Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Nếu thật sự vì tình yêu, thì đừng kêu gọi ‘Mẹ ơi đừng giết con’, phải là ‘Bố ơi đeo bao vào’ mới đúng? Thứ Năm, 13/12/2018, 23:09

Nếu thật sự vì tình yêu, thì đừng kêu gọi ‘Mẹ ơi đừng giết con’, phải là ‘Bố ơi đeo bao vào’ mới đúng?

Người ta lên án phụ nữ nạo phá thai, nhưng chưa một lần tự hỏi tại sao họ lại phải đánh liều với mạng sống, với sức khỏe và quan trọng hơn cả là tự dằn vặt bản thân mình cả đời để đi giết hại một sinh mạng bé bỏng, vô tội?

Có một sự thật mà ai cũng hiểu, đó là chẳng tự nhiên phụ nữ lại có thai, chẳng tự nhiên mà đứa nhỏ tội nghiệp lại chui được vào bụng họ, ngày một lớn lên mà với nhiều người, đó là tai nạn, là sinh mạng không mong muốn.

Người ta lên án phụ nữ nạo phá thai, nhưng chưa một lần tự hỏi tại sao họ lại phải đánh liều với mạng sống, với sức khỏe và quan trọng hơn cả là tự dằn vặt bản thân mình cả đời để đi giết hại một sinh mạng bé bỏng, vô tội?

Người ta thấy một người đàn bà độc ác, tự tay giết hại máu mủ của mình. Nhưng người ta chưa từng một lần mở mắt, động não để hiểu, đằng sau người phụ nữ “dã tâm” kia chính là những kẻ ác dồn họ đến đường cùng.

Là con người ai chẳng có sợ hãi, có yếu mềm, phụ nữ lại càng cần được bao bọc, che chở hơn ai hết. Người ta nói chẳng ai sinh ra đã vốn mạnh mẽ, chẳng qua chịu quá nhiều tổn thương mà trở nên gai góc, bất cần.

Kết quả hình ảnh cho Đừng bỏ con

Đừng chỉ lên án phụ nữ, hãy nhớ rằng đàn ông cũng chính là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra hậu quả này!

Hãy hỏi xem là người gây ra “tai nạn”, ai là người đã không đứng ra chịu trách nhiệm với người con gái ấy và ai là những người sẽ vùi dập họ, không cho họ cơ hội ngóc đầu nếu họ mang cái mác “đàn bà lăng loàn không chồng mà chửa”?

Chính là người đàn ông tệ bạc, chính là xã hội cực đoan, chính là mồm thiên hạ cay nghiệt. Đàn ông bội bạc thì thôi, là cô ấy ngốc nghếch không biết nhìn người, hoặc có cố nhìn cỡ mấy đôi khi cũng không lại được dối trá, nhưng xã hội thì sao? Họ bị bỏ rơi đã khổ rồi, vậy mà xã hội cũng chẳng chịu thương, ngược lại có cố sức chà đạp họ, cố khiến họ sống dở chết dở mới thôi!

Mọi người lên án phụ nữ phá thai, nhưng sinh con ra không có cha, không có một mái ấm hoàn chỉnh cho con, không có điều kiện chăm sóc đứa bé tử tế, các anh các chị có thay họ làm việc ấy không, có thay đứa trẻ chịu những thiệt thòi ấy không? Sinh con thiếu đi những điều ấy, không chỉ khổ đứa bé mà cuộc đời người phụ nữ cũng bị tàn phá hoàn toàn, triệt để!

Hình ảnh có liên quan

Rồi có những người phá thai vì nhiều lý do bất khả kháng, vì sức khỏe họ không thể đảm bảo, vì con trong bụng dị tật, sinh ra cũng không thể sống lâu… Nếu cứ cố chấp sinh, ai sẽ là người sẽ chịu thay bất hạnh của chúng, ai có thể đánh đổi sinh mạng của người mẹ?

Mặt khác, nhu cầu tình d.ụ.c là nhu cầu cần thiết cũng là nhu cầu không thể cấm đoán của con người. Vậy nên khó mà khuyên người ta không nên “yêu” bừa bãi nhưng khuyến khích các biện pháp quan hệ an toàn và không để lại “hậu quả” thì hoàn toàn có thể.

Vậy nên thay vì “Mẹ ơi đừng giết con”, tại sao không phải là “Bố ơi hãy đeo bao vào”, “Bố ơi hãy chịu trách nhiệm”. Chỉ 1 hành động đeo bao cao su có thể tránh được bao nhiêu hậu họa khôn lường, có thể cứu vớt được bao nhiêu sinh mạng vô tội kém may mắn?

Nhưng đó chưa phải điều đáng buồn cười nhất, buồn cười hơn ở đây chính là chiến dịch kêu gọi 100.000 chữ ký để kiến nghị ban hành “Luật cấm nạo phá thai” lại do 2 chàng trai đứng ra lên tiếng? Họ nhận định đây là một thảm họa nhân đạo, là tội ác đi ngược với tinh thần nhân ái, đạo đức của dân tộc.

 

Hai chàng trai kêu gọi chiến dịch kêu gọi 100.000 chữ ký để kiến nghị ban hành “Luật cấm nạo phá thai”.

Ừ nghe thì nhân văn đấy, nhưng rõ ràng nó chỉ phản ánh được 1 phần sự thật và chưa thể nào giải quyết được ngọn nguồn vấn đề, đồng thời cũng khá phiến diện và bất công với người phụ nữ. Phải chăng họ đang nghĩ trách nhiệm, tội lỗi tất cả là bởi người phụ nữ một mình gây ra? Phải chăng họ chính là một trong những “cái mồm thiên hạ” cay độc góp phần dồn phụ nữ đến chân tường? Phải chăng họ quên rằng chính họ – cánh đàn ông là một trong những nguyên nhân chính của kết cục phá thai?

Nói vậy tất nhiên không phải cổ súy việc phá thai. Bỏ đi một sinh mạng là tội lỗi sẽ phải trả giá bằng dằn vặt, ăn năn cả đời, nhưng trước khi lên án bất kỳ người phụ nữ nào vì hành động này, hãy động não suy nghĩ một chút, hãy thấu hiểu ngọn ngành trước khi buông lời cay nghiệt.

Nên nhớ, chẳng có người phụ nữ nào muốn bỏ đi đứa con của mình, vừa đau đớn thể xác lại vừa hao tổn tinh thần. Nếu các anh biết bảo vệ người phụ nữ của mình, biết chịu trách nhiệm với những gì mình gây ra, chắc chắn còn ngăn chặn được nhiều hơn những ca nạo phá thai hơn nữa. Sống có trách nhiệm, đừng phủi tay trước chính đứa con máu mủ của mình, đừng đổ hết tội lỗi lên người phụ nữ! Nhân quả có cả, không tránh được đâu, đàn ông ạ!

Nguồn: tieuthitbo - Oxii

 
Lượt xem: 303

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 14692235