Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Ngày "đèn đỏ" ảnh hưởng đến làn da bạn như thế nào? Thứ Tư, 14/09/2016, 10:00

Ngày "đèn đỏ" ảnh hưởng đến làn da bạn như thế nào?

Ảnh minh hoạ

Ngày "đèn đỏ" không chỉ ảnh hưởng đến bạn ở các triệu chứng như thèm ăn, chuột rút... mà thậm chí nó còn làm cho làn da của bạn xấu đi.

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp ở da do ảnh hưởng của chu kì kinh nguyệt và ngày "đèn đỏ":

 
Tăng lượng dầu dưới da
 
Trước ngày có kinh nguyệt, lượng hormone trong cơ thể người phụ nữ tăng lên. Điều này kích thích tuyến dầu của da và có thể làm xuất hiện mụn trên da do lượng dầu tiết ra bít lỗ chân lông và khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Đó là lý do vì sao nhiều người thường bị mụn khi có kinh nguyệt", bác sĩ da liễu Josh Zeichner cho biết.
 
Trong thời gian 14 ngày kể từ ngày cuối cùng của chu kì kinh nguyệt, lượng estrogen giảm xuống và nồng độ androgen tăng lên. Đây là khi da sản xuất dầu ở mức cao nhất, lỗ chân lông bị chặn và sự hình thành mụn là phổ biến. "Mụn xuất hiện ở thời kì này cũng có thể gây tổn thương vĩnh viễn và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Để ngăn chặn mụn, tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc làm sạch da với dung dịch có lượng pH thấp", Giáo sư Kecia Gaither thuộc Bệnh viện Đại học Brookdale và Trung tâm y tế, Brooklyn, New York cho biết.
 
Ngày "đèn đỏ" ảnh hưởng đến làn da bạn như thế nào? 1
Ngày "đèn đỏ" không chỉ ảnh hưởng đến bạn ở các triệu chứng như thèm ăn, chuột rút... Ảnh minh họa
 
Lỗ chân lông lớn hơn
 
Một sự đột biến của progesterone và testosterone xảy ra khoảng một tuần trước khi có kinh nguyệt có thể làm cho lỗ chân lông trên da của chị em bị tắc nghẽn với bã nhờn. Kết quả là trong những ngày này, chị em thấy lỗ chân lông trên da mình như lớn hơn. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập qua da dễ dàng hơn và đe dọa sức khỏe của bạn.
 
Da bị khô
 
"Trong thời gian có kinh nguyệt, mức độ estrogen giảm dẫn đến khử nước trên da. Kết quả làn da bạn bị khô hơn những ngày khác không có "đèn đỏ", Gaither nói. Để tránh điều này, bạn nên duy trì thói quen dưỡng ẩm cho da và uống đủ nước để da được cung cấp đủ nước, đặc biệt là trong những ngày "đèn đỏ".
 
Ngày "đèn đỏ" ảnh hưởng đến làn da bạn như thế nào? 2
...mà thậm chí nó còn làm cho làn da của bạn xấu đi. Ảnh minh họa
 
Tăng sự nhạy cảm với ánh mặt trời
 
Giáo sư, bác sĩ phẫu thuật Dana Khuthaila, nói rằng, sự thay đổi hormone làm cho lỗ chân lông của bạn bị tắc cũng có thể làm tăng sự ửng đỏ và nhạy cảm của da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, da dễ bị viêm và nhiễm trùng hơn. Vì vậy, trong những ngày này, chị em đặc biệt không được quên dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài trời, đặc biệt là trong mùa hè chứ không phải chỉ trong những ngày "đèn đỏ".
 
(Nguồn: WomenHealth)
Lượt xem: 3629

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18839499