Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nguy cơ lây nhiễm HIV từ dao cạo râu Thứ Ba, 08/05/2018, 10:30

Nguy cơ lây nhiễm HIV từ dao cạo râu

Xin chào Tâm sự bạn trẻ 360. Hôm nay mình đi gội đầu, trong lúc rửa mặt chủ quán có cạo lông mày cho mình nhưng không thấy chủ quán thay dao mới, mình không bị trày xước hay chảy máu. Vậy mình có nguy cơ lây nhiễm HIV? Xin cảm ơn.


Nam 27 tuổi, Hà Nội

 

Chào bạn!

Tâm sự bạn trẻ cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Qua thư bạn gửi chúng tôi thấy rằng bạn đang lo lắng về nguy cơ lây nhiễm HIV từ việc dùng chung dao cạo. Sau đây chúng ta cùng trao đổi vấn đề bạn quan tâm nhé!

 

Bạn thân mến! HIV có thể lây nhiễm khi máu, dịch tiết của người có HIV tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, niêm mạc (niêm mạc mắt, mũi, hậu môn, hay lỗ sáo đầu dương vật…) của người lành.

 

Trong trường hợp cụ thể của bạn thì khả năng nhiễm HIV là không xảy ra vì theo cơ chế lây nhiễm HIV vừa trao đổi với bạn, da của bạn không bị trầy xước khi dùng dao cạo nên ngay cả khi trên dao cạo có dính máu của người có HIV  thì nguy cơ lây nhiễm cũng khó xảy ra. Một điểm nữa là bạn có quan sát người thợ cắt tóc và thấy rằng họ không thay dao cạo, vậy bạn có thấy trên dao cạo có dính máu không? Nếu dao cạo không có máu hoặc có nhưng lượng máu quá ít đến độ mắt thường không nhìn thấy được thì nguy cơ lây nhiễm cũng không xảy ra bạn nhé.

 

Chúc bạn sức khỏe và an toàn!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1389

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 16980073