Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Ngủ kiểu này khiến nhiều người có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục cao gấp 2 lần, thường gặp nhất ở những người trẻ Thứ Sáu, 07/06/2019, 19:00

Ngủ kiểu này khiến nhiều người có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục cao gấp 2 lần, thường gặp nhất ở những người trẻ

Các nhà nghiên cứu cảnh báo việc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến quyết định trong cuộc sống của những người trẻ tuổi, trong đó có cả quyết định liên quan đến tình dục.

Một nghiên cứu cho thấy những người không ngủ đủ giấc có nhiều khả năng cao mắc các lây truyền qua đường tình dục. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sức khỏe tâm lý (Health Psychology).

Các nhà nghiên cứu cảnh báo việc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến quyết định trong cuộc sống của những người trẻ tuổi, trong đó có cả quyết định liên quan đến tình dục. Họ nhận thấy rằng những người ngủ ít nhất có nhiều khả năng quan hệ tình dục mà không có bao cao su nhất. Và những thanh niên mệt mỏi cũng có nhiều khả năng tham gia các hoạt động tình dục không an toàn, nhất là khi họ còn có thêm ít cồn (do uống rượu) hoặc dùng chất kích thích. Điều này làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI).

Người ngủ ít nhất có nhiều khả năng quan hệ tình dục mà không có bao cao su nhất.

Tổ chức Boffins from RAND Corporation ở Pennsylvania, đã theo dõi kỹ lưỡng về kiểu ngủ cũng như đời sống tình dục của 1.850 thanh thiếu niên ở tuổi trong thời gian 4 năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ có 27% thanh niên ngủ đủ 8,5 giờ/mỗi trong suốt thời gian nghiên cứu. Không có sự khác biệt trong các hành vi tình dục giữa những người ngủ ít hay nhiều trong tuần. 

 

Những người ngủ không đủ giấc vào cuối tuần có khả năng quan hệ tình dục mạo hiểm, tăng các rủi ro cao gấp 2,2 lần so với những người ngủ đủ.

Tiến sĩ Wendy Troxel, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: Những thanh niên này phải đến trường học sớm và bận rộn với các hoạt động xã hội nên họ thường không nghỉ ngơi, ngủ đầy đủ. Cô nói thêm: "Ngủ không đủ giấc có thể làm tăng nguy cơ mắc rủi ro trong tình dục. Rủi ro tình dục ở tuổi vị thành niên gây ra những lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe, chẳng hạn như tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV".

Theo thống kê, thời gian ngủ trung bình của những người được nghiên cứu ở các ngày trong tuần qua các năm giao động từ 7,4-7,78 giờ. Thời gian ngủ trung bình vào cuối tuần giao động từ 8,73-9,28 giờ. 

Cũng theo số liệu mới nhất từ tổ chức Public Health England, có 72.164 mắc bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục mới được chẩn đoán ở những người từ 13-19 tuổi ở Anh vào năm 2017. Và theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, đã có 23.897 ca phá thai ở Anh và xứ Wales trong số những phụ nữ dưới 20 tuổi vào năm này.

Theo TheSun

 

Lượt xem: 477

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 18816490