Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nên làm như thế nào trước mối quan hệ không tên? Thứ Tư, 10/04/2019, 22:45

Nên làm như thế nào trước mối quan hệ không tên?

Mối quan hệ không tên - dường như trên mức tình bạn một chút nhưng lại chẳng đủ để gọi là tình yêu. Thế nên người ta chỉ có thể dành một phần trong tim để nghĩ đến người, nhớ về người mà chẳng dám nói ra, thậm chí chẳng có tư cách để nói đến.


Đứng trước một mối quan hệ như thế này, chúng ta nên làm gì?

Bạn suy nghĩ quá nhiều khi nhắn tin

Trong các mối quan hệ không rõ ràng, những tin nhắn cho phép bạn được giấu mình sau màn hình điện thoại và trò chuyện với đối phương. Cũng vì vậy mà những tin nhắn của bạn phải đủ hóm hỉnh, đủ thú vị và đủ thú hút để đối phương muốn tiếp tục cuộc hội thoại với bạn. Tất cả chúng ta đều muốn thể hiện một khía cạnh nào đấy của bản thân thông qua cách nhắn tin. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy áp lực khi phải soạn tin nhắn gửi đối phương, băn khoăn liệu emoji này hay sticker nọ sẽ là “đủ” hay “thừa”, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào khoảng tiêu cực của những mối quan hệ không tên.

Hãy cứ là chính bản thân mình, đừng cố trở thành một phiên bản thú vị nào đó mà bạn đang hình dung ra. Nếu không hợp từ cách nói chuyện thì cả hai cũng sẽ khó phát triển về sau.

Bạn cảm thấy không thoải mái sau khi mở lòng với đối phương

Muốn được chia sẻ về cuộc sống của bản thân cho đối phương gần như là một nhu cầu trong tất cả các mối quan hệ. Đối với các mối quan hệ không tên, chúng ta thường phải cân nhắc nhiều hơn về những điều chúng ta có thể và không thể chia sẻ. Bởi những điều chúng ta lựa chọn chia sẻ sẽ quyết định việc chúng ta cho phép đối phương biết gì về bản thân. Và đôi khi, trong những câu chuyện đó sẽ bộc lộ cả những yếu đuối của chính mình.

Cũng giống như việc nhắn tin, nếu chúng ta gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những điều có thể chia sẻ với đối phương, bạn nên cân nhắc về việc tiếp tục hay dừng lại. Nếu việc có thể kết nối một cách chân thành với ai đấy khó khăn đến thế thì tại sao chúng ta còn mất nhiều thời gian đến vậy?

Bạn không thể xác định được giới hạn của cả hai

Việc biến một mối quan hệ không tên trở thành một mối quan hệ có tên chính là sự cam kết. Sự cam kết cho phép hai bạn có được những “quyền” giữa những người yêu nhau. Đó là việc có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ, tâm sự mỗi lúc bạn cần và quyền thể hiện cho người khác thấy rằng hai bạn thuộc về nhau.

Ngược lại, những mối quan hệ không tên luôn khiến bạn phải phân vân trong các hành động về tình cảm của mình. Bạn độc thân nhưng lại đang trong một mối quan hệ với người khác, nếu bạn nhắn tin cho chàng trai khác, liệu có được phép không? Và liệu bạn có thể không cho phép người ấy thử hẹn hò, nói chuyện với những cô gái khác?

Nếu đây là những cảm xúc bạn đã và đang trải qua, tại sao không thử chủ động hỏi đối phương thay vì cảm thấy bất an với những phân vân trong lòng. Những giới hạn tình cảm là điều cần thiết, chúng phần nào định hình mối quan hệ của bạn. Nếu mối quan hệ của hai bạn không có một giới hạn nào thì mối quan hệ đó sẽ mãi không đi đến đích.

Bạn sợ câu hỏi “mình là gì của nhau?”

Có lẽ điều quyết định sự kết thúc cho một mối quan hệ không tên chính là câu hỏi này và cũng vì thế nên đây là điều những người trong các mối quan hệ không rõ ràng muốn tránh.

Bởi câu trả lời hoặc sẽ khiến hai bạn thành người lạ hoặc đẩy mối quan hệ lên một bước mới. Nếu bạn cảm thấy bạn cần nhiều hơn trong mối quan hệ này, hãy mạnh dạn định nghĩa nó cùng đối phương.

Đừng lo lắng rằng bạn hỏi đối phương quá sớm bởi nếu họ thực sự muốn ở bên bạn, họ sẽ cho bạn biết. Trong trường hợp đối phương không đưa ra được câu trả lời ngay khi bạn đề cập, việc đặt ra câu hỏi sẽ khiến cả hai thực sự nghĩ đến tương lai của mối quan hệ này.

Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ rằng tình yêu vốn dĩ là để đem lại cho chúng ta niềm vui và những giá trị tích cực. Vì vậy, hãy để những lựa chọn của bạn chính là lựa chọn của hạnh phúc.

Theo Elle.

Lượt xem: 660

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18479795