Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Người yêu từ trên trời rơi xuống Thứ Ba, 09/03/2021, 00:00

Người yêu từ trên trời rơi xuống

Cảm giác của bạn sẽ như thế nào khi một ngày nọ vào lướt tik tok, phát hiện một người có stylelife thật sự là giống mình. Bỗng bạn phát hiện, con tim chưa từng rung động trước đây, chưa từng muốn hiểu biết về ai của mình, hôm nay bỗng nhiên lại tò mò về một “ người xa lạ”.

Bạn nhanh tay lướt từng video của anh ấy, gật gù nhận ra “ Ôi, đúng là gu của mình rồi, không còn sai đâu được” và thật mặc cười cho bản thân tôi, lúc đó trong đầu tôi còn lóe lên rằng “ chết rồi, chết anh mất thôi, nhất định anh phải là chồng em”( cảm xúc lúc ấy đúng buồn cười thật). Hợp lý, giờ suy nghĩ lại, tôi muốn cười vô bản thân mình ghê. Một con bé 21 tuổi, chưa tốt nghiệp, chưa công việc ổn định, hằng ngày còn phải suy nghĩ đắn đo khi tiêu 5 ngàn, mà lại muốn "có  chồng”. Người yêu ở đâu mà trên trời rơi xuống vậy?Rõ ràng, bạn luôn mơ ước về cuộc sống độc thân đầy tươi đẹp của mình, rồi bỗng nhiên chỉ một khoảnh khắc nào đó, bạn nhận ra có một người bạn mới cũng thích đấy chứ. Rồi cứ bất giác, bạn cứ lướt hết video này đến video khác, chỉ mong anh ấy để lộ bất cứ thông tin cá nhân nào, để có manh mối tìm hiểu thêm nữa. Ngày xưa, thời còn ngây ngô, ngày hai bữa cắp sách tới trường, tôi luôn suy nghĩ, khi thích một người, tôi sẽ tìm hiểu tất tần tật mọi thông tin cá nhân, liên quan đến người ấy. Quán ăn anh ấy hay ăn, loại nước anh ấy hay uống. Và điều đó, thì không thể làm khó một người như tôi, tôi đã không cần dùng tới một nốt nhạc tìm hiểu được hết tất cả thông tin cá nhân của anh ấy, chỉ trừ cái địa chỉ chi tiết nơi anh ấy sinh sống.

Tôi rất đồng tình ý kiến của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, ông cho rằng: Thứ nhất, sự hâm mộ về tâm hồn thì sẽ sản sinh ra thứ gọi là tình bạn, nên bạn bè chơi với nhau mà không đồng diệu về tâm hồn, không sớm thì muộn sẽ toang thôi. Thứ hai, sự hâm mộ về tri thức, sự trân trọng về tri thức sẽ sản sinh ra sự kính trọng. Và cuối cùng, sự hâm mộ về thể xác, thì sản sinh ra sự ham muốn. Muốn thứ tình cảm nào đó thành tình yêu phải hội tụ cả ba điều kiện trên. Nhận ra anh cùng “gu” với mình, có thể chứng tỏ là tôi  với anh là những người đồng điệu về tâm hồn. Những con người thích độc thân, độc thân cách chủ động và dần trên con đường hoàn thiện bản thân mình. Mẫu bạn trai tôi hằng ao ước, không phải là người lãng mạn, nhưng phải là người biết cách lãng mạn. Anh là một bác sĩ ngoại khoa, hầu như thời gian của anh chỉ gắn liền với bệnh nhân, bệnh viện và những ca trực đêm. Và trùng hợp đó cũng là nghề nghiệp mà tôi muốn người bạn đời sau này sẽ làm. Bận rộn là thế, anh còn đang ôn thi cao học, tập boxing mỗi buổi chiều, dậy sớm chạy bộ mỗi buổi sáng, nuôi chú mèo tên Heo và chú chó tên Gấu, còn nấu ăn khi rảnh rỗi và có lối sống lành mạnh. Nhưng chính sự đồng điệu ấy, nó khiến tôi bị khớp, tôi không biết cách nào để bắt chuyện với anh. Quan điểm sống của chúng tôi khá giống nhau:“ Khi trái tim rung động mọi tiêu chuẩn đều trở nên vô nghĩa, khi bạn tìm được người mình thích, đột nhiên bạn mất trí nhớ về cái danh sách dài ngoằn về mẫu người yêu lý tưởng đó, bạn sẽ chủ động tìm những điều tốt đẹp của người ấy để yêu, chỉ có bạn hiểu một điều  rằng cảm giác ấm áp mà người đó mang  lại sẽ chẳng tìm thấy ở một người nào khác dù cho người đó có thích bạn như thế nào đi chăng nữa? Mọi chuyện chỉ dựa vô từ duyên”. Vậy làm sao để mở lời, nói chuyện với con người giống mình như thế, con người mà luôn nghĩ tới chữ duyên, duyên thì sao mà sắp đặt, chủ động được. Và chính bản thân tôi cũng hiểu, anh và tôi, không ai muốn một người xa lạ  đột nhiên bước vào cuộc sống mình.

THỨ NHẤT, HIỆN TẠI CHƯA CÓ SƯ KẾT NỐI RÕ RÀNG.

