Giao diện tiếp cận

Nguy cơ lây nhiễm HIV Thứ Năm, 05/10/2017, 10:30

Nguy cơ lây nhiễm HIV

Hôm nay bạn thân của em có uống bia, và không kiểm soát được bản thân, và có quan hệ tình dục với một người bạn. Cô ấy lo lắng không biết liệu có bị nhiễm HIV không vì anh này đã từng quan hệ với nhiều người khác. Hiện anh này đã có vợ, đang mang thai 4 tháng.  Bạn em giờ đang hoang mang, hỏi em, mà em không biết giúp đỡ cô ấy như thế nào vì không muốn để người khác biết nên nhất định không chịu đến bệnh viện kiểm tra. Các anh chị tư vấn viên có thể cho em biết, liệu bạn em có nguy cơ lây nhiễm HIV cao không? Và nếu xét nghiệm thì bao lâu sau sẽ có kết quả. Em cảm ơn.


Nữ, 22 tuổi, Nam Định

 

Bạn thân mến,

Hiện tại, bạn đang băn khoăn về nguy cơ lây nhiễm HIV của bạn gái bạn, đồng thời, bạn cũng quan tâm tìm hiểu địa chỉ xét nghiệm HIV. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

 

Khi có quan hệ tình dục với người đàn ông kia, bạn gái bạn có sử dụng bao cao su không bạn? Nếu có thì bạn ấy có sử dụng đúng cách?

 

Kết quả hình ảnh

 

Nếu bạn gái bạn có sử dụng bao cao su và sử dụng đúng cách khi có quan hệ tình dục với người đàn ông kia thì cô ấy không bị lây nhiễm HIV. Tuy nhiên, trong tình huống ngược lại thì cô ấy có thể bị nhiễm HIV nếu bạn trai kia là người có H.  Bởi lẽ, khi đó thì sẽ có sự tiếp xúc trực tiếp giữa dịch tiết (dịch sinh dục, tinh dịch…) của người mang vi rút HIV (người con trai ấy nếu anh ấy có HIV) với cơ quan sinh dục của bạn gái bạn.

 

 

 

Tuy nhiên, đó là xét về mặt nguy cơ, vì chúng ta không thể xác định được tình trạng nhiễm HIV hiện tại của người bạn trai kia nên cách duy nhất để giúp bạn gái bạn xác định xem cô ấy có HIV hay không là đi làm xét nghiệm sau 3 tháng kể từ khi sau có khi quan hệ tình dục với bạn trai kia để biết chắc khả năng lây nhiễm HIV của mình.

 

Kết quả hình ảnh

 

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng hiện tại bạn gái bạn có nhiều lo ngại về việc đi làm xét nghiệm, tuy nhiên, biết được tình trạng sức khỏe của bản thân trong tình huống này là vấn đề quan trọng, đồng thời, các thông tin liên quan đến tình trạng nhiễm HIV của những người đi làm xét nghiệm luôn được giữ bí mật. Đồng thời, không chỉ ở bệnh viện, cô ấy cũng có thể đi làm xét nghiệm ở các phòng khám tư, trung tâm y tế dự phòng bạn ạ!

 

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 748

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 12217902