Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nghe nói anh sắp kết hôn rồi Thứ Tư, 30/10/2019, 10:43

Nghe nói anh sắp kết hôn rồi

Em vẫn cố tỏ ra mình rất ổn khi hay tin anh sắp kết hôn. Và hẳn rằng anh vẫn tin vào điều đó. Nhưng anh đây biết rằng em không hề ổn chút nào. Em vẫn chưa thể mở lòng để đến với một ai khác. Em vẫn đợi anh, đợi một cách mù quáng. Nhưng cho đến hôm qua, Facebook của em hiện lên bức ảnh mà người họ hàng của anh đã đăng lên, bức ảnh đám hỏi của anh và cô dâu mới. Nụ cười anh rất rạng rỡ và hạnh phúc mà anh nào có biết đâu có một cô gái đã chết lặng trong lòng.

Anh à, thế giới của em luôn tồn tại một người, người mà em không lấy được họ thì sau này việc lấy ai cũng thế cả thôi. Và người đó là anh…

Em đã từng nghe và từng chứng kiến rất nhiều mối tình ngang trái nhưng em vẫn không bao giờ tin là em lại trở thành nhân vật chính trong một mối tình đầy đớn đau như họ. Một nhân vật chính đáng thương và cũng rất đáng trách.

Anh sắp kết hôn, đó là sự thật đau lòng mà em không thể nào chối bỏ. Em ước gì cái ngày ấy đừng đến để em không phải đau khổ như bây giờ. Em tiếc cho mối tình mà mình dành cả thanh xuân để vun đắp, tiếc cho bản thân khi không thể khoác lên mình chiếc áo cô dâu và bước đi cùng anh trong ngày hôm đó.

24 tuổi, chưa quá già nhưng ở cái tuổi của em cũng đã đến lúc bị giục chuyện chồng con. Nếu như chúng ta không vội vã buông tay nhau thì có phải giờ đây em cũng đã yên bề gia thất rồi không? Nhưng nếu như vẫn chỉ mãi là nếu như bởi người em yêu thương nhất đã vứt bỏ em lại phía sau lưng và đang vui vầy bên một người con gái khác.

Anh là mối tình đầu của em và cũng là mối tình mà em đã dành hết những điều tốt đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Em lao vào tình yêu ấy như con thiêu thân, yêu đến mức tưởng chừng thiếu anh em sẽ không thể sống nổi. Ấy thế mà người tính vẫn không bằng trời tính, thế gian này vốn có lắm đổi thay, yêu nhau không còn chỉ là chuyện riêng của hai người mà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tiền bạc, địa vị hay danh vọng chẳng hạn.

Quá nhiều thứ và quá nhiều chuyện nên đã khiến chúng ta rời xa nhau. Thấm thoát mà đã gần 4 năm, em chưa bao giờ nguôi ngoai về mối tình ngày ấy. Nhớ về anh, em vẫn luôn chìm đắm trong kỷ niệm cũ mà không tìm được một lối đi nào khác khiến em hạnh phúc hơn. Em vẫn không thể quên từng lời yêu, từng lời ước hẹn ngày ấy anh trao em nhưng anh bây giờ đã không còn là anh của ngày xưa nữa. Anh bây giờ là chồng sắp cưới của người ta mất rồi.

Em vẫn cố tỏ ra mình rất ổn khi hay tin anh sắp kết hôn. Và hẳn rằng anh vẫn tin vào điều đó. Nhưng anh đây biết rằng em không hề ổn chút nào. Em vẫn chưa thể mở lòng để đến với một ai khác. Em vẫn đợi anh, đợi một cách mù quáng. Nhưng cho đến hôm qua, Facebook của em hiện lên bức ảnh mà người họ hàng của anh đã đăng lên, bức ảnh đám hỏi của anh và cô dâu mới. Nụ cười anh rất rạng rỡ và hạnh phúc mà anh nào có biết đâu có một cô gái đã chết lặng trong lòng.

Vậy là thật sự đã hết, mọi thứ đã chấm dứt. Sự thật là người em yêu đã sắp làm đám cưới, em sẽ thôi không trông mong, thôi không hy vọng nữa. Những năm tháng đợi chờ ấy sẽ hoàn toàn kết thúc vào ngày hôm nay. Anh hạnh phúc rồi, đang hạnh phúc luôn cả phần em.

Anh bây giờ có gia đình rồi, anh không phải chỉ nghỉ cho riêng bản thân anh mà anh đã là chồng và tương lai sẽ là cha nữa nên hãy suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định làm việc gì bởi anh có thể vô tình làm họ tổn thương. Em thấy được rằng, nụ cười của anh đang rất rạng rỡ và hạnh phúc. Nụ cười mà trước đây em chưa bao giờ được nhìn thấy nên hãy cố gắng bảo vệ tốt hạnh phúc của mình, đừng để cô ấy thất vọng cũng đừng làm cô ấy đau. Dù có thể nào anh cũng phải sống thật hạnh phúc. Hãy sống và bảo vệ cô ấy, phải sống hạnh phúc thật nhiều sống hạnh phúc thay luôn cả phần em.

Thanh xuân em chọn dành hết cho anh, không thể tiếp tục đi cùng đường nhưng em vẫn sẽ dõi theo anh từ phía xa và ngắm nhìn hạnh phúc của anh trong lặng lẽ. Thật tâm em sẽ chúc hai người hạnh phúc. Còn em, em sẽ tiếp tục quên đi mối tình dai dẳng ấy bằng những tháng năm dài đằng đẳng sau này. Em sẽ quên hết những lời hứa ngọt ngào đã hằn sâu vào tim em, quên hết quên hết đi mọi thứ. Vị trí của anh trong tim em thì vẫn chưa bao giờ thay đổi, nó vẫn sẽ là của anh cho dù là trước đây, bây giờ hay sau này vẫn vậy, vẫn sẽ không có một người nào thay thế được vị trí của anh trong tim em.

Hãy sống thật hạnh phúc anh nhé!

Thiên Cầm – blogradio.vn

Lượt xem: 578

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 19130735