơn. Họ hỏi thì tôi thành thật nói là tôi chưa có kinh nghiệm. Họ hỏi tôi đến công ty bằng phương tiện gì thì tôi trả lời là hiện tại tôi chưa có điều kiện mua xe máy. Nhưng tôi sẽ cố gắng làm việc và mua xe để đi lại. Thế nhưng dường như không ai hiểu và cho tôi cơ hội cả. Tôi luôn nghĩ không lẽ ngày trước khi họ đi xin việc khi mới ra trường, người ta cũng yêu cầu phải có kinh nghiệm và có xe hay sao? Nếu vậy thì hay thật, tôi thật sự ngưỡng mộ khi mà mọi người ai mới ra trường cũng đều có kinh nghiệm một hoặc hai năm. Chắc trong xã hội này chỉ có một mình tôi vừa mới ra trường là không có kinh nghiệm.

blog radio, Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Ngày qua ngày, tuần qua tuần, tôi cứ lang thang nộp hồ sơ hết chỗ này đến chỗ nọ. Hồ sơ mà tôi chuẩn bị đều đi hết, nhưng chẳng  nhận lại được sự đồng ý cho tôi có cơ hội việc làm nào cả. Mà chỉ toàn nhận lại lời "Rất tiếc! Lý do bạn không được tuyển dụng là vì bạn chưa có kinh nghiệm, bạn chưa phù hợp với vị trí cần tuyển".

Tôi thật sự thấy bế tắc, tôi không biết bây giờ mình phải làm gì? Đi về đâu? Bến đỗ sự nghiệp của tôi có hay là không? Bây giờ tôi thực sự muốn về nhà và ôm chầm lấy cha và mẹ. Khóc thật to và xin lỗi họ thật nhiều.

Thực sự tôi nhớ cha mẹ tôi nhiều lắm. Nếu tôi cứ mãi chân thật, thì tôi sẽ luôn thất bại và thất nghiệp phải không? Trong xã hội hiện nay, sự chân thật có còn được ai quý trọng không?

Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

 

Lượt xem: 565

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 19181343