Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nghề tư vấn

Sự lo âu trong thời Corona: Đối mặt với áp lực, nỗi sợ hãi và sự bất định

Sự lo âu trong thời Corona: Đối mặt với áp lực, nỗi sợ hãi và sự bất định

Những lo ngại về COVID-19 có thể gây tổn hại với cảm xúc của bạn, nhất là khi bạn đang sống chung với rối loạn lo âu. Nhưng bạn không hề bất lực. Những lời khuyên...

Độ tuổi sáng tạo đạt đỉnh cao Thứ Sáu, 20/03/2020, 10:29

Độ tuổi sáng tạo đạt đỉnh cao

Các nhà tâm lý học nghiên cứu những thành tựu sáng tạo trong suốt vòng đời thường thấy rằng sự sáng tạo đạt đến đỉnh cao trong độ tuổi từ giữa đến cuối tuổi 30 hoặc đầu tuổi 40. Họ có xu hướng nhìn sự sáng tạo từ quan điểm của các quy luật sáng tạo và tiến bộ hơn là các thành tựu cá nhân. Họ tìm thấy rất ít sự thay đổi giữa các ngành nghề và ngành học khác nhau về sự sáng tạo và đổi mới, chẳng hạn như nghệ thuật và khoa học.

 

Cảm xúc phải đối mặt khi ly hôn Thứ Sáu, 20/03/2020, 09:29

Cảm xúc phải đối mặt khi ly hôn

Ly hôn là một trong những quyết định căng thẳng và đau đớn nhất. Cảm giác buồn đau, trách móc, nuối tiếc có thể làm bạn tê liệt và mắc kẹt trong mớ hỗn độn của cảm xúc.

Không có tiêu chuẩn cố định để đánh giá 1 người đàn ông tốt, nhưng hãy chắc chắn chàng trai của bạn có những đặc điểm này Thứ Sáu, 13/03/2020, 11:01

Không có tiêu chuẩn cố định để đánh giá 1 người đàn ông tốt, nhưng hãy chắc chắn chàng trai của bạn có những đặc điểm này

Đàn ông có tốt hay không là người có thể chăm sóc cho phụ nữ trọn vẹn cả một đời, chứ không phải bỏ rơi cô ấy.

Phép lưỡng phân của quyền kiểm soát - Bài thực hành quan trọng nhất của người Khắc kỷ Thứ Sáu, 13/03/2020, 10:00

Phép lưỡng phân của quyền kiểm soát - Bài thực hành quan trọng nhất của người Khắc kỷ

Bởi vì các ham muốn của chúng ta tùy thuộc ở ta, cho nên chúng ta có thể huấn luyện cho mình DỪNG ham muốn những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của mình.

Các dạng tức giận thường xuất hiện trong gia đình Thứ Sáu, 06/03/2020, 11:19

Các dạng tức giận thường xuất hiện trong gia đình

Hầu hết các vấn đề giận dữ, điều gây ra những rắc rối về cảm xúc hoặc hành vi, thường xảy ra giữa những người thân thiết.

Mọi người ngạc nhiên khi nghe điều này, nếu họ đánh đồng sự tức giận với cơn thịnh nộ và bạo lực. Mặc dù bạo lực gia đình đang ở mức độ nghiêm trọng, nhưng rất may nó không làm ảnh hưởng đến các gia đình tới mức độ giận dữ dưới nhiều hình thức. Là cảm xúc nguy hiểm nhất và được kiểm soát xã hội, sự tức giận đã biến thành hàng tá biểu hiện.

Một vài trong số đó:

LÀM GÌ KHI CHÀNG GIẢM HỨNG THÚ VỚI BẠN? Thứ Sáu, 28/02/2020, 10:58

LÀM GÌ KHI CHÀNG GIẢM HỨNG THÚ VỚI BẠN?

- Dấu hiệu đầu tiên là anh ấy ít liên lạc với bạn và không còn nhiệt tình như trước nữa. Thái độ xa cách và ít nói chuyện hơn có thể là dấu hiệu cho thấy sự say mê của anh ấy không còn như trước. Tuy nhiên đây chưa phải là dấu hiệu chắc chắn nhất, bởi vì có thể anh ấy đang bận rộn hoặc có những vấn đề cần xử lý. Bạn nên kiểm tra xem anh ấy có những dấu hiệu tiếp theo hay không.

Những sai lầm ngay cả những bậc cha mẹ tiên tiến cũng mắc phải trong việc nuôi dạy con trai Thứ Sáu, 28/02/2020, 10:51

Những sai lầm ngay cả những bậc cha mẹ tiên tiến cũng mắc phải trong việc nuôi dạy con trai

Xã hội có những kỳ vọng, đánh giá nhất định dành cho bé trai và bé gái. Mọi người thường "mặc định" cách cư xử, hành động của trẻ dựa trên giới tính của mình. Điều này không còn phù hợp nhưng đôi khi cha mẹ lại quên mất điều đó, khiến cho trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, mất kiểm soát.

Sự khác biệt về ảnh quét não bộ của một đứa trẻ ham đọc sách và một đứa trẻ thích chơi điện thoại Thứ Sáu, 21/02/2020, 11:12

Sự khác biệt về ảnh quét não bộ của một đứa trẻ ham đọc sách và một đứa trẻ thích chơi điện thoại

Một trong những biện pháp tốt nhất để phát triển trí não một đứa trẻ dưới 5 tuổi là đọc sách cho chúng nghe và tránh để con tiếp xúc nhiều với điện thoại thông minh.

Stress làm suy giảm chức năng tình dục, vì sao? Thứ Sáu, 21/02/2020, 09:16

Stress làm suy giảm chức năng tình dục, vì sao?

Nhiều người hiểu stress là thuật ngữ để chỉ mọi khó chịu thường xuyên tác động đến con người nhưng không biết rằng stress còn gây ra ở cơ thể một đáp ứng sinh học trước những kích thích vật chất, tâm lý hay giác quan, giống như một phản xạ với 3 giai đoạn: báo động, chống cự và kiệt quệ.

Các Chàng Trai, Hãy Nói Về Sức Khoẻ Tinh Thần Của Bạn Nào! Thứ Sáu, 14/02/2020, 11:55

Các Chàng Trai, Hãy Nói Về Sức Khoẻ Tinh Thần Của Bạn Nào!

“Tôi là đàn ông, thoải mái với sự nam tính của mình, và tôi đang vật lộn với trầm cảm kinh niên và rối loạn lo âu toàn thể”

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 17889784