Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Người mình yêu thì bị ngăn cấm, người mình không yêu bố mẹ lại một mực “vun vào”. Thứ Ba, 01/10/2019, 19:00

Người mình yêu thì bị ngăn cấm, người mình không yêu bố mẹ lại một mực “vun vào”.

Ảnh minh họa

Người mình yêu thì bị ngăn cấm, người mình không yêu bố mẹ lại một mực “vun vào”.


 

Năm nay em 27 tuổi, khoảng 1 năm trở lại đây thì gia đình em cũng có hối thúc về việc lập gia đình. Em đã có người yêu, em và anh ấy làm chung công ty. Thời điểm 2 đứa bắt đầu quen nhau được khoảng 2 tháng em có kể cho mẹ em nghe về anh ấy; nhưng bất ngờ là ba mẹ em lại phản đối kịch liệt vì anh ở Nghệ An, em ở Bình Định, ba mẹ em không muốn gả con xa, ngoài ra ba mẹ em không thích người phía Bắc. Thời điểm đó em không hiểu được sự việc nên đã có rất nhiều lần cãi nhau với ba mẹ khi nghe ba mẹ nói không tốt về người yêu, sau này càng làm cho ba mẹ không thích anh ý hơn.

Em đã nói chia tay với anh ấy rất nhiều lần và anh ấy luôn là người phân tích, chia sẻ cho em cách để hai đứa cố gắng cho ba mẹ chấp nhận. Sau đó em đồng ý và cả hai tiếp tục yêu nhau đến nay được hơn 1 năm. Nhưng vì ba mẹ em vẫn phản đối nên em đã nói dối ba mẹ là đã chia tay rồi. Có một lần em dẫn anh ấy về nhà nhưng đi chung với mọi người trong Công ty với danh nghĩa bạn bè; nhưng mẹ em nhận ra anh ấy và vẫn nói với em là không thích. Gần đây, ba mẹ em lại làm mai mối cho em một người ở gần nhà, ba mẹ rất thích người đó và gia đình người đó cũng thích em. Vì thương ba mẹ nên em có đi cafe nói chuyện với người đó vài lần và cũng có thiện cảm tốt. Nhưng em lại thấy thương người yêu em vì anh ấy rất yêu thương em, giúp đỡ em trong công việc và đang cố gắng vì tương lai của chúng em. Ba mẹ em và gia đình bên kia có hứa hẹn với nhau là cuối năm nay nếu em đồng ý là cho hai đứa cưới nhau.

Hiện tại em đang rất bế tắc và rối lắm, vừa thương người yêu, vừa thương bố mẹ, em không biết phải làm sao? Mong CSTY giúp em tìm ra cách giải quyết. Em cảm ơn ạ!

 

Chào em!

Có rất nhiều bạn trẻ gặp phải chuyện gia đình ngăn cấm con cái trong chuyện yêu đương vì xa xôi. Em hãy thật bình tĩnh để suy nghĩ cho thấu đáo, có hướng thuyết phục hợp tình hợp lý, tránh tình trạng bố mẹ và con cái bất đồng ý kiến. Vì em đã mất bình tĩnh và ứng xử với bố mẹ không phải, nên hiện giờ tình hình bố mẹ càng cấm đoán hơn trước. Chắc hẳn em bối rối, khó xử rất nhiều khi bố mẹ em đang mai mối để thúc ép mối quan hệ giữa em và một cậu bạn gần nhà. Chúng tôi cùng em chia sẻ về vấn đề này.

Các bậc cha mẹ luôn mong muốn con mình có công ăn việc làm ổn định, lấy vợ/chồng gần nhà để được gần con gần cháu, tiện chăm nom, giúp đỡ hay khi về già, lúc ốm đau có con cháu bên cạnh… Để giải quyết được việc này, bản thân em cũng cần xác định tình cảm, kế hoạch làm việc của cả hai để gia đình thấy hợp tình hợp lý, như việc hai em dự kiến làm việc ở đâu sau khi kết hôn chẳng hạn. Em hãy cho gia đình thời gian để mọi người hiểu hơn được tình cảm của em. Giờ bố mẹ em đang phản đối và cấm đoán chuyện tình cảm của em, nếu như em tiếp tục nóng vội và phản ứng gay gắt thì sẽ chỉ làm tình hình xấu đi thêm mà thôi. Khi mọi chuyện thêm căng thẳng thì người thiệt thòi sẽ là hai em. Em có thể nói cho bố mẹ mình biết những lý do khiến em lựa chọn anh ấy mà không phải ai khác. Việc em tạo điều kiện để người yêu có cơ hội trò chuyện cũng như gặp mặt bố mẹ sẽ giúp hai bên thân thiết và hiểu nhau hơn. Hai em sẽ từng bước chứng minh cho bố mẹ thấy tình cảm chân thành của mình và cho cha mẹ thấy sự chín chắn trong suy nghĩ và tình cảm của hai em cũng như những điều kiện cần thiết để đảm bảo cuộc sống trong tương lai.

Điều cần thiết ở đây là phân tích cho bố mẹ em hiểu với sự phát triển của các phương tiện giao thông như ngày nay thì khoảng cách địa lý không còn là điều đáng ngại. Em hoàn toàn có thể về nhà nhanh chóng mỗi khi muốn thăm nom bố mẹ hay có việc cần. Ngoài ra bố mẹ em cũng cần hiểu em lấy được người con trai yêu thương em, anh ấy cũng sẽ đối xử với bố mẹ em như bố mẹ mình, như vậy bố mẹ em sẽ thấy là mình không bị "mất con" mà lại thêm được một người con hiếu thuận nữa. Đây là một thử thách trong tình yêu. Nếu hai em yêu thương nhau, không thể sống thiếu nhau, cùng quyết tâm đến với nhau và nhận được sự đồng ý của bố mẹ hai bên thì rất tốt.

Còn hiện tại khi bố mẹ đang mai mối em với một người khác, nếu em đã không thích anh chàng này thì càng hạn chế gặp mặt, liên lạc lại càng tốt cho tình yêu của em. Hơn nữa, đó cũng là cách để gia đình hai bên thấy em và anh chàng mới kia không có tình cảm với nhau. Chính anh bạn mới kia cũng ngầm hiểu được rằng em không thích anh ấy và chắc hẳn không ai muốn đi đến hôn nhân với một người không có tình cảm với mình, phải không em? Để thời gian dãn dần dần, khi bố mẹ em thấy chán nản chuyện mai mối, thấy được tình cảm giữa em và bạn trai đã sâu đậm thì khi đó bố mẹ muốn chia tách hai em cũng khó. Cha mẹ nào cũng yêu thương con, đều mong muốn hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình nên nếu hai em cố gắng thì sẽ có ngày bố mẹ em chấp nhận. Mong em sẽ có những quyết định phù hợp cho mình.

Chúc em mọi điều tốt lành nhất.

_Nguồn CSTY_

 

Lượt xem: 291

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18454612