Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Người đàn ông bị vôi hóa tinh hoàn Thứ Sáu, 17/01/2020, 14:00

Người đàn ông bị vôi hóa tinh hoàn

Trường hợp sưng, vôi hoá tinh hoàn do nhiễm ký sinh trùng được ghi nhận ở người đàn ông 80 tuổi sống tại Ấn Độ.

Một người đàn ông Ấn Độ có tinh hoàn bị sưng và vôi hóa. Ông ta nghĩ rằng tình trạng này là do nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng hóa ra không phải vậy.

Khi người đàn ông 80 tuổi tìm kiếm sự giúp đỡ y tế từ bệnh viện do tinh hoàn càng ngày càng to, ông ta mới biết rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng hiếm gặp.

Trong một báo cáo về trường hợp được đăng trên Tạp chí Y khoa Anh, các bác sĩ chẩn đoán người đàn ông giấu tên này mắc bệnh giun chỉ bạch huyết (lymphatic filariasis), một tình trạng khiến túi chứa đầy chất lỏng sưng lên và hình thành xung quanh tinh hoàn. Những tổ chức sưng sau đó bắt đầu vôi hóa, theo LiveScience.

Hiện tượng sưng - được gọi là hydrocele - thường được hình thành sau khi bị nhiễm trùng hoặc chấn thương. Trong kịch bản này, chính những con ký sinh trùng đã gây ra hiện tượng sưng.

Theo Tạp chí Y khoa Anh, mọi người có thể bị nhiễm ký sinh trùng dạng chỉ thông qua vết muỗi đốt bị nhiễm bệnh. Ký sinh trùng sau đó phát triển thành sâu trưởng thành và một khi nó xâm nhập các mạch bạch huyết, có thể gây sưng và tổn thương nghiêm trọng.

Trường hợp y tế được báo cáo lưu ý rằng giun sán là đặc hữu ở Ấn Độ. Các tác giả của nghiên cứu ghi nhận trường hợp vôi hóa ở tinh hoàn nam giới là rất hiếm, chỉ có duy nhất 1 trường hợp khác được công bố vào năm 1935.

Chưa rõ các bác sĩ đã điều trị cho người đàn ông bị sưng, vôi hoá tinh hoàn như thế nào, nhưng các nghiên cứu trước đó ghi nhận bệnh nhân bị nhiễm ký sinh trùng có thể được cho dùng thuốc chống giun hoặc phẫu thuật để loại bỏ nhiễm trùng.

Huyền Anh_dantri

Theo Toronto

Lượt xem: 105

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 17340982