Giao diện tiếp cận

Nếu bạn trai ấy thích tôi? Thứ Ba, 18/10/2022, 00:00

Nếu bạn trai ấy thích tôi?

Xin chào tâm sự bạn trẻ, gần đây em có học thêm với 1 anh, anh ấy có vẻ có tình ý với em nhưng em cũng không chắc, anh cố gắng lại gần tiếp chuyện với em, cách ảnh nói chuyện với em cũng lịch sự và nhẹ nhàng hơn so với các bạn khác. Em muốn tập trung vào học hành thôi nhưng có những lúc em cũng xiêu lòng, nghĩ về anh, cảm xúc bị chi phối lên xuống. Em rất khó chịu khi mình cứ có nhưng cảm xúc và suy nghĩ phân tán về anh ấy như vậy. Em phải làm sao đây ạ?


 

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của bạn về cho chúng tôi. Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi phần nào hiểu bạn đang không biết phải làm thế nào trong mối quan hệ với một người bạn học thêm khi bạn ấy có vẻ như đang thích bạn và bạn cũng có lúc cảm thấy xiêu lòng nhưng ở thời điểm hiện tại bạn chỉ muốn tập trung vào việc học. Chúng ta cùng trao đối vấn đề này bạn nhé!

Theo bạn thì việc xác định tình cảm của người bạn trai kia dành cho bạn có ý nghĩa như thế nào với bạn ở thời điểm này, khi bạn muốn tập trung vào việc học? Nếu việc anh ấy thích bạn là thật thì bạn sẽ làm gì trong tình huống này? Bạn mong muốn gì ở mối quan hệ này? Bạn có chia sẻ là bạn đã cố gắng quên đi cảm giác khó chịu khi nghĩ về người bạn trai đó nhưng không hiệu quả, vậy bạn đã thử cách nào để quên nó?

Bạn thân mến, tôi chia sẻ cảm xúc và tâm trang lo lắng của bạn hiện tại, sự xuất hiện của bạn trai kia với những lời nói và cách nói chuyện, biểu hiện của anh ấy khiến bạn băn khoăn về tình cảm của anh ấy, cảm thấy tâm hồn xao động và dường như bạn lo sợ rằng mình việc có tình cảm với người bạn đó và nó sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của bạn. Chúng tôi nhận thấy bạn đã xác định mục tiêu học tập cho thấy bạn là một người rất biết lo lắng cho tương lai của mình, và toàn tâm toàn ý với việc học. Tuy nhiên, có những cặp bạn trẻ vẫn yêu nhau và cùng nhau phấn đấu, hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo kết quả học tập tốt. Bạn nghĩ sao về điều này?

Chúng tôi không phải là bạn trai ấy để chắc chắn về tình cảm, mong đợi của anh ấy trong mối quan hệ với bạn, bạn nghĩ sao về việc chia sẻ tâm trạng, cảm xúc của bạn cho người bạn trai kia để tìm hiểu điều này từ anh ấy?

Trong trường hợp anh ấy không thích bạn, việc bạn lấy đó làm động lực để tập trung hơn vào việc học tập, trò chuyện nhiều hơn với các bạn bè của bạn sẽ giúp bạn dần bình tâm trở lại. Trong trường hợp anh ấy thích bạn là thật và bạn cũng dành tình cảm cho anh ấy thì bạn có thể cân nhắc thêm về những điều được và mất khi bạn thiết lập và duy trì mối quan hệ này ở thời điểm hiện tại. 

Nếu cảm thấy chưa thực sự tự tin để xây dựng  một tình yêu đẹp khi bạn đang cần tập trung vào việc học, bạn sẽ có thể đề ra được kế hoạch để gạt bỏ chuyện tình cảm sang một bên và tập trung vào việc học bạn nhé! Với trường hợp này, nếu  khi đi học vàtiếp xúc với bạn trai đó khiếncho bạn càng khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình thìbạn nghĩ sao về việc sẽ cố gắng tập trung vào bài học, hạn chế sự giao tiếp mắt với người đó, hạn chế gặp gỡvà có thể tìm kiếm làm những việc bạn yêu thích, trò chuyện với bạn bè nhiều trong những giờ tan học, đi chơi cùng bạn bè sau giờ học, tham gia hoạt động vui chơi, giải trí lúc có thời gian rảnh…

Trên đây là một vài những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng giải đáp phần nào thắc mắc của bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào hãy chia sẻ cho chúng tôi bạn nhé!.

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

 
Lượt xem: 203

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 27672282