Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nguy cơ mang thai Thứ Năm, 07/12/2017, 10:30

Nguy cơ mang thai

Em và bạn  trai chưa quan hệ tình dục nhưng có đi quá giới hạn một chút, chưa đi vào âm đạo của em, nhưng có tiếp xúc bên ngoài và xuất tinh ngoài âm hộ. Em biết là có thể mang thai nên đã chủ  động uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên sau đó 4h, em quan hệ vào thời điểm sạch kinh được 1 tuần. Vậy có khả năng em mang thai không ạ?


Nữ 20 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến!

Hiện bạn đang băn khoăn về nguy cơ mang thai của mình khi gần gũi với bạn trai, anh ấy xuất tinh trước cửa âm đạo của bạn và bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Đồng thời, bạn cũng băn khoăn về hiện tượng chảy máu sau khi có quan hệ tình dục. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về những vấn đề này.

 

Kết quả hình ảnh

 

Trước tiên, về nguy cơ mang thai của bạn, nếu bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng hướng dẫn thì thuốc đã có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mang thai khoảng 90% bạn ạ! Tuy vậy, để chắc chắn về khả năng có thai của mình thì bạn có thể sử dụng que thử thai sau khi có quan hệ tình dục từ 7-10 ngày trở đi hoặc đi siêu âm sau khi nhận thấy có biểu hiện chậm kinh 1 - 2 tuần trở đi. Bạn cần lưu ý là khoảng cách từ việc gần gũi bên ngoài đến giao hợp dương vật, âm đạo là rất gần nhau. Do vậy, hai bạn cần lường trước tình huống này và có thể cân nhắc, lựa chọn và sử dụng một trong số các biện pháp tránh thai an toàn như: Bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, phim tránh thai, miếng dán tránh thai…để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu hai bạn chưa sẵn sàng có con tại thời điểm này bạn nhé!

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 979

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 17823474