Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Người ấy có ở bên cạnh lúc bạn khó khăn nhất? Thứ Ba, 06/08/2019, 21:03

Người ấy có ở bên cạnh lúc bạn khó khăn nhất?

Ảnh minh họa


Người ấy có ở bên cạnh lúc bạn khó khăn nhất? 

Chúng ta ở những ngày tháng tươi đẹp nhất luôn có những người đáng quý bên cạnh và chia sẻ niềm vui, thế nhưng liệu ngay cả khi nắng đẹp không còn, giông bão kéo đến, họ có còn là người bên bạn trong mọi hoàn cảnh?

Mức độ thật lòng của người khác đối với bạn được thể hiện rõ nhất khi bạn không còn gì trong tay. Là khi bạn có tất cả mọi thứ, họ sẵn sàng góp mặt trong mọi cuộc vui, luôn làm những gì tốt đẹp đối với bạn nhưng khi có những chuyện không may xảy ra, có mấy ai là thật lòng ở lại bên cạnh để giúp đỡ và động viên bạn? Những người bên cạnh bạn ở giây phút đó mới chính là những người bạn cần, là những người bạn phải trân quý bởi vì thay vì ra đi, họ đã lựa chọn ở lại cùng bạn vượt qua bão tố.

Trân trọng những người đã ở bên cạnh những lúc bạn mệt mỏi và thiếu tự tin ở bản thân mình

Chúng ta chẳng phải lúc nào cũng có thể điều khiển được cảm xúc của chính bản thân mình. Một ngày thật dài và nhiều chuyện liên tiếp dồn dập đến khiến ngày hôm đó không thể nào tồi tệ hơn nữa, bạn chán chường và mệt mỏi đến mức không buồn nói chuyện với ai. Những tin nhắn hỏi thăm hay những lời động viên, giờ đây đối với bạn thật quá sức vô vị. Thế nhưng có những người vẫn không hề từ bỏ bạn. Ngay cả bữa ăn tối mà bạn nấu hỏng, họ cũng vui vẻ ăn hết trọn vẹn những món ăn mà không một lời ca thán, ngay cả một cốc sữa bạn rót đổ lên bàn họ cũng nhẹ nhàng giúp bạn lau đi. Họ hiểu rằng chúng ta, ai cũng sẽ có những ngày cực kì tồi tệ như thế nhưng họ tin sẽ luôn có nắng sau mưa, và bạn sẽ vượt qua được những ngày tồi tệ kia, chỉ cần họ tin tưởng và chờ đợi mà thôi. Họ tin bạn ngay cả khi bạn không tin vào bản thân mình.

Trân trọng những người ôm lấy bạn khi bạn phải đối diện với thất bại

Bạn cho rằng bản thân kỳ thực quá đỗi tầm thường, việc gì làm cũng không tốt, đến chuyện nhỏ đụng vào cũng thất bại, rõ ràng bạn cảm thấy sự hiện diện của mình thật sự thừa thải trên Thế giới này. Có lẽ cách duy nhất để bản thân tốt hơn, chính là biến mất. Cứ thế những suy nghĩ tiêu cực nhất lần lượt như vị khách không mời mà đến. Bạn sợ hãi và bất lực trước những cố gắng nhưng không thành của mình. Thế nhưng vẫn có một người chẳng chịu từ bỏ bạn, nhìn thấy bạn thất bại mà lòng họ cũng đau không kém. Sự yếu đuối của bạn giờ đây chỉ khiến người ấy muốn chạy lại ôm chầm mà vỗ về và bảo rằng ‘Mọi chuyện sẽ ổn thôi mà!’. Đến hai chữ ‘bỏ đi’ họ cũng chưa bao giờ nghĩ đến vì họ biết rằng, dù bạn không nói ra nhưng bạn thật sự cần họ bên cạnh hơn bao giờ hết. Họ cũng chính là người truyền cho bạn sức mạnh niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống và giúp bạn hiểu ra rằng thất bại chính là bước đầu tiên để đi đến thành công.


