Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nghiện mạng xã hội là một trong những sai lầm giết chết tình yêu Thứ Hai, 26/08/2019, 09:00

Nghiện mạng xã hội là một trong những sai lầm giết chết tình yêu

Ảnh minh họa: Internet

Người ta nói để bắt đầu một mối quan hệ thì dễ, giữ được mối quan hệ đó mới khó. Thế nên hãy đọc ngay bài viết này để tránh những sai lầm có thể giết chết tình yêu nhé.

Nghiện Internet, mạng xã hội

Thử nghĩ mà xem, khi hẹn hò với nhau mà một trong hai người (thậm chí cả hai người) cứ cắm mặt vào điện thoại thì mối quan hệ ấy khó có thể vững bền được bởi điều này cực kì ảnh hưởng đến tình cảm của hai người. Hãy nhớ rằng, tình cảm của bạn mới là thật, đừng để mạng xã hội ảo tạo ra khoảng cách giữa hai người.

Không biết sắp xếp sự ưu tiên đúng lúc, đúng đối tượng

Trong cuộc sống mà nhiều người phải quay cuồng với công việc như ngày nay, đôi khi chúng ta bận rộn đến mức không có thời gian dành riêng cho mình và người mình yêu. Thói quen bỏ bê người yêu như vậy chẳng tốt chút nào bởi bạn khó có thể duy trì tốt đẹp mối quan hệ này nếu nửa kia cảm thấy mình không bao giờ là sự ưu tiên của bạn.

Hời hợt, thậm chí phủ nhận mọi việc người ấy làm

Không ai muốn bản thân mình làm gì cũng bị người ấy cự tuyệt, từ chối, đặc biệt với người mình yêu thì đều ấy lại càng dễ gây ra tổn thương hơn. Thế nên một lời nói cảm ơn nhau, một câu đồng tình, ủng hộ nhau có ý nghĩa nhiều hơn bạn tưởng đấy. Nhưng nếu không đồng ý với ý kiến hoặc hành động của nửa kia thì bạn cũng nên dùng cách uyển chuyển một chút để tránh gây tổn thương cho nhau.

Nghiện mạng xã hội là một trong những sai lầm giết chết tình yêu

Không chia sẻ với người ấy

Tình yêu luôn cần cả hai vun vén và chi sẻ với nhau tất cả những vui buồn hờn giận trong cuộc sống mỗi ngày. Thế nên hãy chia sẻ với nhau những cảm xúc, suy nghĩ của bạn, có như vậy hai người mới có cơ hội hiểu nhau và điều ấy sẽ giúp mối quan hệ ngày càng bền chặt.

Đừng giận dữ vì những chuyện vụn vặt hoặc quá để tâm vào những thứ li ti

Khi yêu nhau, giữa hai người rất cần sự bao dung, tha thứ, thấu hiểu cho nhau chứ không phải chấp vặt, để những thứ không đáng ảnh hưởng tới tình yêu của chính mình. Hai người cần nhớ rằng, nổi nóng, giận dữ vì những chuyện vụn vặt hoặc quá để tâm vào những thứ li ti chưa bao giờ là gia vị tốt cho tình yêu.

Dễ dàng bùng nổ nhưng lại không biết thỏa hiệp hay nhượng bộ

Khi mối quan hệ của cả hai gặp vấn đề không hay hoặc rơi vào tình cảnh bế tắc thì cũng đừng bùng nổ bởi điều ấy chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn thôi. Thay vào đó, cả hai nên bình tĩnh ngồi lại và giải quyết vấn đề cùng nhau. Mọi vấn đề nên được trao đổi đúng lúc để không gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Không tin tưởng nửa kia của mình

Tất nhiên, tin tưởng và thành thật với người mình yêu sẽ là điều kiện tiên quyết giúp cho mối quan hệ giữa nhai người luôn ấm áp, hòa hợp. Thế nên đừng cố gắng kiểm soát người ấy, khăng khăng điều tra xem người ấy làm gì, với ai những lúc không có bạn ở bên. Bởi những nghi ngờ vô căn cứ kiểu ấy rất dễ khiến người bạn yêu tổn thương, và nếu chuyện này cứ lặp đi lặp lại thì chẳng mấy chốc tình yêu giữa hai người sẽ tan vỡ ngay thôi.

Theo thethaovanhoa/Brightside

Lượt xem: 374

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 19725655