Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nếu không muốn đổ vỡ trong hôn nhân, các cặp vợ chồng hãy tránh 10 điều này Thứ Tư, 29/05/2019, 11:24

Nếu không muốn đổ vỡ trong hôn nhân, các cặp vợ chồng hãy tránh 10 điều này

Phụ nữ khi có con là bắt đầu một cuộc sống vô cùng bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng phải cố gắng sắp xếp dành thời gian cho bản thân mình. Đây cũng là cách để giữ chồng không bị "xao xuyến" bởi những cô gái trẻ trung hơn.

Tôn trọng lẫn nhau

Không riêng gì trong mối quan hệ vợ chồng, tình cảm gia đình, kể cả là bạn bè, trong công việc… tôn trọng lẫn nhau cần được đặt lên hàng đầu. Nền tảng ban đầu của hạnh phúc là sự tôn trọng, dù có nhạt phai tình cảm, hay tức giận nhất thời thì hãy cố gắng nghĩ đến hai từ "tôn trọng" để đối phương không bị tổn thương, còn bản thân mình không phải hối hận.

Đừng so sánh bạn đời với người khác

Đừng bao giờ đem vợ hoặc chồng mình ra so sánh với người khác. "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh thôi", vợ chồng yêu thương nhau hay không chính là nhờ sự cảm thông và chia sẻ. Vật chất chỉ là những phù phiếm bên ngoài thôi.

Chồng luôn là ưu tiên số 1, sau đó mới tới con cái

Khi có con, cuộc sống của hai vợ chồng chỉ xoay quanh con cái mà không còn khoảng thời gian riêng cho hai người. Mặc dù con cái là điều quan trọng của bố mẹ nhưng bạn cũng tranh thủ thời gian quan tâm đến người bạn đời của mình, sắp xếp thời gian để hâm nóng tính cảm bởi một ngày nào đó các con sẽ lớn lên, rời xa bạn, chỉ có người bạn đời là ở lại bên cạnh chúng ta hết cả cuộc đời này thôi.

Giữ sức khỏe, và chăm sóc bản thân

Phụ nữ khi có con là bắt đầu một cuộc sống vô cùng bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng phải cố gắng sắp xếp dành thời gian cho bản thân mình, đăng kí khóa tập gym, chăm sóc da, đi shopping để làm đẹp cho bản thân. Bởi dù sao đi chăng nữa thì vẻ đẹp vẫn là sự thu hút đầu tiên khi người khác nhìn vào mình. Đây cũng là cách để giữ chồng không bị "xao xuyến" bởi những cô gái trẻ trung hơn.

Tha thứ cho nhau

Không có bất cứ ai là hoàn hảo. Bạn cần phải biết chấp nhận và tha thứ cho những khuyết điểm của đối phương. Bởi nếu vợ chồng không thể tha thứ cho nhau, thì theo thời gian, sự bất mãn và buồn phiền, thất vọng về đối phương sẽ ngày càng chồng chất. Và đây cũng là yếu tố thúc đẩy cuộc ly hôn diễn ra nhanh hơn mà thôi.

Đừng cố gắng để thay đổi “nửa kia”

Thật sự sai lầm khi cho rằng có thể thay đổi người bạn đời của mình dù bằng bất kỳ hình thức nào. Mỗi người đều có tự do ý chí, sở thích riêng. Họ có thể làm theo ý bạn một đôi lần nhưng không có nghĩa là lúc nào cũng như vậy

Thói quen cá nhân, quan điểm tôn giáo, mối quan hệ với cha mẹ, sở thích, cách nhìn nhận thế giới này, ưu tiên trong cuộc sống,... - đó chính xác là những thứ bạn không nên cố gắng can thiệp. Nếu bạn muốn ở bên một người theo hình mẫu A, vậy thì hãy chọn vợ/chồng như vậy ngay từ đầu.

Đừng quên những lời mật ngọt dành cho nhau

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều điều thú vị, để duy trì tình cảm hãy thể hiện với đối phương bằng cái nhìn ấm áp, bằng những lời nói ngọt ngào nhất. Các nhà tâm lý cho rằng, 90% những cặp đôi vợ chồng sống hạnh phúc với nhau là vì họ biết sử dụng thứ ngôn ngữ đặc biệt trong giao tiếp, ngôn ngữ này không có người dạy, không cần học mà chỉ cần yêu thương nhau thật sự là vợ chồng đều hiểu và "biết nói".

Khi bạn không chịu thừa nhận cái sai của mình, đổ lỗi cho bạn đời, bạn sẽ tạo ra sự bất mãn và không hài lòng. Nó làm cho mối quan hệ vợ chồng của bạn xấu đi. Thực sự có những điều rất nhỏ trong cuộc sống mà bạn vô tình không hề biết tác hại của nó. Để rồi, cùng với thời gian, khi những điều nhỏ chồng chất, sớm muộn gì cuộc hôn nhân của bạn cũng rơi vào bế tắc và đổ vỡ.

Đừng nhắc đi nhắc lại hai chữ "li hôn"

Dù tức giận cỡ nào cũng đừng bao giờ buông những lời xúc phạm, thóa mạ đối phương, đặc biệt đừng bao giờ thốt lên từ “ly hôn”. Nếu thường xuyên phạm phải điều này sẽ là “nấm mồ” chôn hôn nhân, giết chết tình yêu mà hai người dành cho nhau.

Đừng bao giờ nói xấu đối phương

Khi gặp chuyện mâu thuẫn khó hóa giải, hãy dành cho nhau không gian riêng, thời gian để mỗi người tự suy nghĩ về khuyết điểm, cái sai của bản thân. Khi đã suy nghĩ thấu đáo mọi việc, ngồi lại với nhau, chia sẻ thẳng thắn mọi thứ và nếu được thì tha thứ cho nhau, chứ không nên đi kể xấu họ với người khác, "vạch áo cho người xem lưng".

Kiểm soát cảm xúc

Khi đã có gia đình, bạn nên học chữ "nhẫn", hãy kìm nén cơn nóng giận, không nên buông lời xúc phạm tới nửa kia. Nếu tình hình quá gay gắt, hãy cho cả hai khoảng thời gian bình tĩnh sau đó mới tiếp tục nói chuyện và giải quyết.

Blog Radio Sưu tầm.

Lượt xem: 538

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 18909247