Thứ mà tôi nhìn thấy ở anh chỉ là những điều thể hiện qua video ngắn gọn, đó có phải chính là con người thật của anh không, chính tôi cũng không thể nào biết được, giữa tôi và anh chỉ có sự kết nối trên những bình luận trên facebook. Trên Mạng xã hội, anh thì người khá nhiệt tình trả lời bình luận (tất nhiên không chỉ riêng tôi). Anh rất thân thiện, chừng mực, và đó là điều khiến tôi hy vọng nhiều. Tôi hy vọng là anh sẽ thực sự cởi mở, tôi vui khi điều hy vọng của tôi trở thành sự thật, anh vui vẻ trả lời tin nhắn của tôi dù chẳng biết tôi là ai. Tôi hiểu rằng khi ai đó đột ngột bước vào thế giới của mình, thì bản thân chính chúng ta sẽ tạo ra cơn sốc phản vệ, có người “sốc” đã quen nên sẽ dễ dàng thích nghi, còn không quen sẽ tỏ ra rất thờ ơ, không quan tâm.

THỨ HAI,CHÍNH TÔI CÒN KHÔNG HIỂU ĐƯỢC LIỆU RẰNG TÌNH CẢM ĐÓ CÓ ĐỦ MẠNH MẼ ĐỂ PHÁT TRIỂN THÀNH TÌNH YÊU.

 Tôi tìm hiểu được số điện thoại của anh, tôi mạo muội nhắn tin vào zalo của anh, ban đầu tôi còn nghĩ, không biết anh có xem tôi là con bé trẻ trâu và xem không thèm trả lời. Hoặc với dòng suy nghĩ xa vời của mình, tôi còn nghĩ hằng ngày có trăm người như tôi, lướt tik tok thấy video của anh, rồi cũng nhắn tin cho anh như vậy. Tin nhắn của tôi liệu có đặc biệt hơn những dòng chữ khác để anh phải để mắc ngó tới không? Tôi còn nghĩ là tại sao không mail để cho anh nghĩ tôi đang thực sự nghiêm túc. Nghiêm túc gì chứ, tôi đang muốn sự nghiêm túc gì đây, trong đi đây chỉ là thứ tình cảm xuất phát từ sự hâm mộ. Tôi còn chưa có điều gì chắc chắn, đó là tình cảm trong mình là không phải là nhất thời, thích hôm nay rồi ngày mai hết thích. Nếu như anh không trả lời, không tương tác lại, tôi sẽ bảo “ trả dép lại cho bố, bố đi thích người khác đây”.

THỨ BA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO NÊN CÁI DUYÊN NHƯ ANH NÓI

Tôi và anh là cả hai thế giới, anh đi làm, tôi đi học, anh đã bước qua cái hoàn cảnh hiện tại, cả đến cơ hội sắp xếp một cuộc gặp ngoài đời tôi còn không có dũng khí để gặp, vậy đâu có thể rơi xuống cái duyên ấy. Khi tôi xem thông tin của anh, tôi phát hiện ra, hình như anh đang ở gần nơi tôi sống, thế là trái tim yếu đuối của  tôi nghĩ đây là "duyên". Nhưng thật may mắn với tôi, lý trí đã kéo tôi lại, nó mách bảo tôi rằng, cảm giác đến gần người đó một chút, đến chỗ người đó làm việc, ăn chỗ người đó ăn, đọc và làm những gì người đó đọc và làm… chỉ vì muốn gần người đó thêm một chút. Hoặc là có rất nhiều sở thích giống nhau… Rồi tự cho là có "duyên" sao? Tôi chưa bao giờ biết cảm giác tương tư một người sẽ như thế nào, nhưng thật sự, đối với tôi, điều đó làm động lực cho tôi cố gắng. Ít nhất, trái tim tôi bình lặng lâu quá rồi, thì mượn anh một chút, cho trái tim em rung rinh trở lại.

Điều gì đã khiến tôi cứ cố chấp nghĩ rằng rồi sẽ có một ngày anh quan tâm đến cảm xúc của tôi, rồi sẽ có một ngày anh biết đến sự tồn tại của tôi, trong khi cái "duyên" anh hay nói chưa tới, và cũng sẽ có lẽ không bao giờ tới. Vẫn là tôi, với trái tim bình lặng, nhớ đến anh như hình bóng xa vời chẳng thể với tới, giống như câu hát: “Người là cơn gió chẳng thể chạm đến, giấc mơ chẳng thể đánh thức, thiên đường không mở lối, nỗi đau không liều thuốc dứt”. Tôi luôn có niềm tin với bản thân mình, tôi trân trọng cảm xúc của mình, đến khi tôi nhận được những động thái không thoải mái từ anh ấy, tôi sẽ rất vui vẻ mà chấp nhận sự thật,  vì biết là chữ "duyên" viết nên không hề dễ.

Cảm ơn “ anh người yêu” từ trên trời rơi xuống này, anh đã khiến tâm can em dao động nhiều hơn, có động lực tích cực để làm mọi việc, và em đã cười nhiều hơn khi anh hỏi em về điều này điều nọ. Em chỉ mong một ngày anh biết là có người đã hâm mộ anh, biết em là ai. Và chút xíu hy vọng, mong anh sẽ mở lòng sau nhừng ấy năm cô đơn, mở lòng để em bước vào thế giới của anh một cách “ duyên” nhất. Hoặc là sẽ là những người bạn có tâm hồn đồng điệu, có những cuộc trò chuyện sâu sắc về cuộc sống. 

HY VỌNG CHUYỆN TÌNH ĐƠN PHƯƠNG MỘT NGƯỜI XA VỜI NÀY CỦA MÌNH, SẼ DIỄN BIẾN RẤT SÁT VỚI NGÔN TÌNH. MỘT  HAPPY ENDING MÀ CHÚNG TA THƯỜNG ĐỌC, ĐỂ MÌNH KHÔNG PHẢI VIẾT NHỮNG BÀI THẤT TÌNH ĐƠN PHƯƠNG BUỒN BÃ!

Nan - Triết học tuổi trẻ

Lượt xem: 88

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 21432315