Trân trọng người đã chọn ở lại bên cạnh dù đã thấy vô vàn những tật xấu không tên ở bạn

Tất cả chúng ta ai cũng có những tật xấu mà ít khi nào biểu lộ ra bên ngoài và những người thấy được chúng hẳn phải là những người chọn ở bên ta lâu dài và thân thiết với ta tuyệt đối. Bởi vì sau khi nhận ra những điều không hay ấy, thay vì hoảng sợ mà lần lữa rời đi, họ đã học cách chấp nhận điều đó như một phần của con người bạn, không hề oán trách hay lên án, cũng không bỏ đi hay kì thị. Họ biết bạn hay suy nghĩ nhiều nên luôn nhẫn nại giải thích từng chút, họ biết bạn dễ nổi nóng nhưng vẫn không bận tâm nhiều. Họ vẫn ở đó, quan tâm đến bạn, chia sẻ những vui buồn, những bất hạnh và khổ đau, mặc cho những tật xấu kia thật ra đôi khi cũng quá sức phiền nhiễu, nhưng họ vẫn luôn hiểu và cảm thông cho bạn, cũng chưa bao giờ lấy chúng ra để làm điểm yếu mà chèn ép bạn cả. Những người chân thành với bạn như vậy, ở đời có mấy ai đâu, thế nên phải nhất định mà giữ lấy, đừng làm tổn thương dù ít dù nhiều, dù vô tình hay cố ý.


Trân trọng người thương bạn nhiều hơn cả việc bạn biết thương lấy chính bản thân mình

Chúng ta, thường hay quên bản thân mình cũng đáng được yêu thương, mà lao vào những cuộc vui không tên khác. Bỏ mặc mình với những thương tổn khó chữa, bỏ mặc mình với những vết hằn sâu khó lành rồi dần dần đóng cửa lòng mình lại, ủ niềm đau vào một góc khuất rất sâu trong tâm hồn. Việc yêu thương một người khác thì dễ, mà chăm sóc lấy bản thân mình thì khó bởi vì hình như yêu thương đã đem trao nơi người khác nhiều đến mức một chút để dành cho mình cũng không còn nữa. Người hiểu được điều ấy, nhất định sẽ không gieo vào đời bạn thêm chút muộn phiền nào, họ hiểu rằng thay vì bỏ mặc bạn với những nỗi đau khó nhòa đó, họ sẽ là người tưới nước vào những đóa hóa trong lòng bạn, lần lượt nhổ đi những kẽm gai sắt nhọn và mang nắng đến đưa những tia hi vọng le lói vào, cũng sẽ tin rằng những điều chân thành đó sẽ đem những ngày tươi vui quay trở lại cuộc đời bạn, khiến một trái tim u buồn sẽ trở nên tràn đầy sức sống.

Hơn tất thảy, họ là người đã kiên nhẫn ở bên cạnh bạn, cố gắng xoa dịu mọi vết thương do người khác gây ra và cũng do chính bạn đã làm đối với bản thân. 

Người đó cứ lặng lẽ bên đời bạn, cho dù bất kì chuyện gì xảy ra cũng không chọn cách ra đi mà cùng ngồi lại suy nghĩ với bạn, chiến đấu cùng bạn và động viên bạn hết lòng. Cho dù cả thế giới này có quay lưng lại với bạn, người đó nhất định cũng sẽ ở lại cùng khóc cùng cười.

Những người bên cạnh bạn không hề ít nhưng những người luôn sát cánh với bạn ngay cả những khoảnh khắc u tối nhất trong cuộc đời, những lúc bạn sa ngã mất phương hướng, thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. 

Chính họ mới là những người bạn nên để tâm, là những người bạn phải quý trọng bởi vì sau tất cả, họ đã chứng kiến được những phần thật nhất của con người bạn mà không chọn cách bỏ đi.

-Nguồn: TLHTY-

Lượt xem: 338

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18909527