Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nguy cơ mang thai? Thứ Ba, 19/12/2017, 10:30

Nguy cơ mang thai?

Nếu quần áo của con trai đem ngâm trong nước 1 ngày, và sau đó em dùng nước đó để rửa vùng kín thì liệu có thể có thai không? Tháng này em đã bị trễ kinh nguyệt mấy ngày rồi nên lo quá.


Nữ 18 tuổi, Bình Dương

 

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ 360 nhận thấy bạn đang lo lắng về nguy cơ mang thai. Chúng ta sẽ cùng trao đổi để giải đáp vấn đề bạn nhé!

Không biết bạn đã có những hiểu biết gì về những điều kiện thụ thai? Bạn đã có quan hệ tình dục hay chưa? Bạn bắt đầu có kinh nguyệt từ khi nào vậy bạn? Từ trước đến nay kinh nguyệt của bạn có đều đặn hay không? Lần có kinh trước của bạn là vào ngày nào? Bình thường, bạn vệ sinh vùng kín ra sao?

 

Bạn biết không, để thụ thai cần hội tụ đầy đủ các yếu tố sau: có sự xuất hiện của tinh trùng trong âm đạo, trứng chín và rụng, tinh trùng gặp – kết hợp với trứng và tạo thành hợp tử làm tổ ở buồng tử cung. Ngoài ra, thời gian tồn tại của tinh trùng ở môi trường bên ngoài rất ngắn, chưa kể là trong môi trường nước. Vì vậy trong trường hợp của bạn, dù quần áo của người đàn ông đó có dính tinh dịch thì cũng không đủ điều kiện để có thai bạn nhé!

 

Kết quả hình ảnh

 

Có thể bạn đã biết, thông thường chậm kinh là biểu hiện đầu tiên, dễ nhận biết khi có thai. Tuy nhiên, việc chậm kinh cũng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: thay đổi chế độ dinh dưỡng, quá lo lắng, căng thẳng hoặc bị xáo trộn thói quen sinh hoạt hằng ngày, v.v… Chỉ trong tình huống  bạn có hành vi nguy cơ khác dẫn tới việc bạn nghi ngờ nguy cơ có thai của mình thì bạn nên dùng que thử thai để biết chắc chắn bạn ạ! Bạn có thể dùng que thử thai để xác định mình có thai hay không sau thời điểm quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày hoặc bạn cũng có thể đi siêu âm nếu nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ 1-2 tuần trở đi

 

Tâm sự bạn trẻ 360 cũng xin lưu ý bạn nên sử dụng nguồn nước sạch để vệ sinh cá nhân nhằm tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 2007

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 17860105