Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nếu một này em chọn cô đơn Thứ Ba, 22/10/2019, 14:22

Nếu một này em chọn cô đơn

Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp.

Nếu có một ngày em nói chán anh thì đó chính là ngày mọi cảm xúc trong em đã vượt quá ngưỡng. Và đó hẳn sẽ là thời điểm chúng ta ruồng rẫy chính thứ tình yêu tốt đẹp mà trước đây đã từng cố sống chết vì nó. Mọi lý thuyết tình yêu đều chỉ cho con người ta khi có ý định từ bỏ thì hãy nghĩ đến lý do khiến mình bắt đầu. Nhưng! thực tế lại chẳng có ai đủ kiên trì để cho mình thời gian nhìn lại xuất phát điểm. Mà cho dù có đủ kiên trì đi chăng nữa thì cũng chẳng có ai đủ tỉnh táo để nén cái cảm xúc, cái nỗi đau đang ngự trị để nghĩ về những khó khăn đã trải qua để rộng lòng dang tay giữ lấy tình yêu. Và rồi lặng nhìn nhau quay ngược hướng.

girly

Ngày em từ bỏ anh, thì em dám chắc đó là ngày em mạnh mẽ nhất. Trước đây em luôn nghĩ những kẻ muốn buông tay là những kẻ yếu đuối, muốn chạy trốn, không dám đối diện với thực tại. Nhưng giờ em mới thực sự nhận ra: Có những thứ phải buông bỏ mới là hạnh phúc. Buông bỏ không có nghĩa là kiệt sức là yếu đuối mà nó chính là biểu hiện tận cùng của sự mạnh mẽ. Bởi nếu diễn một vai diễn mà chẳng nhập tâm thì làm sao có thể diễn tốt được, anh nhỉ? Em thì chẳng muốn tiếp tục làm một diễn viên bất đắc dĩ và tệ như thế. Nên mình tháo mặt nạ anh nhé, sống thật thôi, diễn nhiều mệt rồi.

Ngày em rời xa anh thì đó hẳn là ngày ánh mắt anh chẳng còn hướng về em, con tim anh chẳng còn loạn nhịp khi nhìn thấy em. Đó cũng sẽ là ngày trong anh thôi xót xa khi nhìn em vất vả, hy sinh. Mà thay vào đó chính anh lại là tác giả của những tổn thương trong em. Ai đó đã từng nói khi bình yên người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão. Và anh thật sự đã quên hết, quên sạch tất thảy những lời hứa sẽ bù đắp cho em, sẽ nắm tay em đi đến cuối con đường. Em nhận ra và chấp nhận anh chẳng còn là anh của em như trước. Em chấp nhận!

girly

Nếu có một ngày em nói chán anh thì chắc chắn đó là ngày tình yêu trong em đang dần chết đi. Ngày mà em chẳng còn thấy vui vẻ để dồn hết tâm tư của mình vào những món ăn giành cho anh nữa. Đó sẽ là ngày em thấy mọi việc em làm chỉ còn là trách nhiệm. Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Tình yêu cũng như một mầm cây, khi nó chết lỗi không đơn giản chỉ thuộc về người chăm bón mà bản thân cái cây cũng có lỗi khi không đủ mạnh mẽ để vươn lên sống tiếp. Nên nếu có một ngày em nói chán anh thì đó là ngày tình yêu của chúng mình không còn đủ lớn, và chắc chắn rằng cả hai ta đã rất sai rồi.

Hoa Nguyễn – blogradio.vn

Lượt xem: 335

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18839999