Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Nên tiếp tục hay dừng lại Thứ Tư, 07/02/2018, 10:30

Nên tiếp tục hay dừng lại

Tôi đã 30 tuổi rồi, còn em 24. Một năm trước, khi biết em trên Hà Nội thì em đang yêu một người bạn trong hội đi phượt, nên tôi cũng không chú ý gì đến em. Một năm sau, tôi tình cờ gặp lại em tại Hải phòng. Chúng tôi bắt đầu gặp gỡ và nói chuyện. Lúc đầu chỉ là liên hệ trao đổi trên mạng xã hội, sau đấy tôi đã hẹn gặp và chúng tồi chính thức quen nhau từ đấy. Sau đó là những lần đi uống nước, xem phim... ngồi nói chuyện với nhau rất vui vẻ và hợp nhau. Quen nhau như vậy được 2 tháng thì tôi nhận thấy mình yêu em từ khi nào không biết. Rồi thêm 1 tháng nữa trôi qua, ngày nào chúng tôi cũng gặp nhau đi chơi, ăn tối, xem phim, gặp gỡ những người bạn thân. Những cái nắm tay, ôm hôn cũng thường xuyên hơn. Đến 1 hôm, sau khi đi chơi với tôi về em nhắn tin nói cho tôi biết là bạn trai trước vừa gọi điện nói là bố cậu ấy ốm nặng và sắp mất. Cô ấy nói cô ấy rất buồn. Tôi đã khuyên cô ấy bình tĩnh lại. Hôm sau khi bố bạn trai em mất, em muốn về quê bạn để an ủi, chia buồn. Chúng tôi chia tay nhau ở ga tàu, mọi chuyện vẫn hoàn toàn bình thường, chúng tôi vẫn còn quyến luyến khi nói lời tạm biệt. Tuy nhiên, sau khi xong việc và em trở về thì thái độ hoàn toàn thay đổi, có vẻ như cô ấy tránh mặt tôi. Hỏi chuyện thì em có nói thấy rất buồn và khó xử giữa 2 người. Em muốn dùng tình cảm để quan tâm đến bạn trai cũ. Tôi vẫn an ủi em sau bao lời nói đó, một vài ngày sau đó chúng tôi lại trở lại bình thường, vẫn đi chơi vui vẻ với nhau. Nhưng gần đây tôi không gặp được cô ấy nói bận học Tiếng Anh ngày 3 ca để đủ điểm đi du học theo ý nguyện của gia đình. Mặc dù đã cố nhắn tin gọi điện nhưng em không trả lời. Tôi như phát điên vì nhớ cô ấy. Hằng ngày, tôi vẫn cố gắng nhắn tin cho em. Em từ chối gặp khi tôi nói muốn gặp vì nhớ thậm chí em còn nói rằng hãy quên em đi. Tôi hoang mang quá.


Níu kéo em thì không được vì đấy là tương lai tươi sáng cho em, chọn từ bỏ trong im lặng thì lại không cam tâm vì tôi yêu em thật lòng. Có phải tình yêu của em chưa đủ lớn để quyết định tiếp tục hay dừng lại với tôi? Tôi phải làm gì bây giờ?


Nam 30 tuổi, Hải Phòng

 

Bạn thân mến,

Qua những dòng tâm sự bạn gửi đến chương trình, Tâm sự bạn trẻ hiểu phần nào cảm giác rối bời bạn đang trải nghiệm khi không biết phải lựa chọn như thế nào giữa việc dừng lại hay tiếp tục chuyện tình cảm với người bạn gái bạn yêu thương.

 

Như bạn có chia sẻ trong thư thì bạn và cô ấy có yêu nhau được hơn 4 tháng tính đến thời điểm này, vậy trong thời gian yêu nhau bạn đã tìm hiểu được gì về cô ấy? Như bạn cũng biết, chỉ có người trong cuộc mới là người hiểu rõ vấn đề của mình nhất, nên lúc này Tâm sự bạn trẻ cũng không có ý định lý giải nhiều hơn những gì bạn gái bạn đã nói về lý do cô ấy muốn dừng lại mối quan hệ của hai người. Bởi chúng ta không là cô ấy để biết rõ về suy nghĩ và tình cảm trong lòng cô ấy là gì, và điều đó cũng không thực sự quan trọng, bởi quan trọng là lúc này cô ấy muốn dừng lại. Trong trường hợp này trước mắt bạn có 2 con đường để đi:

 

Thứ nhất: Bạn vẫn tiếp tục theo đuổi mối quan hệ với cô ấy vì điều quan trọng là bạn đang yêu cô ấy thật nhiều. Trong trường hợp này của bạn, nhiều người vẫn dành thời gian để thể hiện tình yêu, sự quan tâm đến cô ấy như: nhắn tin trên Face, nhắn tin qua điện thoại… và gặp mặt trò chuyện cùng bạn gái (nếu có thể). Tuy nhiên, những người trải nghiệm tình huống của bạn giả định rằng: giai đoạn này tâm trạng của cô ấy cũng thật rối bời khi đứng trước hai người con trai. Họ nhớ và yêu bạn gái thật nhiều, nhưng không nhắn tin quá nhiều vì điều đó có thể gây áp lực cho cô ấy, không vội vàng nói lời yêu, không liên tiếp đòi hỏi người con gái ấy khẳng định tình cảm, tình yêu của mình với họ để tránh làm cô ấy thêm rối bời. Họ kiên nhẫn đợi cho tâm hồn cô ấy lắng xuống, trái tim cô ấy có thời gian để tự đưa ra được lựa chọn của mình. Thời gian có thể là vài tháng đến 1 năm… nó tùy thuộc vào giới hạn cho phép của từng người, cũng như độ sâu sắc trong tình cảm mà mỗi người đang có.

 

Kết quả hình ảnh

 

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Nếu theo hướng này, thời gian bạn có thể chờ đợi cô ấy lắng lại cảm xúc là bao lâu? Khi xác định cho mình một khung thời gian nhất định, bạn có thể nói với cô ấy về khung thời gian đó, nói rằng bạn sẽ chờ để cô ấy có được một sự lựa chọn thực sự của trái tim mình. Bởi khi đó, nếu cô ấy vẫn quyết định dừng lại hay trở lại với người bạn trai cũ thì bạn cũng sẽ tôn trọng. Trong tình huống này, chúng ta đành phải tự dặn lòng rẽ sang hướng khác khi người mình yêu thương đã thực sự không còn muốn chung đường với mình.  Khi ấy, bạn cũng không cần phải tiếc nuối hay hối hận vì bạn đã cố gắng, đã nỗ lực cho tình yêu mà bạn muốn có.

 

Thứ hai: Bạn dừng lại ngay lúc này bởi vì như đã nói ở trên, chúng ta không thể biết chính xác lý do là gì song điều quan trọng là cô ấy muốn dừng lại. Cuộc sống đôi khi diễn ra không như ý muốn, có những điều đến và đi không như mong đợi, tình cảm cũng vậy đó là chuyện không thể gượng ép.

 

Bạn thân mến! Khi một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp và những mối quan hệ mới đang chờ đợi bạn nắm lấy. Hãy mạnh mẽ lên bạn nhé!

 

Chúc bạn mạnh mẽ hơn và khi có được lựa chọn phù hợp cho mình, bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn!

Tâm sự bạn trẻ 360!

Lượt xem: 1936

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 15336882